Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 285

26-06-2021 22:01

 

 

Cách bảo quản một chai rượu Whisky khi đang uống giữa chừng?

Nếu bạn đang có một chai Highland 21 nhưng đang uống giữa chừng, nếu bỏ đi thì rất là phí! thì dưới đây Rượu Kiến Nghiệp xin hướng dẫn 6 bước để bảo quản rượu Whisky cực tốt mà vẫn giữ nguyên được hương vị nhé!

Nói đến bảo quản rượu whisky thì thật sự hầu hết các rượu whisky khá dễ bảo quản vì thực sự nồng độ của rượu khá cao nên rất khó bị hư hỏng nhưng bạn cần chú ý các nội dung sau nhé!:

1. Điều đầu tiên là bạn cần phải biết chai rượu cần bảo quản có đúng là rượu whisky hay không?

Whisky là loại rượu mạnh (rượu không tuổi) được lên men từ ngũ cốc sau đó chưng cất bằng các nồi đồng để nồng độ cồn trong rượu whisky dao động từ 40 đến 50%, như vậy để nhận biết trên tay bạn là một chai whisky thì bạn có thể xem nồng độ rượu là 40 đến 50% hoặc không cần phải hiểu biết sâu xa hãy trên nhãn chai có dòng chữ Whisky....

2. bảo quản whisky bằng cách để thẳng đứng

Nồng độ cồn trong rượu whisky rất cao vì vậy nếu để rượu tiếp xúc với nút chai quá lâu sẽ khiến nó bị ảnh hưởng tới hương vị. Vì vậy đối với rượu whisky nên để nó thẳng đứng còn rượu vang thì nên để nằm ngang.

bảo quản rượu Whisky

3 Tránh để whisky bị ánh sáng chiếu trực tiếp

Có thể nói ánh sáng là kẻ thù không chỉ riêng gì thực phẩm, mỹ phẩm,… mà còn là kẻ thù của rượu whisky.

Chỉ một thời gian ngắn bạn để rượu whisky tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng bạn sẽ thấy chất lượng rượu bị giảm khi thưởng thức. Đây là điều mà không ai muốn bởi vì chất lượng rượu bị giảm thì giá trị chai rượu cũng không còn như ban đầu nữa.

bảo quản rượu Whisky

Whisky nên tránh tiếp xúc ánh sáng

Cách bảo quản rượu được khuyên là nên để rượu whisky trong môi trường tối. Nếu có điều kiện, cách bảo quản rượu ngoại tốt nhất là nên để trong tủ bảo quản rượu chuyên dụng.

4. Whisky cũng cần bảo quản ở nhiệt độ ổn định.

Việc duy trì nhiệt độ bảo quản cũng khá là quan trọng để bảo quản rượu. Mặc dù không có một nhiệt độ nào là tối ưu nhưng không nên để nhiệt độ chênh lệch khá nhiều. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể nghĩ về thời tiết. Nếu thời tiết thay đổi đồng nghĩa là nhiệt độ cũng thay đổi theo. Nhiệt độ chênh lệch cao từ nóng sang lạnh hay từ lạnh sang nóng đều không tốt cho rượu whisky.

bao_quan_whisk

Duy trì nhiệt độ bảo quản Whisky

Vì vậy nên bảo quản rượu ở một nơi như tủ bảo quản chuyên dụng để duy trì nhiệt độ không đổi.

5. Giữ ẩm cho nút chai whisky

Không thể để rượu whisky nằm ngang vậy giữ ẩm cho nút chai bằng cách nào?

Qua thời gian, rượu bảo quản thẳng đứng đôi khi sẽ làm nút chai bị khô. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên làm ướt nút chai bằng cách đặt chai rượu nằm ngang khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.

bảo quản rượu Whisky

Giữ ẩm cho nút chai bằng cách đặt chai nằm ngang khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ

Chỉ nên làm từ 1 đến 2 lần trong 1 năm. Điều này sẽ giúp giữ ẩm cho nút chai rượu.

6. Cách bảo quản rượu whisky đã mở nắp

Rượu whisky để được bao lâu sau khi mở nắp là câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm kiếm. Vậy bảo quản rượu whisky đã mở nắp như thế nào?

Về bản chất, tất cả các loại đồ ăn thức uống đều được khuyên dùng ngay sau khi mở nắp để thưởng thức được hương vị tuyệt hảo. Nhưng đối với rượu whisky lại là một ngoại lệ.

Vì theo các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên uống chưa đến 40ml một ngày để tốt cho sức khỏe nên việc không uống hết chai rượu whisky sau khi mở nắp là chuyện rất bình thường.

Để bảo quản rượu whisky tốt nhất thì nên hạn chế rượu tiếp xúc với oxy. Một bí kíp bỏ túi dành cho bạn đó là bạn có thể mua các chai mẫu nhỏ hơn để chiết phần còn lại của rượu whisky qua chai nhỏ. Cách này có thể làm giảm bớt sự tiếp xúc của rượu với oxy.

Đây là cách bảo quản đơn giản mà lại khá hiệu quả. Bạn hãy áp dụng và bình luận để Winemart tiếp tục đồng hành cũng bạn trong thế giới rượu whisky.

Chia sẻ từ Wine Mart


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ