Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 132

18-11-2016 21:44

 

Vì sao đàn ông uống rượu? Đấy có lẽ là một câu hỏi quá rộng. Cũng sẽ thật ngớ ngẩn nếu như ai đó cố gắng dùng câu trả lời của riêng mình để áp đặt lên tất cả mọi người. Nhưng có những lúc, chúng ta làm tất cả những điều vô lý nhất, vì một lý tưởng, vì một lời nhắc về một câu chuyện của những người đã làm nên điều không thể.

The Macallan?

the macallan

Trong rất nhiều năm, thế giới đã từng chấp nhận single malt whisky như một loại rượu mà tốt nhất chỉ nên uống cùng với đá, hoặc uống dạng shot và nhỏ thêm một chút nước vào để vị rượu và tất cả hương vị được giải phóng mãnh liệt hơn khi thưởng thức. Quan niệm của thế giới về single malt, một trong những sản phẩm làm nên tên tuổi của xứ sở Scotland trên bản đồ thế giới, là một thứ tưởng chừng như đã tạo thành một cái bóng quá lớn mà tất cả hậu thế đều không dám thay đổi.

Tuy vậy, hãy một lần nhìn vào câu chuyện của The Macallan. Họ là một trong những nhà làm single malt nổi tiếng nhất thế giới. Bạn có thể tìm thấy tên tuổi của The Macallan trong danh sách những loại single malt ngon nhất, được nghe những người sành rượu nói về The Macallan trong những câu chuyện vô tiền khoáng hậu nhất. Điều đó từ lâu đã là như vậy và vẫn luôn như vậy. Điều khiến tất cả phải nhìn vào The Macallan không chỉ nằm ở những chai single malt tinh tuý, mà còn nằm ở một bước đi đáng ngưỡng mộ, dám làm mới single malt whisky.

Bạn có thể đã từng uống rất nhiều chai rượu, từng nếm không ít những loại single malt trên thế giới. Nếu vậy thì, trong một lúc nhớ lại tất cả những trải nghiệm của mình khi uống rượu, bạn sẽ nhớ đến cái tên nào. Với rất nhiều người, họ nhớ đến The Macallan, bởi một hương vị cherry lạ lẫm trên lưỡi và trong miệng, một điều kỳ lạ nổi trội hoàn toàn, trên cả rất nhiều tầng hương lôi cuốn trong những chai single malt mình đã từng nếm thử.

Bước đi ấy là thứ tạo nên điểm khác biệt hoàn toàn của The Macallan so với những thương hiệu single malt khác. Nhưng đó vẫn chưa phải là thời điểm họ dừng lại.

Gia tộc làm whisky danh tiếng vùng Speyside này vẫn luôn tiếp tục cải tiến không ngừng những loại single malt mang tên tuổi của mình. Lần lượt, lần lượt, cứ một thời gian mọi người lại thấy The Macallan mang tới một bất ngờ khác cho thế giới của whisky. Năm 2016, họ đưa vào Việt Nam thêm hai dòng Fine Oak 12 Years và Double Cask 12 Years. Một loại để đưa single malt tiến thêm một bước sâu hơn vào trải nghiệm của những người yêu cocktail. Một loại, là để hoà hợp và bao trùm tất cả cảm quan của những tín đồ whisky trên cả hai đại châu lục.

The Macallan

Hãy thử tưởng tượng, những loại cocktail pha từ whisky ưa thích của bạn, giờ lại có thêm rất nhiều tầng hương vị ẩn sâu bên trong, thay vì vị ngọt nhẹ thường thấy của những loại whisky pha từ bourbon hoặc blended whisky cơ bản. Đó là điều kỳ diệu mà Fine Oak 12 years, loại single malt với hương vị còn thơm của những cây sồi mới mang đến.

Còn trong mỗi chai Double Cask của The Macallan lại là loại rượu được ngâm lần lượt qua hai loại thùng gỗ sồi. Loại đầu tiên chính là thứ sồi làm nên hương vị của những loại American whisky kinh điển, loại thứ hai chính là những thùng gỗ sồi cherry đã tạo nên thương hiệu The Macallan danh giá. Với mỗi chai Double Cask mà bạn cầm trên tay đều là thành quả từ hơn 100 năm của The Macallan. 100 năm để một cây sồi đạt tới độ tuổi trưởng thành và được phép khai thác. Tiếp tục thêm 3 năm nữa được phơi dưới ánh nắng để độ ẩm trong gỗ đạt tới ngưỡng 18% lý tưởng. Thêm nhiều công đoạn khác trước khi chúng được nằm trong những thùng gỗ trong hầm thêm hơn một thập kỷ. Đó là lí do vì sao ngay cả những người uống whisky lâu năm cũng phải bất ngờ trước hương vị của dòng Double Cask vừa được The Macallan đưa vào Việt Nam trong năm nay.

The Macallan

Nếu có thời gian, bạn nên tới sự kiện The M Experience 2016 của The Macallan đang tổ chức tại Hà Nội. Đó là nơi mà một người có thể được tự mình trải nghiệm cảm giác về những loại rượu tinh tuý của The Macallan trong một không gian đặc biệt. Chúng tôi đã từng chia sẻ với các bạn về những điều thú vị ở sự kiện này tại Sài Gòn. Thế nhưng chúng tôi vẫn chưa từng kể về một trải nghiệm khác biệt mà mọi người sẽ được đắm mình khi tới The M Experience.

Ở đó, bạn sẽ được đeo kính 3D và xem một đoạn phim 360 độ quay từ xứ sở Scotland, từ mảnh đất Speyside nơi có nhà máy của Macallan, nơi khai sinh của dòng rượu ưa thích của rất nhiều người mê whisky trên toàn thế giới. Mọi thứ bắt đầu bằng một màu xanh choáng ngợp của những khu rừng sồi. Tiếp đó, hãy đừng ngạc nhiên khi chính bạn cũng đang lùi lại một bước và ngước lên để nhìn ngắm cảnh quan của vùng đất này. Hãy cứ thử nhìn lại, nếu trước mắt bạn đang là hàng thùng gỗ sồi vừa được đóng trong nhà máy thì phía sau chính là một cánh cổng rộng, lối vào khu chứa thùng gỗ của The Macallan. Trong suốt khoảng thời gian gần 10 phút đó là lúc một người được tận mắt nhìn thấy quá trình mà The Macallan đã đem cả tâm huyết của mình vào để làm nên sức lôi cuốn đặc biệt của mình trong hàng thế kỷ.

The Macallan

Một trong những whisky lounge của Macallan tại châu Á.

Lúc được biết những thông tin đầu tiên về sự kiện năm nay của The Macallan, câu hỏi lớn nhất trong đầu tôi là, nếu như từ hơn 10 năm trước, họ đã nghĩ tới những ý tưởng táo bạo để khai sinh ra Double Cask, thì vào ngay chính lúc này, vẫn còn bí ẩn nào vẫn đang ngủ để chờ ngày lại làm cả thế giới của whisky sửng sốt trong hầm rượu của The Macallan.

Sự kiện The M Experience đang diễn ra tại hà Nội trong 3 ngày từ ngày 17 tới ngày 19 tại Hà Nội. Nếu bạn vẫn luôn yêu rượu và luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới trong thế giới của whisky, có lẽ đây là một dịp hiếm có không thể bỏ qua.

Manup

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ