Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 273

06-05-2017 10:21

 

Nói đến rượu nhật là người ta nghĩ ngay đến rượu sake nó gần như là một thứ Quốc Tửu của người Nhật Sake luôn luôn được uống với một loại thức ăn khác đó là món Shushi, sake được biết đến với cái hương vị rượu gạo thơm nồng nàn này của người Nhật.

Làm sao để cảm nhận hết hương vị của rượu sake

Rượu Sake có loại uống lạnh, có loại uống  nóng ấm  nhưng loại uống hơi nóng ấm có lẽ thích hợp cho mùa đông băng giá hơn. Cũng giống như cà phê vậy, tiết trời lạnh của mùa Đông, uống ly cà phê nóng ấm quả thật vô cùng hấp dẫn và ấm áp hơn là uống ly cà phê đá lạnh.

Rót một ly  rượu Sake nóng ấm vào ly, loại ly có hình dạng của hoa Tulip dùng để uống rượu Vang, lòng bàn tay cầm ôm choàng quanh ly để hơi nóng của lòng bàn tay giữ độ ấm của rượu trong ly, giúp rượu tỏa thêm nhiều hương thơm của  nước  rượu và không khí, lắc  nhẹ ly  rượu, để mủi vào và hít  nhẹ cái vị thơm nồng nàn, thơm quyến rũ của mùi hương gạo bốc lên, sau đó nhẹ nhàng hớp một hớp rượu, để nước  rượu vài giây trong miệng, sau đó đưa nhẹ nhàng qua cổ để thưởng ngoạn hết cái thơm của mùi rượu, và cái vị ngon của loại rượu này.

Rượu sake

Rượu sake

Độ rượu càng cao, như các loại rượu mạnh có độ cồn từ 40 độ trở lên, thì hương vị của rượu càng khó thưởng thức  hơn, bởi độ cồn trong rượu sẽ dần dần làm lấn át hết đi mùi hương và vị rượu.  Trong khi đó, nếu độ cồn trong rượu chỉ vào khoảng từ 12 cho đến 20 độ, thì mùi hương và vị của rượu dễ được cảm nhận và thưởng thức hoàn toàn hơn.

Rượu ngon thường là loại rượu uống lạnh.  Rượu khui ra khỏi chai ở nhiệt độ lạnh sẽ giữ vị rượu ngon hơn, bởi hơi nóng trong không khí ở nhiệt độ phòng sẽ làm hương rượu tỏa ra vào không khí, dù làm cho người uống ngửi thấy thơm hơn nhưng cùng lúc  lại làm lạt đi vị rượu.  Đó cũng là lý do tại sao mà những loại rượu kém ngon hơn thường được  uống  nóng ấm.  Dù vậy, vào mùa Đông ngoài trời đang băng giá, bên trong nhà, tay cầm ly rượu ấm, hơi rượu thơm nồng mùi lúa gạo  tỏa ra làm ngất ngây khứu giác, thì cái ngon của trần thế chắc cũng nhường ấy mà thôi.

Rượu sake vẩy vàng

Rượu sake vẩy vàng

Nếu rượu  mang trong mình nó một phần nào đó đặc tính của dân tộc, thì quả thực  rượu Sake mang trong mình nó rất nhiều hình ảnh của  người Nhật trong đó, nước  rượu thơm ngạt ngào mùi hương lúa gạo, vị rượu uống vào nhẹ nhàng, không sốc  như các loại rượu mạnh, và càng uống, càng say, một thứ say nhẹ nhàng nhưng mảnh liệt, bốc  lửa như hình ảnh của Thái Dương Thần Nữ mà người dân Nhật Bản tôn thờ.

Nguồn: VNE


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ