Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 220

13-11-2016 22:52

 

Độ tuổi của rượu whisky được in ấn trên bao bì của mỗi chai rượu, thông tin này cho khách hàng thấy giá trị thực tế của sản phẩm này.

Bạn nên chọn rượu whisky theo độ tuổi nào?

Tuổi thọ của mỗi sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất đối với các sản phẩm thuộc nhóm "con số quyết định giá trị sản phẩm” như vàng bạc, đồ cổ, đồ gỗ, rượu, xì gà... Độ tuổi càng cao, sản phẩm càng có giá trị và hiển nhiên, giá thành càng đắt. Tuy nhiên nếu nói ngược lại “ sản phẩm càng đắt thì có độ tuổi càng cao hay hàng càng có giá trị” thì điều này không hẳn đã đúng. Khi kinh nghiệm và cách nhìn nhận không đúng sẽ dẫn tới bạn mua phải giá "trên trời" với những sản phẩm bình dân.

Nên chọn rượu whisky theo độ tuổi nào

Nên chọn rượu whisky theo độ tuổi nào

Để bảo vệ túi tiền và tinh thần cho người tiêu dùng, các nhà sản xuất chân chính khuyên rằng: Con số độ tuổi mà bạn thấy là việc quan trọng nhất khi bạn chọn mua hàng bởi các con số đó sẽ "mách" bạn giá trị thực của sản phẩm và mang lại cho bạn nhiều thú vị bất ngờ!

Giá trị từ quy định

Việc công bố độ tuổi trên bao bì sản phẩm được tuân thủ theo quy định của từng quốc gia. Theo quy định trong điều lệ của Hiệp hội Scotch Whisky 2009: Độ tuổi của rượu bắt buộc phải ghi trên nhãn mác chai. Độ tuổi thể hiện số năm rượu được đem ủ trong thùng gỗ sồi có niêm phong của thuế quan và độ tuổi chỉ được tính cho số năm của loại whisky trẻ tuổi nhất trong tất cả những sản phẩm cùng loại dùng để pha chế trong chai rượu.

Nên chọn rượu whisky theo độ tuổi nào

Như vậy có nghĩa là rượu 12 tuổi sẽ bao gồm rượu ít tuổi nhất là 12 năm và các sản phẩm cùng loại khác được pha chế trong chai sẽ có độ tuổi lớn hơn 12 năm. Các nhà sản xuất thường ghi trên nhãn mác các con số 12,18,25…vừa để công bố về độ tuổi của sản phẩm, vừa để thể hiện đẳng cấp và chất lượng của sản phẩm. Riêng đối với những sản phẩm không ghi tuổi thì có thể ngầm hiểu đó là sản phẩm chỉ tối đa là 3 năm tuổi.

…cho đến thực tế sử dụng

Anh Minh Quang (38 tuổi, Thuốc Bắc, HN) cho biết anh và các bạn của mình thường mua Whisky trong các dịp liên hoan bởi 2 lý do mà cả hội tâm đắc nhất: uống nhiều cũng không đau đầu và không uống quá nhiều vì tâm lý rượu ngoại- đắt tiền. Chính 2 lý do này đã giúp anh và các bạn về nhà sau mỗi cuộc vui mà vẫn thấy…vợ cười!

“Thực tình mà nói thì uống “hàng có tuổi” lỡ có quá đà thì về đến nhà mùi mồ hôi nó cũng khác! Hẳn nhiên là vợ sẽ dễ chịu hơn nhiều so với các hàng “không tên – không tuổi” - anh Quang vui vẻ chia sẻ. 

Cũng cùng quan điểm với anh Quang, anh Thế Anh ( 31 tuổi, Đông Các, HN) tâm sự:  “ói thì bảo tiêu cực! Năm ngoái, sinh nhật sếp, tụi mình loay hoay không biết mua quà gì cho đáng mặt phòng ban mà khiến sếp…phải nhớ! Nghĩ chán, mình quyết định tìm mua 1 chai Whisky có độ tuổi bằng tuổi Sếp. 35 thôi mà, cũng không quá là khó kiếm! Hiệu quả bất ngờ! Sếp không nói gì nhiều nhưng từ đó về sau, cứ có việc gì liên quan đến sự “tinh tế” là sếp lại chỉ đích danh mình để hỏi ý kiến. Cả phòng cứ trêu mình lên chức nhờ “mẹo” đó!”

Thế mới thấy, độ tuổi cảa sản phẩm cũng “trăm đường quan trọng”. Giá trị của hàng hóa được khẳng định ngay bằng chính con số độ tuổi ghi trên nhãn mác, các thượng đế khỏi phải “ nhọc công” đắn đo, ngờ vực.

Dù nói bằng cách này hay cách khác, việc công bố độ tuổi sản phẩm whisky trên bao bì nhãn mác là cam kết khẳng định tính minh bạch và giá trị sản phẩm của nhà sản xuất. Người tiêu dùng cần hiểu rõ các thông tin quan trọng đó.

Theo Xaluan


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ