Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 291

04-05-2017 21:44

 

Rượu sake là một loại rượu gạo nhẹ truyền thống của nhật bản. Sake không những là quốc tửu mà còn là một biểu tưởng của đất nước mặt trời mọc,không chỉ đơn thuần là đồ uống cùng với những bữa ăn sake còn mang đậm chất văn hóa, tôn giáo của con người nhật bản.

Cách uống rượu sake để đạt độ ngon cao nhất

Tuy nhiên sake là một loại rượu vô cùng độc đáo có thể uống nóng hoặc lạnh tùy vào thời tiết hay cách thưởng thức của mỗi người Có rất nhiều người đã từng thưởng thức rượu sake nhưng chưa hiểu rõ được uống như thế nào mới đạt độ ngon nhất, chúng ta cùng tìm hiểu xem uống sake như thế nào để đạt độ ngon cao nhất?

Hâm nóng rượu sake

Rượu được hâm nóng từ 40〜60℃ người Nhật gọi chung là Kan, trên dưới 50℃ gọi là Atsukan, trên dưới 40℃ được gọi là Nurukan, ở khoảng giữa 45℃ gọi là Tekio, thông thường người uống dùng ly rượu đặt gần với ngọn lửa ngọn nến (lửa đèn cầy) một vài giây rồi uống ngay, đây cũng là một cách hay để thưởng rượu sake trong thời tiết lạnh, lửa ngọn nến lung linh trong đêm cũng tạo nên tâm trạng lãng mạng và tuyệt vời. Ngoài ra người ta có thể ngâm cả chai rượu sake trong nước sôi một vài phút rồi uống.

Lưu ý phương pháp hâm nóng rượu sake không được áp dụng đối với rượu sake Namazake và namachozo vì rượu hâm nóng sẽ làm gắt hơi men.

Uống rượu sake ở nhiệt độ phòng

Khi uống ở nhiệt độ phòng người Nhật gọi là Hiya. Tuy nhiên “dạng nhiệt độ phòng” không mang ý nghĩa của nhiệt độ phòng bất kỳ do mùa hè nóng thì cần làm mát rượu sake, còn mùa đông lạnh chúng ta cần phải làm cho rượu ấm lai. Tóm lại nhiệt độ trung bình của rượu sake ở dạng này vào khoảng từ15 ~20℃ là đạt độ ngon 100% . Ở nhiệt độ này thường được những người sành rượu ưa thích do có thể cảm nhận được đúng nhất.

Uống Sake với đá lạnh

Vì rượu sake là rượu được sản xuất ở xứ lạnh (nước nhật) nên ở các nước nhiệt đới như Việt Nam rượu phải được làm lạnh mới ngon.

Uống Sake với đá là cách uống rượu đã được làm lạnh sẵn cùng với một viên đá to trong loại ly dành riêng cho cách thưởng thức này. Điều cần chú ý là chỉ rót khoảng 50-60ml rượu sake để vừa đủ uống trước khi đá bị tan. Đây là cách uống thích hợp với Genshu hay gọi là rượu sake nguyên chất, rượu sake làm từ gạo hoặc rượu sake chưa qua.

cách uống rượu sake

Uống Sake với đá lạnh

Rượu Sake uống ngon nhất khi nào?

Sau khi được ướp lạnh, rượu có nhiệt độ vào khoảng từ 7 cho đến 10 độ . Còn đối với rượu Ginjou thì do đặc thù tính chất của rượu nên uống lúc nhiệt độ ở khoảng từ 10 cho đến 15 độ, vì nếu ở nhiêt độ lạnh quá sẽ làm mất vị ngon và sẽ làm rượu bị nhạt. Tuy nhiên đối với các loại rượu sake thông thường thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh là đã đạt yêu cầu. Đó là cách uống đơn giản nhất mà chúng ta vẫn giữ được độ ngon cao nhất của rượu sake bởi phương pháp này giữ được vị rượu và tính nguyên chất vốn có của nó.

sake vay vang

Uống rượu Sake mặc Kimono ở Việt Nam cảm giác cũng tuyệt lắm k cần đi du lịch xa


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ