Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 238

02-08-2021 21:50

 


Các loại cocktail nổi tiếng từ Rum

1. Daiquiri – tươi mới là tốt nhất

Daiquiri chính cocktail rượu rum đầu tiên mọi người nên học nếu muốn tìm hiểu cách pha rượu rum.

Cocktail Daiquiri

Cocktail Daiquiri

Công thức pha chế cực cơ bản với chỉ sử dụng ba thành phần đơn giản. Đó là rượu rum, nước cốt chanh và xi-rô đơn giản. Thực sự không có lý do gì để không thử nó cho chính mình.

Mặc dù loại cocktail này không phức tạp. Nhưng nó là ví dụ tốt nhất về cách mà rượu rum thể hiện được hương vị khi trộn với trái cây tươi. Một khi bạn học cách làm Daiquiri cơ bản, khả năng tạo ra các hương vị khác nhau từ nó là vô tận.

2. Hemingway Daiquiri

Một cách pha rượu rum đặc biệt khác mà bạn cần biết chính là Hemingway Daiquiri.
Hemingway Daiquiri còn được gọi là Papa Doble hoặc Hemingway Special và nó là một loại cocktail cổ điển phổ biến. Tên của loại cocktail này được đặt theo tên của nhà văn nổi tiếng của thập niên 1920 và 1930, Ernest Hemingway.

Người ta biết rằng Hemingway là một người rất thích sử dụng đồ uống có cồn. Trong cuốn sách tiểu sử “A Movable Feast” của Hemingway bao gồm vô số câu chuyện anh đang cùng uống thức uống có cồn với những người bạn nhà văn của mình khi ở Paris.

Phần lớn thời gian rảnh rỗi của anh ấy trong suốt cuộc đời đều là ở trong các quán bar. Anh ấy cũng là một người rất chọn lọc và vì vậy cũng có những loại mà anh ấy thích và muốn giới thiệu mọi người.

Hemingway Daiquiri
Hemingway Daiquiri

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Rượu rum trắng 30ml
  • Rượu mùi maraschino 30ml
  • Nước ép bưởi 10ml
  • Nước cốt chanh 10ml
  • Xi-rô đơn giản 14ml
  • Trang trí: chanh cắt lát

Trộn tất cả nguyên liệu vào bình lắc. Lắc đều tay, lọc bỏ cặn. Rót ra ly và thưởng thức.

3. Muddlers Ready: Mojito

Sau khi bạn đã thử qua Daiquiri, đây là lúc để thử sang Mojito. Đó là một cách pha rượu rum dễ dàng khác với chỉ một vài thành phần: rượu rum, bạc hà, chanh, đường và soda.

classic Mojito cocktail
Mojito cocktail cổ điển

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cocktail tươi mát, đây là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Rất ít loại cocktail có thành phần bạc hà có thể mang đến sự tươi mát như Mojito. Sau một ngụm, bạn sẽ đồng ý rằng đây là một trong những loại cocktail tốt nhất mọi thời đại.

Hãy chắc chắn bạn dùng loại rượu rum đủ tốt cho loại cocktail này. Bạn cũng sẽ cần một chày dầm pha chế. Theo sau đó, bạn sẽ cần sử dụng đến tất cả các loại trái cây vào Mojitos của mình.

4. Hurricane

Hãy tạm thời quên đi cách pha rượu rum cơ bản trong một phút. Vì loại cocktail yêu thích này đòi hỏi nhiều nguyên liệu phong phú. Bao gồm cả light rum và dark rum, chanh dây, cam và nước chanh, xi-rô đơn giản, và xi rô lựu.

hurricane

Hurricane

The Hurricane vừa tươi mát sảng khoái vừa mạnh mẽ vì được pha chế từ nhiều loại rượu rum. Nó cũng là một món hoàn hảo dẫn vào thế giới cocktail tiki, được biết đến với hương vị phức tạp của chúng.

Hurricane không chỉ là một loại rượu rum mang tính biểu tượng. Nó còn là cả một thức uống đặc trưng của New Orleans. Nó được tạo ra tại quán bar Pat O’Brien nổi tiếng vào những năm 1940. Và nó vẫn là đồ uống để gọi bất cứ khi nào bạn ghé thăm.

5. Rum Spritz

Xin giới thiệu một công thức pha chế cocktail Rum Soda cực ngon mà bạn không nên bỏ lỡ.

Rum Spritz

Rum Spritz

Đây là thức uống rất dễ bị vung tay quá trán trong việc sử dụng rượu rum. Thêm soda và chanh vào hỗn hợp sẽ giúp giảm bớt đi cồn của rượu rum. Và nhờ thế độ say của bạn sẽ được giảm thiểu nhiều hơn.

Bạn chỉ cần 3 nguyên liệu sau để pha chế:

  • Rượu rum 30m
  • Nước soda 60ml
  • Những miếng chanh cắt lát

Cách pha chế: Kết hợp rượu rum và soda trong một ly cao. Thêm đá và trang trí bằng các lát chanh và một chiếc ô nhỏ. Cuối cùng là thưởng thức.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ