Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 320

19-05-2019 10:21

 


Sambuca?

Sambuca là một loại rượu mùi của Ý, có hương vị hồi, trong suốt, thường không màu hoặc có các màu: xanh thẫm, đỏ sáng, xanh lá và vàng. Cũng giống như những loại rượu mùi hồi khác, khi pha sambuca với nước sẽ được một dung dịch có màu trắng ngà như sữa.

Cách sản xuất sambuca: Chiết xuất dầu từ cây hồi, quả và hạt cây đại hồi (star anise, hồi bát giác), cam thảo và một số loại gia vị khác; sau đó pha với cồn nguyên chất, dung dịch đường cô đặc và một số loại hương vị khác. Hoa elderflower cũng thường được thêm vào để tạo hương vị cho sambuca. Thông thường, sambuca được đóng chai với nồng độ 42% AVB.

Tham khảo thêm bài viết: tất tần tật về Sambuca

cocktail làm từ Sambuca

Quả và hạt của cây đại hồi

Các món ăn được làm từ Sambuca

Người ta sáng tạo ra rất nhiều cách thưởng thức sambuca. Có thể uống cạn một shot sambuca nguyên chất trong một ly shot hoặc rót ra ly snifer để nhâm nhi từng ngụm. Cũng có thể uống sambuca với đá để nhận thấy rõ hơn vị hoa hồi và màu trắng đục như sữa của nó khi pha với nước.

cocktail làm từ Sambuca

Sambuca có màu trắng sữa khi được pha thêm nước

Sambuca cũng được thường được uống ngay sau khi uống cà phê để khử hương vị của cà phê. Hoặc được uống cùng với cà phê, trộn lẫn hoặc uống cà phê trước, sau đó tráng cốc cà phê bằng sambuca. Một số nơi ưa thích thả vài hạt cà phê đã rang vào trong ly sambuca nguyên chất, thường là 3 hạt với ý nghĩa tượng trưng cho thịnh vượng, an khang và hạnh phúc.

cocktail làm từ Sambuca

Sambuca và 3 hạt cà phê

cocktail làm từ Sambuca

Sambuca uống với cà phê espresso

Một cách uống nữa rất được ưa chuộng là đốt sambuca do đặc tính rất bắt lửa của nó. Khi được đốt, sambuca rất dậy mùi và trở nên ngọt, sánh hơn.

Cách đốt đơn giản nhất là châm lửa vào shot sambuca và uống cạn.

cocktail làm từ Sambuca

cocktail làm từ Sambuca

cocktail làm từ Sambuca

Shot sambuca được đốt lửa

Cầu kỳ hơn, rót sambuca vào ly snifer, đặt ly nằm ngang để xoay hoặc lắc cho sambuca tráng đều lên thành ly rồi châm lửa đốt. Tiếp tục xoay ly cho lửa cháy đều trong ly rượu. Được khoảng 30s thì từ từ rót rượu sang ly khác để tránh bỏng tay khi cầm ly. Uống cạn trong một hơi ly sambuca đó. Trong ly đầu tiên vừa đốt còn lại rất nhiều khí có mùi rượu, lấy khăn giấy bịt lại miệng ly và dùng ống hút để hút hết đám khí đó.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ