Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 87

06-06-2019 21:29

 

 

Có phải rượu càng đắt tiền thì càng ngon?

Nhiều người cho rằng: rượu càng đắt tiền thì càng ngon. Điều này đúng nhưng chỉ một phần mà thôi bởi giá trị của chai rượu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đấy! dưới đây Admin Rượu Kiến Nghiệp xin chia sẻ một vài thứ mà bạn có thể note lại nhé!

Chai rượu càng đẹp, giá càng cao nhưng rượu bên trong chưa chắc ngon nhé các bạn!

Bởi để có chai rượu đẹp đương nhiên nhà sản xuất phải đầu tư về kiểu dáng chứ rượu ở bên trong cũng không có gì khác. Chỉ có một số chai rượu đặt biệt dạng limited thì có giá cao vì nó vừa ngon vừa đẹp thì đương nhiên giá cao rồi.

Ví dụ bạn mua một chai rượu có vẻ bề ngoài nhiều họa tiết lằng ngoằng chẳng hiểu gì? mà có giá đắt động trời? Nhìn kỹ thì có dòng chữ "LIMITED"...Nói chính xác là Limited có nghĩa là rượu chỉ sản xuất số lượng có hạng trong năm, hoặc rượu này là lô hàng duy nhất không sản xuất lần khác nữa! Bởi những chai rượu này được sản xuất để kỷ niệm năm thành lập thương hiệu rượu đó, hoặc để đánh dấu một chặn đường lịch sử của họ.

Macallan Whisky Maker's Edition1930s Propeller Plane

Macallan Whisky Maker's Edition1930s Propeller Plane

Làm sao biết rượu có dạng limited hay không? dễ lắm bạn để ý nếu tên rượu có dạng:

TÊN THƯƠNG HIỆU+LIMITED

hoặc TÊN THƯƠNG HIỆU+NĂM THÀNH LẬP

hoặc dạng TÊN THƯƠNG HIỆU+EDITION+SỐ THỨ TỰ....

Thì tất cả điều là rượu limited hết đó!!

Ví dụ: Martell Cordon Bleu 300, Macallan Edition No.3Hibiki Harmony Limited,...

Hầu hết người mua rượu limted không để uống mà để sưu tầm cho bộ sưu tập rượu của mình, làm kỷ niệm, làm quà biếu người đặt biệt.

Nhưng hiện nay các hãng rượu tương đối lạm dụng từ limited trong tên rượu của mình, điều này quả là điều thất vọng đối với tôi.

Rượu có số và rượu không số, rượu nào ngon hơn?

Này nhé! để phân hạng rượu ngon hay không? mình sẽ nói rõ là rượu có số và không số là thế nào nhé!

Đầu tiên: rượu có số

Rượu có số là rượu có dạng: TÊN RƯỢU+SỐ ĐẾM.

Số đếm thường thấp nhất là 5 và cao nhất là 50. Thường thấy là 5, 10, 12, 17, 18, 21, 25, 30, 38,...50

Các bạn cần lưu ý: Rượu có số càng cao thì rượu càng ngon và giá càng cao.

Vì sao lại như vậy? để mình nói rõ hơn: Nếu bạn có chai "Macallan 12" không có nghĩa là rượu được đóng chai cách đây 12 năm mà số 12 có nghĩa là giữa các loại Whisky dùng để pha trộn, loại Whisky trẻ nhất cũng được ủ trong thùng gỗ sồi cũng ít nhất là từ 12 năm trở lên. "Macallan 17" nghĩa là các loại rượu để pha trộn thành "Macallan 17" có số năm ủ ít nhất là 17 năm. Như vậy do thời gian ủ rượu "Macallan 17" lâu hơn "Macallan 12" thì đương nhiên "Macallan 12" có giá thấp hơn rồi.

Thế còn rượu không số?

Có khi nào bạn được tặng một chai rượu khá nổi tiếng về thương hiệu nhưng nó hơi là lạ khác hơn so với những chai khác đó là chỉ có tên rượu nhưng lại không có số???

Nếu rượu không số thì nó sẽ rơi vào trường hợp là rượu "limited" và đặt biệt hơn là các loại rượu này có nồng độ cao hơn các loại rượu khác trong cùng một thương hiệu, ngoài ra các loại rượu này chỉ được uống vào một thời kỳ nào đó trong năm ví dụ như: rằm trung thu, giáng sinh, năm mới...ví dụ: Ballantines Christmas, Ballantines finest, Hibiki Harmony....

Trở lại câu hỏi rượu có số và rượu không số thì rượu nào ngon hơn. Thật ra mà nói còn nhiều tranh cãi ở lĩnh vực này bởi không có điểm chung nào để so sánh và đưa ra nhận định cho giả thuyết này. Nhựng nếu chai rượu của bạn rơi vào trường hợp là rượu "limited" thì ok giá của nó sẽ cao hơn và ngon hơn các loại rượu khác trong cùng thưởng hiệu nhé!

Thương hiệu cũng có ảnh hưởng đến giá rượu:

Bạn thường thấy rượu chivas, đâu đâu cũng thấy chivas, đôi khi một số bạn lại cho rằng chivas là rượu ngon nhất! điều này thật không ổn tí nào vì rượu này thường đẩy mạnh quảng cáo thương hiệu đặt biệt là tài trợ bóng bá và điều này cũng sảy ra rương tự đối với rượu Hennessy tài trợ cho thời trang, âm nhạc, điện ảnh...do vậy giá của chai rượu bạn mua có một phần của chi phí xây dựng thương hiệu của họ. Nói cho các bạn dễ hình dung, ví dụ giữa chai Chivas 18 và chai Bowmore 18 thì Bowmore 18 có giá cao hơn và hương vị tương tư nhưng có vẻ ngon hơn; Các bạn có từng nghe người ta làm rượu chivas nhái (nhái có nghĩa là làm cho giống chứ không có nghĩa là giả hoàn toàn) bằng cách pha Ballantine's hoặc Bowmore thành Chivas chưa? Điều này chưng minh điều tôi nói là đúng.

Ngoài ra giá của chai rượu phụ thuộc vào quá trình sản xuất rượu như: nguyên liệu, quá trình chưng cất, gỗ sồi scotland hay gỗ sồi Bắc mỹ...đặt biệt còn có ở sự khang hiếm nữa nhé!

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ