Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 1198

19-05-2019 10:40

 

 

Sambuca là một loại rượu mùi có vị hồi của Ý thường không màu, nhưng đôi khi có thể có màu xanh đậm (gọi là sambuca đen) hoặc màu đỏ tươi. Giống phổ biến, không màu được gọi là sambuca trắng. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để thưởng thức sambuca. Trên thực tế, rượu mùi có thể được kết hợp với nhiều loại rượu mạnh và các thành phần khác để tạo ra những ly cocktail thơm ngon.

Các bước để uống Sambuca

Pha chế cocktail với Sambuca và các loại rượu mạnh khác

 • Bước 1: Trộn sambuca, whisky và đắng để tạo ra Sambuca Sazerac. Đổ đá vào ly trộn và thêm 2 ounce chất lỏng (59 mL) rượu whisky bourbon không thấm nước và 1 ounce chất lỏng (30 mL) sambuca. Sau đó thêm 4 dấu gạch ngang và khuấy các thành phần với nhau. Cuối cùng, sử dụng bộ lọc để lọc cocktail vào một ly đá nhỏ với đá.

Thêm 2 vòng vỏ chanh vào đầu đồ uống để có cảm giác hào hứng.

Bạn có thể sử dụng các hình thức whisky khác ngoài bourbon cho thức uống này, mặc dù vậy bạn nên đảm bảo rằng đồ uống bạn sử dụng có bằng chứng tương đối cao để hương vị của nó không bị che lấp hoàn toàn bởi sambuca.

cocktail với Sambuca

Hình ảnh có tiêu đề Uống Sambuca Bước 2

 • Bước 2: Sử dụng rượu mùi quế, sambuca và vodka để tạo ra một loại cocktail cay. Đổ đầy ly trộn với nước đá và đổ 0,75 ounce chất lỏng (22 mL) rượu mùi quế, 1 ounce chất lỏng (30 mL) rượu vodka và 0,5 ounce chất lỏng (15 mL) sambuca vào ly. Khuấy các thành phần với nhau và sau đó sử dụng bộ lọc để lọc cocktail vào ly cocktail ướp lạnh.

Thức uống này đôi khi được gọi là một ly cocktail 10 bên dưới.

Bạn có thể trang trí đồ uống này với một quả anh đào được bảo quản, ngọt, chẳng hạn như anh đào maraschino.

cocktail với Sambuca

Hình ảnh có tiêu đề Uống Sambuca Bước 3

 • Bước 3: Thêm rượu vang sủi tăm vào sambuca, nước chanh và xi-rô đơn giản. Đặt đá bên trong bình lắc cocktail và thêm 1 ounce chất lỏng (30 mL) sambuca, 0,5 ounce chất lỏng (15 mL) nước chanh và 0,25 ounce chất lỏng (7,4 mL) xi-rô đơn giản. Lắc các thành phần với nhau và sau đó sử dụng bộ lọc để lọc chúng thành sáo champagne. Cuối cùng, thêm một vỏ chanh dài và mỏng vào ly cocktail và sau đó phủ lên trên toàn bộ với 4 ounce chất lỏng (120 mL) rượu vang sủi tăm.

Hãy chắc chắn rằng bạn thêm vỏ chanh trước khi bạn thêm rượu vang sủi tăm, vì rót rượu mà không có vỏ chanh đã có trong ly cocktail sẽ khiến nó nổi bong bóng quá nhanh.

Bạn cũng có thể thêm một quả anh đào có nhãn cho thức uống như một trang trí cuối cùng.
Bạn có thể thấy đồ uống này được gọi là một ly Sambuca 75, Đây là một biến thể của một loại cocktail đã được thiết lập có tên là Pháp Pháp.

cocktail với Sambuca

Hình ảnh có tiêu đề Uống Sambuca Bước 4

 • Bước 4: Bắt đầu một bữa ăn với một thức uống làm từ sambuca, gin và cam. Đơn giản chỉ cần đổ 2 ounce chất lỏng (59 mL) gin, 1,5 ounce chất lỏng (44 mL) sambuca và 3-5 giọt cam đắng vào ly trộn với đá. Khuấy các thành phần với nhau, sau đó sử dụng bộ lọc để lọc chúng vào ly cocktail ướp lạnh.

Sambuca thường say rượu vào cuối bữa ăn. Tuy nhiên, cocktail aperitivo này được phục vụ tốt nhất ngay trước bữa ăn để kích thích sự thèm ăn.

cocktail với Sambuca

Hình ảnh có tiêu đề Uống Sambuca Bước 5

Bước 5: Tạo một mùa hè Sambuca từ sambuca, tequila, nước cốt chanh và xi-rô agave. Cho đá vào bình lắc cocktail và thêm 0,75 ounce chất lỏng (22 mL) sambuca, 2 ounce chất lỏng (59 mL) rượu tequila, 1 ounce chất lỏng (30 mL) nước cốt chanh và 0,25 ounce chất lỏng (7,4 ml) xi-rô agave . Lắc các thành phần với nhau, sau đó sử dụng bộ lọc để lọc chúng vào một chiếc cốc cao chứa đầy đá. Cuối cùng, thêm 0,5 ounce chất lỏng (15 mL) nước soda để hoàn thành ly cocktail.

Để thêm hương vị trái cây, bạn cũng có thể thêm 2 dấu gạch cam vào bình lắc cocktail trước khi lắc các thành phần với nhau.

Sử dụng nêm chanh để trang trí đồ uống khi bạn phục vụ nó.

Trộn Sambuca với các thành phần không cồn

cocktail với Sambuca

Hình ảnh có tiêu đề Uống Sambuca Bước 6

 • Bước 1: Hãy thử một cú bắn lửa đơn giản với sambuca và hạt cà phê. Đặt 3 hạt cà phê vào đáy ly bắn và đổ 1,5 ounce chất lỏng (44 mL) sambuca lên chúng. Sử dụng một chiếc bật lửa tầm xa để thắp sáng sambuca trên lửa, sau đó đợi cho đến khi ngọn lửa thấp và có màu xanh và dùng tay che kính bắn để dập tắt nó. Khi đám cháy được dập tắt, hãy bắn.

Hãy thật cẩn thận khi thắp sáng sambuca. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn tỉnh táo và sử dụng một chiếc bật lửa tầm xa để đảm bảo an toàn tối đa.

Ở một số vùng của Ý, thức uống này được gọi là Sambuca, ghiaccio e mosche, có nghĩa là Sam Samuca, nước đá và ruồi.

cocktail với Sambuca

Hình ảnh có tiêu đề Uống Sambuca Bước 7

 • Bước 2: Hạ nhiệt với một ly cocktail làm từ nước ép sambuca và lựu. Đổ 1,75 ounce chất lỏng (52 mL) sambuca lựu và 3 ounce chất lỏng (89 mL) nước ép lựu vào bình lắc cocktail và lắc chúng cùng với nước đá. Sau đó, đổ đầy ly Collins bằng nước đá và sử dụng lưới lọc để lọc sambuca và nước trái cây vào ly. Đổ đầy ly vào phần còn lại của đường bằng soda và thưởng thức.
  Thức uống này đôi khi được gọi là "Breezer Cocktail."

Sử dụng lát chanh để trang trí đồ uống này.

Để có hương vị ít trái cây hơn, bạn cũng có thể sử dụng sambuca trắng thay vì sambuca lựu.

cocktail với Sambuca

Hình ảnh có tiêu đề Uống Sambuca Bước 8

 • Bước 3: Trộn sambuca đen và nước chanh cho một ly cocktail Dark Night ngọt ngào. Đổ 1,75 ounce chất lỏng (52 mL) sambuca đen vào ly thủy tinh cao chứa đầy đá. Sau đó, đổ đầy phần còn lại của ly bằng nước chanh và phục vụ.

Thức uống này được trang trí tốt nhất với một lát chanh.

Một số công thức nấu ăn yêu cầu Luxardo Sambuca Passione Nera được sử dụng trong loại cocktail này, mặc dù bất kỳ sambuca đen nào cũng sẽ làm được.

cocktail với Sambuca

Hình ảnh có tiêu đề Uống Sambuca Bước 9

 • Bước 4: Kết hợp sambuca táo và rượu gừng cho một ly cocktail đầy hương vị và trái cây. Đổ đầy ly thủy tinh với đá và đổ 2 ounce chất lỏng (59 mL) sambuca gia vị táo vào ly. Sau đó, rót rượu gừng vào ly cho đến khi đầy. Phục vụ đồ uống với một cái nêm chanh như một trang trí.

Một phần của sự hấp dẫn của thức uống này là màu xanh đặc trưng của nó. Cân nhắc sử dụng Luxardo Sprated Apple sambuca để đảm bảo đồ uống của bạn có màu sắc dễ chịu.

Bạn có thể thấy đồ uống này được gọi là một ly cocktail Ginger Spice.

cocktail với Sambuca

Hình ảnh có tiêu đề Uống Sambuca Bước 10

 • Bước 5: Pha một ly cocktail Minx từ sambuca, nước ép nam việt quất và nước chanh. Lấy một ly highball và làm đầy nó với đá. Sau đó, đổ 2 ounce chất lỏng (59 mL) cranberry sambuca, 3 ounce chất lỏng (89 mL) nước ép nam việt quất và 3 ounce chất lỏng (89 mL) nước chanh vào ly. Nhẹ nhàng khuấy các thành phần với nhau trong vài giây và phục vụ.
  Sử dụng lát chanh để trang trí đồ uống này.

Nếu loại cocktail này quá ngọt đối với bạn, hãy thử làm nó với sambuca trắng thay vì cranberry sambuca.

Bên ngoài các loại cocktail trên, sambuca thường được phục vụ gọn gàng, trên đá hoặc với nước. Hãy xem xét việc uống sambuca gọn gàng vào cuối bữa ăn Ý tiếp theo của bạn!

Những cách đơn giản khác để uống Sambuca

Thêm Sambuca vào Cocktail

 • Nước đá
 • Kính
 • Lọc
 • Nước soda

Thêm Sambuca vào đồ uống không cồn

 • Hạt cà phê
 • Bật lửa
 • Kính Collins
 • soda
 • Kính cường lực

Lưu ý

Luôn uống có trách nhiệm và trong giới hạn của riêng bạn. Uống với những người có trách nhiệm khác bất cứ khi nào có thể.

Không uống rượu và lái xe.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ