Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 170

30-05-2018 21:58

 

 

Hương vị của Cognac Hennessy Paradis Impérial ra sao?

Hennessy Paradis Impérial, một sự kết hợp bất ngờ giữa thời gian và độ tinh tế, được ra đời từ kỹ nghệ tinh chọn của Bậc thầy Pha chế.

BẢY THẾ HỆ BẬC THẦY PHA CHẾ RƯỢU

Hennessy Paradis Impérial là tác phẩm mới nhất được Bậc thầy Pha chế Rượu Yann Fillioux cho gia nhập vào bộ sưu tập thường trực của Hennessy. Sản phẩm ấp ủ nghệ thuật tinh tuý và thành quả từ hành trình tìm kiếm không ngừng những loại eau-de-vie thượng hạng nhất trong suốt bảy thế hệ Bậc thầy Pha chế của gia tộc Fillioux.

Hennessy Paradis Impérial

Chế phẩm cognac độc đáo Hennessy Paradis Impérial là tinh hoa của nghệ thuật tinh tế, của kỹ nghệ, và của hành trình tìm kiếm những loại eaux-de-vie thượng hạng nhất, được lưu truyền suốt bảy thế hệ những Bậc thầy Pha chế từ gia tộc Fillioux.

QUÁ TRÌNH TUYỂN CHỌN, Ủ RƯỢU VÀ PHA CHẾ TINH TẾ

Xác định và nuôi dưỡng tiềm năng tinh hoa trong các loại eaux-de-vie đòi hỏi kiến thức chuyên môn tối thượng cũng như tài năng.

Kỹ nghệ của Bậc thầy Pha chế Rượu cũng bao gồm việc xác định điều kiện ủ tối ưu nhất, tạo điều kiện cho eaux-de-vie đạt đến sự thanh nhã tuyệt đỉnh của mình, thời khắc quyết định nhưng lại thoáng qua, khi eaux-de-vie chạm đến đỉnh cao tinh hoa của mình.

Dự án đầu tiên

Marshmallow Laser Feast (MLF)

Điểm chung trong những dự án của chúng tôi chính là bằng việc kết hợp công nghệ, thường là những công nghệ tiên tiên nhất, nhằm chuyển tải trọng tâm dự án. Đây là dấu ấn đặc trưng trong hầu hết các dự án và cũng là lý do mà Hennessy đã ngõ lời hợp tác của chúng tôi. Thương hiệu muốn đánh dấu kỉ niệm hành trình của Hennessy Impérial cũng như kiến thức kỹ nghệ của các Bậc thầy Pha chế Rượu bằng một công trình nghệ thuật sắp đặt ánh sáng có tác động hoà nhập cao.
Như vậy đối với MLF mức cân bằng giữa nghệ thuật và công nghệ nằm ở đâu ?

Hennessy Paradis Impérial

MLF Thật ra, nghệ thuật vẫn luôn sử dụng công nghệ, từ thời Leonardo Da Vinci, thậm chí có thể còn trước đó nữa. Điều này hoàn toàn không phải là điều gì mới mẻ. Chúng tôi cũng vậy. Đôi khi, việc phát triển một công nghệ mới vẽ ra một lối đi mới. Tuy nhiên, thường thì ý tưởng sẽ được nghĩ đến đầu tiên, sau đó, chúng tôi sẽ đi theo đó và tìm công nghệ cho phép chúng tôi thực hiện ý tưởng. Nếu không tìm được công nghệ hiện hữu, chúng tôi sẽ cố gắng phát triển nó trong nội bộ hoặc kết hợp phát triển với những nhân tố bên ngoài, điển hình như trong dự án này, chúng tôi đã kết hợp với: những chuyên gia về máy, về kính, những chuyên gia thị giác, nhà âm học... Hầu hết những chuyên gia trên đều có bằng Tiến sĩ Triết học và họ tham gia cùng chúng tôi với những ý tưởng vô cùng thú vị khi diễn thuyết về ý tưởng chuẩn xác.

Như vậy đối với MLF mức cân bằng giữa nghệ thuật và công nghệ nằm ở đâu ?
Dự án được khởi xướng theo hướng này ngay từ những ngày đầu hay là đã có sự đổi mới?

MLFDự án không ngừng được đổi mới. Vào thời gian đầu, ý tưởng mà chúng tôi có vốn tạo ra tác phẩm sắp đặt dịch chuyển từ nơi này sang một nơi khác. Nhưng sau đó, tại lần đầu tiên chúng tôi được đến khảo sát tại Hầm Rượu của Người Sáng lập, ngay tại thời điểm này, mong muốn thầm kín của chúng tôi là được bố trí tác phẩm tại nơi đây. Tôi vô cùng vui khi cuối cùng, cả hai bên đều đồng ý với lựa chọn trên.

Hennessy Paradis Impérial

Việc bố trí một tác phẩm mang tính kỹ thuật, khoa học cao và thật sự tiên tiến, mà bạn không thể nào hình dung có thể tìm thấy ở một nơi vốn hoàn toàn cô lập khỏi mọi công nghệ hiện đại, tạo nên một sự kết hợp vô cùng lý thú. Để tạo ra được điều này, đó là một quá trình cộng tác dài cùng Hennessy, cùng chia sẽ quan điểm về thiết kế thị quan của tác phẩm, hình dáng, vật liệu, cũng như tuổi thọ cần thiết. Và sau đó chúng tôi cùng nhau đưa ra quyết định.

“Nhưng sau đó, tại lần đầu tiên chúng tôi được đến khảo sát tại Hầm Rượu của Người Sáng lập, ngay tại thời điểm này, mong muốn thầm kín của chúng tôi là được bố trí tác phẩm tại nơi đây.”
Ông có thể cho chúng tôi biết thêm về quá trình hình thành của tác phẩm sắp đặt Made of Precision hay không ?

MLFHãy mường tượng đến việc cho ra đời một dạng tên lửa. Bạn có động cơ thứ nhất, động cơ thứ hai, động cơ an toàn... và đến cuối cùng, khi mọi thứ kết hợp với nhau, tạo thành một cỗ máy có thể bay đến tận mặt trăng. Chúng tôi đã phải phối hợp cùng với những chuyên gia về kính, những nhà thiết kế ánh sáng, những kỹ sư lập trình cơ học, những nhà thiết kế về âm thanh, chuyên gia quang học, kiến trúc sư, và điều phối mọi hoạt động của các bên cùng nhau. Đây là cả một thành quả lao động của cả một tập thể nên danh sách những người tham gia sẽ rất dài! Ban đầu, chúng tôi dự kiến 40 ngày để thực hiện, nhưng thực tế là số ngày vượt qua rất nhiều.
Ông có thể cho chúng tôi biết thêm về quá trình hình thành của tác phẩm sắp đặt Made of Precision hay không ?

Hennessy Paradis Impérial

“Cỗ máy không phải là một cách hình tượng hoá, mà chính xác hơn là một sự bày tỏ sự tôn trọng trước kỹ nghệ của những Bậc thầy Pha chế Rượu”
Ý tưởng chủ đạo phía sau dự án này là gì thưa ông ?

MLFChúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều về những ý tưởng xung quanh khái niệm chuẩn xác. Và ý tượng sử dụng những tia sáng, để sáng tạo ra những hình ảnh đã đến với chúng tôi một cách bất ngờ. Để làm được điều này, chúng tôi đã phải chia kính đến mức dưới milimet, để bẻ cong ánh sáng. Quy trình này đòi hỏi một kỹ thuật chuẩn xác vô cùng cao ở mức nano, sử dụng cả cả thiết bị và quang học. Nên chúng tôi cho rằng đó sẽ là một sự kết hợp lý tưởng nhất.

Và trên hết cả, đối với cá nhân tôi, quá trình làm cho tôi ấn tượng nhất đó là quy trình làm nên rượu cognac trải qua thời gian vẫn giữ được tính nhân văn. Những bậc thầy nếm, trải nghiệm các loại eaux-de-vie cũng giống như quy trình tạo dữ liệu trong thế giới số. Nếm thử và lưu giữ kí ức trên đầu lưỡi, để rồi sáng tạo ra một chế phẩm mới vào cuối ngày. Điều này rất giống với những gì chúng tôi làm tại MLF.

Tất cả những điểm tương đồng trên dẫn dắt chúng tôi chuyển tải toàn bộ quá trình tinh chọn một cách trừu tượng, như một quy trình lựa chọn dữ liệu. Lấy ý tưởng từ sự chuẩn xác, chúng tôi đã cho ánh sáng chuyển động một cách chính xác thông qua việc sử dụng động cơ: vô cùng tinh vi và không có lỗi xảy ra.

Động cơ trên đại diện cho điều gì ?

MLFĐây giống như một biểu tượng của Bậc thầy Pha chế Rượu, luôn không ngừng hành trình tìm kiếm của mình. Yann Fillioux đã cống hiến cả cuộc đời của ông cho việc tìm ra những loại eaux-de-vie tinh tế nhất, để giải mã nốt hương vị của chúng: những gì mà ông đã làm được thật sự xuất chúng. Và nói theo một cách khoa học, chúng tôi vẫn không hiểu làm thế nào giác quan của chúng ta có thể nhận ra được sự khác nhau giữ hai phân tử có cùng cấu trúc nguyên tử! Khoa học thật ra không lý giải hết được tất cả mọi điều mà khướu giác của chúng ta có thể cảm nhận được.

Những gì mà các Bậc thầy Pha chế Rượu làm được đạt được đến đỉnh cao mà các giác quan có thể đưa bạn đi. Cỗ máy không phải là một cách hình tượng hoá, mà chính xác hơn là một sự bày tỏ sự tôn trọng trước kỹ nghệ của những Bậc thầy Pha chế Rượu. Chúng tôi cũng đã có làm việc với những nhà thiết kế hoạt hình nhằm cho robot có đặc tính thú vị hơn, mang tính nhân bản hơn. Tuy nhiên, có một điều bạn có thể tin đó là không có công nghệ nào có thể thay thế được kỹ nghệ tinh chọn từ con người!

“Những bậc thầy nếm, trải nghiệm các loại eaux-de-vie cũng giống như quy trình tạo dữ liệu trong thế giới số.”

Làm thế nào mà tác phẩm với đặc tính hiện đại như thế này có thể hoà nhập vào không gian truyền thống ?

MLFTôi thật sự cảm thấy thích thú với ý tưởng đặt tác phẩm sắp đặt này ngay tại Hầm Rượu của Nhà sáng lập.

Làm thế nào mà tác phẩm với đặc tính hiện đại như thế này có thể hoà nhập vào không gian truyền thống ?

Có vẻ như ông đang tin rằng tác phẩm nghệ thuật sẽ là hiện thân cho sự tương tác giữa Hennessy và những thế hệ sau ?

Tôi tin chắc rằng tác phẩm sắp đặt này đồng hành đúng với hướng đi của Hennessy và chuyển tải đúng ý nghĩa. Đối với một thương hiệu như Hennessy, người ta có thể nghĩ rằng tách bản thân ra khỏi quá khứ và hướng về tương lai là một điều khá khó. Tuy nhiên, rượu cognac gắng bó với lịch sử lưu truyền vô cùng phong phú và lâu dài, không có nghĩa là tương lai chỉ có thể vận hành với những thương hiệu công nghệ mới. Ví dụ, nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả những gì mà Hennessy đang làm, thật ra đều trang bị và hướng về tương lai. Những Bậc thầy Pha chế Rượu tuyển chọn các loại eaux-de-vie, mà trong số đó, có những loại sẽ chỉ được thưởng thức trong 200 năm tới. Đây là những nghệ sĩ, thách thức với thời gian và hướng về tương lai.

Thương hiệu đã tạo ra được những loại cognac biểu trưng nhất và quý hiếm nhất cũng là một hòn ngọc quý trong Tập Đoàn LVMH. Đằng sau vị trí của thương hiệu tại khu vực Cognac của Pháp cũng như ở nhiều nơi khác, đó là cả một hành trình lịch sử phát triển suốt 250 năm, Hennessy đã duy trì được sự kế thừa dựa trên tinh thần tạo ra những điều tuyệt vời nhất mà thiên nhiên mà con người có thể phối hợp, đổi mới và khám phá. Sự trường tồn của Hennessy là hiện thân cho giá trị của thương hiệu vốn không ngừng tăng kể từ những ngày đầu thành lập: sự kế thừa của một kho kiến thức độc đáo, hành trình đổi mới không ngừng, và cam kết kiên định trong những lĩnh vực Sáng tạo, Xuất Sắc, Kế thừa và Phát triển Bền vững. Đây là những ưu thế đặc trưng và cũng là lý do cho những thành công vượt qua năm châu của thương hiệu.

GIÁ TRỊ ĐI ĐÔI CÙNG ĐỘ HIẾM

Giá trị của Hennessy Paradis Impérial là phản ảnh cho độ hiếm của các loại eaux-de-vie làm nên rượu: một số loại eau-de-vie quý hiếm nhất trong bộ sưu tập của gia tộc Hennessy.

Hennessy Paradis Impérial

Chế phẩm quý hiếm mà Hennessy Paradis Impérial mang lại chứa một trong số các loại eau-de-vie quý hiếm nhất trong bộ sưu tập của gia tộc Hennessy, được các Bậc thầy Pha chế xác định và nuôi dưỡng đến tinh hoa.

Chỉ 10 trong số 10 000

Các loại eau-de-vie từ một số vụ thu hoạch, được đánh giá đạt tiêu chuẩn để một ngày nào đó, được hoà quyện trong chế phẩm trên là vô cùng hiếm có: chỉ 10 trong số 10 000.

Xác định và nuôi dưỡng tiềm năng tinh hoa trong các loại eaux-de-vie đòi hỏi kiến thức chuyên môn tối thượng cũng như tài năng.

THƯỞNG THỨC HENNESSY PARADIS IMPERIAL NHƯ THẾ NÀO?

Thưởng ngoạn Hennessy Paradis Impérial một cách phong nhã và trang trọng như chính hành trình ra đời của tuyệt phẩm.

Hennessy Paradis Impérial sẽ phát huy hết hương vị tinh tế của mình khi được uống nguyên chất, tại nhiệt độ phòng, trong một ly pha lê cao hình tulip, đó là cách thuần khiết nhất để cảm nhận hết hương vị của Hennessy Paradis Impérial.

Hennessy Paradis Impérial

Cognac quý Hennessy Paradis Impérial sẽ phát huy hết hương vị tinh tế của mình khi được uống nguyên chất, tại nhiệt độ phòng, trong một ly pha lê cao hình tulip.

Bởi vì Hennessy Paradis Impérial là chuyển tải thuần khiết nhất cho cả một kỹ nghệ từ nhiều thế hệ Bậc thầy Pha chế, bản thân việc chọn không gian và người cùng thưởng thức nhằm cảm nhận được hết sắc thái tinh tế tuyệt mỹ của rượu, cũng là cả một nghệ thuật.

Hãy chia sẽ trải nghiệm độc đáo trên với những người sành rượu. Để cảm nhận trọn vẹn sắc thái sống động của Hennessy Paradis Impérial, bạn có thể thưởng thức rượu ở nhiệt độ giữa 12° và 14°, kết hợp với một ít thức ăn nhẹ tươi có một ít vị chua.

BẢO QUẢN HENNESSY PARADIS IMPERIAL

Cũng tương tự như các loại rượu vang, cognac được tinh chế theo thời gian. Nhờ vào quá trình ủ dài trong thùng gỗ, cognac hấp thụ trọn vẹn mọi quá trình trao đổi phức hợp giữa không khí, eau-de-vie và gỗ sồi, để rồi hé lộ dần theo từng lớp, hương vị độc nhất của mình. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa cognac và rượu nằm ở tiềm năng bất tận của nó. Một khi đã được chuyển từ thùng gỗ sang lọ thuỷ tinh, quá trình ủ của eau-de-vie sẽ kết thúc, và rượu sẽ được bảo toàn trong sắc thái hương thơm sống động của những loại rượu mạnh được chưng cất từ nhiều năm trước. Và vì thế, chai Hennessy Paradis Impérial niêm phong sẽ bảo quản chất lượng hiếm có của rượu, không thay đổi, gần như vô thời hạn.

 

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ