Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 330

25-11-2019 18:59

 

 

Bartender chuyên nghiệp cần có những kỹ năng gì?

Nhân viên trong các quán bar, nhà hàng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của nhà hàng đó. Khi bạn mất đi một nhân viên, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian tìm kiếm, tuyển dụng, và đào tạo để họ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

kỹ năng Bartender

Một trong những vị trí khó tuyển dụng nhất là bartender (pha chế rượu) vì nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và phẩm chất đặc biệt. Khi bạn tìm kiếm một bartender mới, hãy cân nhắc danh sách những kỹ năng cần thiết được chúng tôi giới thiệu dưới đây, để đảm bảo tuyển dụng được nhân viên phù hợp nhất nhé! Đồng thời, với vai trò là ứng viên, các kỹ năng, kinh nghiệm tìm việc làm Bartender trong bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vị trí như mong muốn.

Để trở thành Bartender giỏi, bạn cần có các kỹ năng sau đây:

1. Trí nhớ tốt

Ngay từ khi đăng tuyển dụng, nhà tuyển dụng thường ghi rõ các yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng nhân viên pha chế đồ uống trong phần mô tả công việc. Kể cả các quán bar nhỏ nhất cũng yêu cầu bartender phải có trí nhớ tốt để ghi nhớ cách pha chế tất cả các loại đồ uống có trong menu. Trong quá trình làm việc bận rộn, người chủ nhà hàng không thể sử dụng một bartender chậm chạp và khiến cho khách hàng phải chờ đợi quá lâu. Trí nhớ tốt sẽ giúp bartender làm việc liên tục mà không cần dừng lại để xem công thức pha chế.

2. Sự bình tĩnh

Hay phàn nàn và dễ cáu gắt chưa bao giờ là một phẩm chất tốt, nhất là đối với một bartender. Kể cả trong thời gian nhàn rỗi, có rất nhiều điều bất ngờ có thể xảy ra; do vậy, giữ bình tĩnh, giải quyết tốt tình huống và cư xử đúng mực là điều cần thiết nhất. Điều này cũng hoàn toàn đúng với bất cứ nhân viên nào trong nhà hàng, quán bar.

Đôi khi, sẽ có rất nhiều chuyện xảy ra cùng lúc ở các quán bar, một bartender chuyên nghiệp sẽ phải thể hiện sự đa nhiệm của mình và xử lý nhiều tình huống khác nhau.

3. Sự thân thiện

Tương tác, kết nối với mọi người là một trong những nhiệm vụ chính của công việc này. Sự cởi mở, hướng ngoại sẽ giúp một bartender thành công, làm hài lòng khách hàng và bán được nhiều đồ uống hơn. Hãy luôn nhớ rằng sự thân thiệnvà một chút đầu óc tu khoa là một điều vô cùng quan trọng đối với bartender

kỹ năng Bartender

Thái độ thân thiện, cởi mở với khách hàng là yếu tố cần thiết với nhân viên pha chế

4. Tính nhất quán

Ngoài trí nhớ tốt để ghi nhớ tất cả các loại đồ uống, tính nhất quán trong kỹ thuật pha chế cũng là một điều vô cùng quan trọng. Nó liên quan đến tính chính xác trong công thức pha chế một loại đồ uống cụ thể. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết nếu có bất cứ thứ gì không giống như những lần trước họ ghé qua, cho dù đó là đồ ăn, đồ uống hay dịch vụ. Do đó, mọi nhân viên đều phải rèn luyện tính nhất quán trong mọi khía cạnh công việc.

5. Sự sạch sẽ

Giữ cho quầy bar, dụng cụ pha chế và đồ uống luôn sạch sẽ trước, sau ca làm việc cũng là một kỹ năng làm việc thiết yếu. Một nơi làm việc lộn xộn sẽ khiến nhân viên dễ bị mắc lỗi, gặp tai nạn và thậm chí là vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặc dù làm đồ uống có thể không gây nguy hiểm cho sức khỏe sống như nấu những đồ ăn khác nhưng bartender vẫn cần phải đảm bảo độ sạch sẽ nhất định.

6. Sự tin cậy

Trong bất cứ ca làm việc nào, nhân viên kế tiếp sẽ phải tiếp quản rất nhiều công việc và cả tiền mặt nữa. Bartender có thể dễ dàng tặng đồ uống miễn phí cho khách hàng, không nhập giao dịch vào hệ thống quản lý của cửa hàng và bỏ túi tất cả số tiền đó. Do vậy, họ cần phải tạo được sự tin cậy đối với người chủ nhà hàng để có thể yên tâm giao lại vấn đề tài chính.

Tuyển dụng không phải là một công việc đơn giản, và đôi khi, chính nhà tuyển dụng cũng mắc sai lầm trong quá trình này. Hy vọng với những thông tin trên đây của Blog việc làm, cả các nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ có được cái nhìn rõ nét nhất về những phẩm chất cần thiết của một bartender. Từ đó, quá trình tuyển dụng sẽ thể diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

7. Năng khiếu và sự đam mê?

Tại sao tôi lại nói yếu tố năng khiếu ở vị trí thứ 7? Theo tôi, cũng như nghề sommelier để trở thành một Bartender tài giỏi bạn cần có một đôi tay khéo léo để tạo ra một ly cocktail đẹp mắt, một giác quang (cái mũi, lưỡi...) cực kỳ tinh tế để tự mình sáng tạo ra một món đồ uống mới mang tên mình? Bởi những yếu tố năng khiếu sẽ đưa bạn nhanh đến với sự nghiệp làm Bartender hơn bao giờ hết. Nhưng không phải năng khiếu là tất cả? ở đây còn có yếu tố đam mê và sự dấn thân vào con đường này, ai nói làm Bartender là sướng? làm Bartender như "làm dâu trăm họ" bởi bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người giàu có tiền và họ có thể chế giễu xúc phạm bạn....tất cả là một sự khổ luyện thể hiện tinh thần yêu nghề và nhiệt huyết!

Nếu bạn nào muốn làm Bartender thì nên chuẩn bị cho mình các kỹ năng sống rèn bản lĩnh, ý chí để vượt qua được sự tác động từ môi trường làm việc. Có như thế mới tránh được cám dỗ, giữ được mình để chinh phục nghề nghiệp, theo đuổi đam mê này!

Một điều nữa là bạn nên có ít vốn tiếng anh thì quá tốt!

Rượu Kiến Nghiệp chúc các bạn thành công!

Goodcv.vn

Bạn nào có nhu cầu mua rượu Gin hay Vodka về để pha chế thì liên hệ Rượu Kiến Nghiệp nhé! (nhưng mình bán số lượng lớn do 2 loại này bán lẻ không có lời).

Vui lòng liên hệ hotline 090.851.22.80 để được tư vấn tận tình nhất!

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ