Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 52

26-06-2019 22:00

 

 

Chivas 25 giả và cách phân biệt

Chào 500 anh em!!! gần đây admin được hội trong ngành rượu mạnh mời đến thẩm định một lô rượu chivas 25 xem nó là thật hay giả thế nào?

Đây là câu chuyện của một đàn anh chuyên nghề rượu (phải nói là đàn anh với kinh nghiệm nhiều năm):

"Hôm đó tôi được một người lạ chào hàng bán 10 chai chivas 25, người này nói là quan chức cấp cao nhà nước được người ta tặng hồi tết nhưng không uống nên bán lại. Giá khá mềm so với giá thị trường, Ông ta còn chủ động chuyển hàng trước sau đó mới chuyển tiền sau.

Đúng sáng hôm sau, tôi nhận được hàng, mình chuyển hàng vào nhưng lu bu công việc nên chỉ kiểm tra hàng sơ sơ. Đến chiều thì mình chuẩn bị lấy điện thoại ra để chuyển khoản thì trong lòng cảm thấy bất an, bồn chồn như cảm giác của người trong nghề!!! nên Quyết định khui 1 chai rượu 25 ra uống thử và cái kết thật Nhạt!!!!

Cảm thấy nghi ngờ rượu chivas 25 mình mới nhận là giả nên mình ngưng chuyển khoản và gọi cho anh em trong ngành rượu tụm lại nghiên cứu xem đây là chivas 25 giả hay thât????"

Chúng tôi xem từ tem, guarantee, mã vạch, vỏ, hộp...và tất cả cùng uống thử để tìm ra kẻ hở của kẻ giang thương nhưng cũng k đủ trình để nhận định được. Chúng tôi đành phải nhờ đến "Ông Sư phụ" mới cho được kết quả cuối cùng!!!

Nhận định đây là một kiểu làm giả rượu cực kỳ tin vi: vỏ hộp rượu là thật, chai rượu là thật, guarantee trên nắp chay và vỏ chai hoàn toàn giống nhau, tem là tem thật nhưng nếu nhình kỹ tem đã bị rách và được dán một cách rất khéo, người ngoài sơ ý nhìn vào y như tem chưa bị rách và có mở nắp ra đi chăn nữa họ cũng cứ tưởng là do mình vặn nắp ra nên tem rách là tự nhiên. Quả thật chúng tôi cực kỳ bái phục kỹ thuật làm giả của bọn chúng.

Kiểm tra nước rượu trong chai:

  • Lắc chai rượu và nhình bọt rượu nổi lên qua ánh đèn: bọt tốt nhưng hơi to hơn bình thường!
  • Màu rượu: hơi đậm hơn bình thường!
  • Độ sánh và keo: Rượu trượt trên thành chai hơi sánh có keo, đây là biểu hiện rượu có pha thêm tạp chất.
  • Vị rượu: mùi rượu khá giống nhưng hơi nhạt, vị rượu hơi ngả về hậu ngọt chứ không có vị cay như rượu thật.

Râu ông này cắm càm bà kia!

Nếu các bạn để ý kỹ sự bất hợp lý giữa hộp rượu bên ngoài là hàng xuất xứ Châu Âu nhưng bên trong thì chai rượu lại là hàng Singapore. Trong thực tế rượu được sản xuất ở Châu Âu hay Singapore thì cả chai và vỏ rượu điều là một cặp trời sinh nghĩa là không có hộp thứ 2 cho 1 chai và cũng không có chai thứ 2 cho 1 hộp!

Điều dễ nhận thấy là số định dạng là cặp đôi được đánh số thứ tự trên chai rượu và trên vỏ hộp cũng cùng số thứ tự đó. Các bạn lật phần sau lưng vỏ hộp rượu lên, phần nhãn nguồn gốc ở góc bên trái bên dưới có dãy 8 ký tự có dạng là XCUXXXXX và trên chai rượu khác nhau thì các bạn nên nghi ngờ rượu bên trong là rượu giả. Nhưng các bạn cũng hãy cẩn thận một điều là nếu dãy số này giống nhau thì cũng chưa chắc chứng minh đây là rượu thật vì nếu đã làm giả thì chúng dùng cả vỏ thật và chai thật rồi đổ rượu ra pha loãng thêm rồi đóng chai lại cực kỳ tinh vi.

Để ý cách che giấu tem rượu đã rách:

Thông thường rượu chivas 25 thật có tem dán ở bên phải hơi cao như một cách nhằm chứng minh rượu đã mở nắp hay chưa, các bạn để ý nếu guarantee dài thì tem cổ dán bên trái che dấu rách khoản 2cm, nếu guarantee ngắn thì đã bị cắt bớt và dán tem cổ bên phải như bình thường. đây là cách làm giả cực kỳ tinh vi của chúng!

Rượu giả chỉ giành cho người chết:

Hên mà chưa chuyển tiền.... Nói thật cũng như đùa! nếu lô rượu này được tung ra thị trường thì k biết hậu quả như thế nào! cả bọn chúng tôi đổ bỏ hết rượu trong chai đi và giữ lại chai rượu để trên bàn thờ xem như là nhờ ông bà phù hộ thoát nạn trần ai này!

Và trên thị trường đã có hennessy giả, chivas giả, Jagermeister giả, Johnnie Walker giả, Vodka Hà Nội giả...không biết sau này còn loại rượu nào nữa đây. Nhưng đáng chú ý là các thương hiệu rượu nổi tiếng thường được làm giả nhé!

Trên đây là một câu chuyện và còn nhiều câu chuyện nghề nghiệp khác mà chúng tôi chưa kể hết!!! các bạn nếu chưa từng uống rượu bao giờ thì nên cẩn thận trước những lời chào mời hấp dẫn như thế!

(Mình sẽ up hình sau nhé, giờ tối viết bày k kịp)

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ