Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 125

30-05-2018 10:06

 

 

Tại sao người Việt Nam lại thích Hennessy đến thế?

Trong khi chúng tôi cố gắng tìm kiếm một số giải thích khoa học đằng sau sở thích thú vị này, chúng tôi thấy rằng câu trả lời thực sự bắt nguồn từ lịch sử.

Đã có vài thảo luận của Quora đã nêu cụ thể tại sao Hennessy VSOP (Mẫu cao cấp cũ) lại phổ biến ở người Mỹ gốc Việt, đặc biệt là ở các cộng đồng người Việt ở Quận Cam, California. Bời vì nó có liên quan đến sự kiện Việt Nam là một thuộc địa cũ của Pháp và Hennessy là một công ty của Pháp.

rượu hennessy

Người dùng April Erbe, một người Mỹ gốc Việt sống ở quận Cam hầu hết cuộc đời, đã cung cấp một câu trả lời chi tiết qua việc chia sẻ câu chuyện của cha mình: “Bời vì khi được tôi nuôi dưỡng trong một gia đình Việt, nên tôi sẽ cố gắng giải thích điều này tốt nhất có thể. Từ những gì tôi biết, Việt Nam từng là một thuộc địa của Pháp nên có rất nhiều ảnh hưởng của Pháp ở đất nước này.”

rượu hennessy

“Cha tôi đã lớn lên ở Việt Nam trong thời Pháp thuộc nên ông luôn luôn tin rằng sản phẩm của Pháp, đặc biệt là quần áo, thực phẩm và rượu đều là tốt nhất trên thế giới.

Là một người lớn lên trong một gia đình giàu có với các thành viên gia đình làm việc cho thực dân Pháp, thường thì họ cho nhau sôcôla và rượu Pháp như Hennessey VSOP vào những dịp đặc biệt để cho thấy họ địa vị cao hơn.

rượu hennessy

“Nếu có sự kiện nào đó, thực dân Pháp sẽ mang những món bánh mì nướng, các món ăn Pháp, và rượu cognac của Pháp như Hennessy theo cùng, và người dân địa phương, cụ thể là người Việt Nam, đã thích nghi với thói quen nấu ăn của Pháp.”

Napoleon III của Pháp đã quyết định xâm chiếm Việt Nam vào tháng 7/1857. Năm sau, Rigault de Genouilly, chỉ huy hải quân ở Đông Á, đã tấn công thành phố cảng Tourane (Đà Nẵng), và sau đó, Sài Gòn.

rượu hennessy

Việt Nam không thể tự bảo vệ mình và phải ký một Hiệp ước Hòa Bình vào tháng 6/1862. Mặc dù Việt Nam đạt được tiến bộ kinh tế dưới sự cai trị của Pháp vào những năm 1900, nhưng nó chỉ chủ yếu phục vụ một số ít người Việt Nam giàu có.

Dưới thời Tổng thống Paul Doumer, tài nguyên thiên nhiên đã bị khai thác, và nhiều công ty được xây dựng ở Hà Nội, Hải Phòng và Sài Gòn để tiêu thụ tại địa phương. Có cả những nhà máy bia và các nhà máy chưng cất.

Phần còn lại của Việt Nam đã bắt chước lối sống Pháp. Hennessy, là một trong những thương hiệu có uy tín.

Theo Erbe, cô luôn đi cùng cha để mua Hennessy cho những dịp đặc biệt, đặc biệt là Tết Nguyên đán.

rượu hennessy

“Bố tôi nói rằng, nếu bạn chỉ uống rượu cognac, thì chỉ có rượu cognac tốt nhất từ Pháp như Hennessy VSOP mới làm bạn hài lòng. Cha tôi sẽ không uống rượu whisky, rượu vodka hoặc rum bởi vì chúng không phải do Pháp sản xuất và không thể tuyệt vời như thế. “Bạn phải hiểu rằng ông ấy cùng với nhiều người Việt Nam trong thế hệ đã lớn lên dưới thời Pháp thuộc, được dạy tiếng Pháp, cách sống, vì thế đối với ông, mọi thứ của Pháp đều tinh tế và lịch sự.”

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Hennessy tiếp tục có được chỗ đứng vững chắc ở Việt Nam. Từ năm 2008, công ty sản xuất rượu Cognac đã tổ chức các buổi hòa nhạc âm nhạc hàng năm được gọi là Hennessy Artistry, thu hút hàng ngàn người.

Đến giờ chắc bạn đã biết tại Hennessy lại có một vị trí đặc biệt trong trái tim của người Việt Nam rồi chứ.

 

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ