Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 178

20-03-2019 22:20

 

 

Cần làm gì để kinh doanh quán rượu

Một thị trường dù có ít yếu tố hay rào cản cạnh tranh thì bạn cũng cần thận trọng. Bởi vậy, hãy nhớ kỹ những nguyên tắc dưới đây trước khi bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh quán rượu.

Nó là gì và những ai phù hợp với nó?

Một quầy bar rượu hoạt động tương tự như một quán rượu thông thường với trọng tâm rõ ràng về rượu vang hơn là các loại bia hay rượu mạnh, nhưng vẫn có vài trường hợp thực sự không cần thiết phải như vậy bởi người ta có thể kinh doanh cùng lúc nhiều đồ uống khác nhau để phục vụ đồng thời nhiều khách hànag hơn.

Một số quán rượu chỉ kinh doanh duy nhất một loại rượu vang hoặc một nhóm rượu vang cùng nguồn gốc hoặc có những điểm tương đồng như rượu vang Ý. Trong khi nhiều quán rượu hoạt động như những địa điểm độc lập, mọi người tồn tại trong cơ sở khác nhau hoặc được liên kết với một nhà bán lẻ rượu vang cụ thể.

Cần làm gì để kinh doanh quán rượu

Khách hàng của một quán rượu đa phần là những người trẻ tuổi, yêu sự cuồng nhiệt và cần những giờ giải lao thực sự.

Hoạt động một quán bar rượu không khác gì mấy so với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào – người lãnh đạo cũng cần có những tố chất về giao tiếp tuyệt vời và thực sự biết cách làm việc với mọi người. Ngoài ra, hãy chuẩn bị tinh thần phải làm việc ca đêm hay trong những ngày cuối tuần hoặc trong một môi trường áp lực cao.

Các quy tắc và quy định pháp luật

Cần làm gì để kinh doanh quán rượu

Việc bán lẻ rượu yêu cầu một giấy phép được lấy từ các cơ quan cấp phép rượu tại vùng miền hoặc lãnh thổ của bạn.

Nó sẽ trở nên bất hợp pháp khi bạn bán rượu cho những vị khách dưới 18 tuổi hoặc những quy định khác trong nghề.

Nếu bạn có kế hoạch phục vụ thức ăn, bạn sẽ cần phải liên hệ với bộ phận y tế để đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh của họ.

Hãy tuân thủ bất cứ quy định gì dù có lâu đến đâu, thời gian quan trọng thật đấy nhưng chắc chắn bạn sẽ không muốn hoạt động kinh doanh của bạn bị gián đoạn bởi những sự việc này.

Nghiên cứu và cạnh tranh

Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm trong ngành công nghiệp rượu vang, hãy đi học hỏi nó từ những người có kinh nghiệm. Hãy dành một ít thời gian làm việc trong một quán bar rượu để xem nó hoạt động như thế nào. Điều này sẽ cho bạn những kiến thức đầu tiên để đánh giá chính xác nhất môi trường bạn chuẩn bị “tiến vào”.

Hay nếu kiến thức về rượu vang của bạn có hạn, thì hãy tập trung vào những điều bạn rõ hơn cả rồi học hỏi dần thêm qua quá trình kinh doanh hoặc từ những người đi trước.
Biết rõ thị trường của bạn là điều rất quan trọng; bạn cần phải xác định ngay từ đầu khách hàng tiềm năng của bạn là những ai.

Một điều cần xem xét nữa là là nhiều quán bar rượu phục vụ cả những loại thức ăn kèm và bạn cũng nên tận dụng và học theo điều này bởi nó có thể là một nguồn doanh thu khác cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định đưa một món ăn nào đó vào thực đơn bởi khi khách hàng không cảm nhận được chất lượng từ các món này như mong đợi thì họ cũng chẳng để tâm đến mặt hàng chính của bạn nữa.

Bạn cũng cần phải thực hiện những điều sau đây:

• Tìm địa điểm kinh doanh phù hợp;
• Xác định và phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn – những gì họ đang làm và làm thế nào mà họ thu hút và duy trì được lượng khách hàng khi mới thành lập,…
• Phân khúc thị trường kinh doanh phù hợp với bạn

Chi phí và thu nhập

Cần làm gì để kinh doanh quán rượu

Ngoài việc thuê nhân viên có tay nghề cao với quá trình đào tạo phù hợp, một chi phí chính khá lớn là việc mua chứng khoán thường xuyên.

Nó cần thiết để thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp khác qua những giao dịch thuận lợi. Trong khi rượu có thể được mua với số lượng lớn cùng mức giá ưu đãi thì những thực phẩm đi kèm (đồ tươi sống) sẽ đắt đỏ hơn.

Một số quán rượu được mua trao tay ngay chấm dứt hợp đồng thuê và các chi phí thực sự phụ thuộc vào tính chất và vị trí của tòa nhà thuê. Quán rượu có xu hướng thu hẹp không gian và ấm cúng hơn.

Cần làm gì để kinh doanh quán rượu

Ngoài tất cả các phương tiện cần thiết, bạn cần đầu tư vào quầy rượu nhiều hơn là việc trang trí các bức tường xung quanh. Nó sẽ giúp bạn hạn chế những khoản chi phí không hề nhỏ và thay vào đó sẽ có được một quầy bar hoành tráng. Những chi phí bắt đầu từ một quán rượu có thể sẽ ít tốn kém hơn việc bắt đầu kinh doanh một nhà hàng với đầy đủ dịch vụ. Cụ thể:

Chi phí khởi điểm

Chi phí ban đầu là cho việc sở hữu được vị trí kinh doanh quán rượu. Bạn sẽ cần tiền đặt cọc, tiền thuê tháng đầu tiên và những chi phí để duy trì các dịch vụ tiện ích. Sau đó, bạn phải xây dựng và cung cấp quầy rượu. Trước khi kinh doanh, bạn phải có giấy phép cần thiết, bao gồm cả giấy phép kinh doanh và giấy phép rượu.

Chi phí thiết kế nội thất

Chi phí để thiết kế và thi công nội thất quán bar của bạn có thể dao động từ $10,000 đến $20,000, hoặc thiết lập từ đầu một quầy bar với 200 chỗ ngồi và chi tiêu hàng trăm ngàn đô la. Điều này là phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của bạn.

Chi phí để mua những dụng cụ cần thiết cho quầy bar, nhà bếp,…nếu bạn có ý định phục vụ thêm những món ăn kèm.

Chi phí duy trì liên tục

Một vấn đề đối với chủ quán bar mới đi vào hoạt động là họ cần rất nhiều chi phí ban đầu để chi trả cho những hoạt động hàng tháng như tiền điện nước, lương nhân viên, báo cháy, an ninh,…
Về giá cả, hầu hết các quán rượu sẽ phục vụ khách với mức giá $6 đến $10/cốc rượu, nhưng điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng rượu và khoảng thị trường bạn hướng đến.

Lịch trình làm việc không cụ thể

Cần làm gì để kinh doanh quán rượu

Là chủ sở hữu hay người điều hành một quán rượu, bạn sẽ cần phải sắp xếp thời gian của mình phần lớn “trên sàn” không theo bất cứ công việc hành chính nào. Bạn cũng cần phải dành thời gian đến thăm các nhà cung cấp hiện tại hoặc tương lai để tạo dựng và duy trì mối quan hệ cần thiết cho hoạt động kinh doanh sắp tới. Đặc biệt, hãy gạt đi những vấn đề cá nhân, chấp nhận làm thêm giờ hay qua đêm để giải quyết kịp thời những vẫn đề có thể xảy ra bất chợt.

Rượu Kiến Nghiệp tự hào là đơn cung cấp các loại rượu cho bar, club, pub giá sỉ..
Chúng tôi sẽ trở thành những đối tác đáng tin cậy trên con đường kinh doanh thành công của bạn.

Liên hệ đặt hàng rượu số lượng lớn: 090.851.22.80

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ