Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 267

11-04-2018 21:40

 

 

Nếu bạn muốn làm trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực hay nghành rượu cũng cần phải biết thuật ngữ Aperitif Là Gì? dưới đây Rượu Kiến Nghiệp xin chia sẻ cụ thể Aperitif Là Gì và các loại rượu khai vị thường thấy trên các bàn tiệc từ bình dân đến cao cấp.

Aperitif Là Gì?

Aperitif là thuật ngữ nói đến loại rượu được phục vụ đầu tiên trong các bữa tiệc tại các nhà hàng quốc tế. Loại rượu Aperitif đa dạng và phong phú với nhiều hương vị, màu sắc và thương hiệu khác nhau. Đây là kiến thức bắt buộc phải có đối với nhân viên phục vụ làm việc trong môi trường nhà hàng. Bạn phải biết Aperitif là gì và các loại rượu aperitif phổ biến trên thế giới hiện nay là gì?

Aperitif trong tiếng Anh có nghĩa là nhóm rượu khai vị, được đặt đầu tiên trong menu đồ uống của hầu hết nhà hàng từ 3 sao trở lên. Đây là loại rượu được phục vụ trước bữa ăn nhằm mang đến cho thực khách cảm giác kích thích vị giác và giúp ăn ngon miệng hơn. Rượu khai vị Aperitif gây ấn tượng với thực khách bởi sự kết hợp tuy đơn giản nhưng rất tinh tế trong hương vị và nồng độ.

Aperitif Là Gì?

Aperitif là nhóm rượu khai vị thường được phục vụ tại các nhà hàng 3 sao trở lên

Những loại rượu aperitif được sử dụng phổ biến trên thế giới

Camparia Bitter

Đây là loại rượu thuộc nhóm “Bitter” nổi tiếng của Ý. Được sản xuất từ việc kết hợp các loại thảo mộc đắng, rễ cây, vỏ cây và hương vị của vỏ cam, Camparia Bitter có màu đỏ xậm, có vị ngọt và đắng của quinine, có nồng độ cồn thông thường là 25% ALC, luôn đi kèm với 1 lát chanh hoặc 1/2 lát cam khi phục vụ.

Pernod

Đây là loại rượu thuộc nhóm “Aniseed based beverage”, được sản xuất từ sự chưng cất của hạt hồi (star anise), mỗi lít chứa 2 gam tinh dầu hồi, dược thảo (aromatic plants) và các loại thảo mộc (herbs). Pernod có màu vàng nhạt khi nguyên chất và trở nên màu vàng lam (pale yellow) khi pha với nước, không đi kèm với 1 lát chanh khi phục vụ.

Aperitif Là Gì?

Rượu khai vị Aperitif đa dạng và phong phú với nhiều loại khác nhau

Ricard

Đây là loại rượu phổ biến nhất trong nhóm “Pastic”, có thành phần giống như Pernod: hạt hồi, thảo mộc ở vùng Provenve (the herbs of Provence) nhưng trong đó có thêm cam thảo (liquorice) và caramel. Ricard có nồng độ cồn là 45% ALC, có màu nâu vàng nhạt (caramel) khi nguyên chất và trở thành màu xám trắng (whitish grey) khi pha với nước, không đi kèm với 1 lát chanh khi phục vụ.

Vermouth

Đây là loại có hương vị, được sản xuất chủ yếu ở Ý (có 3 loại: secco, bianco, rosso) hoặc Pháp (có 3 loại: prat, rose, rouge), có thành phần cây ngãi tây đắng, thảo mộc, quinine. Có thể phục vụ lạnh hoặc phục vụ có đá hoặc không đá, phục vụ bằng ly Rock, đi kèm với 1 lát chanh khi phục vụ. Các thương hiệu Vermouth phổ biến gồm Martini (Ý), Cinzano (Ý), Stock (Ý) và Noilly (Pháp).

Aperitif Là Gì?

Rượu khai vị Aperitif giúp kích thích khẩu vị của thực khách trước khi dùng bữa

Aperitifs Wine

Đây là những loại rượu vang khai vị có thành phần thảo mộc, quinine và các gia vị, có vị ngọt đắng, có 2 loại: Red và white. Rượu Aperitifs Wine có thể phục vụ lạnh hoặc phục vụ có đá hoặc không đá, phục vụ bằng ly Rock, đi kèm với 1 lát chanh khi phục vụ. Các thương hiệu phổ biến: Dubonnet, Lillet…

Pimm’s No1

Đây là loại rượu được kết hợp từ Gin, các loại thảo mộc và quinine, có nồng độ cồn 24%ALC, có màu nâu đỏ, được sáng chế và mang tên của James Pimm vào năm 1840, đi kèm lát chanh hoặc dưa leo khi phục vụ. Thức uống nổi tiếng nhất là Pimm’s No 1 and 7 up được phục vụ bằng ly Hi ball + Decanter.

Aperitif là kiến thức vô cùng quan trọng đối với nhân viên nhà hàng trong quá trình phục vụ rượu vang cho thực khách. Ngoài ra, những nhóm rượu này đòi hỏi kỹ năng phục vụ nghiệp vụ chuyên nghiệp để mang đến sự hài lòng nơi khách hàng.

Nghiệp Vụ Nhà Hàng

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ