Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 208

23-02-2018 20:52

 

 

Lý do có rất ít khách hàng say rượu quậy ở McDonald Úc

Các cửa hàng luôn có những chính sách riêng đối với khách hàng say rượu đến quậy phá. Nhưng McDonald thì có giải pháp khá bất ngờ.

Đối với các cửa hàng phục vụ 24/24, chuyện thi thoảng đụng phải các thượng đế "quá chén" là rất bình thường. Và mỗi cửa hàng lại có một cách để xử lý khác nhau.

McDonald cũng vậy. Vốn là một thương hiệu đình đám, các cửa hàng fastfood này vẫn rất bận rộn khi đêm xuống, vậy nên họ cũng chẳng muốn gặp phải mấy anh chàng say xỉn đến quậy làm gì cả.

Lý do có rất ít khách hàng say rượu quậy ở McDonald Úc

Đừng có đùa với chị...

Và bạn biết họ xử lý thế nào không? Không rõ những nơi khác thế nào, nhưng các của hàng McDonald của Úc thì làm một điều rất đơn giản: bật nhạc cổ điển lên vào ban đêm! Và theo các chuyên gia tâm lý, đây hoàn toàn là một phương án rất hợp lý.

Tuy rằng nghe những giai điệu cổ điển nhẹ nhàng có phần gây buồn ngủ, nhưng các nghiên cứu cho thấy loại nhạc này thực sự có thể làm dịu não bộ. Cụ thể hơn, trong một nghiên cứu vào năm 2015, các ứng viên sau khi nghe một bản nhạc kéo dài 20 phút của Mozart đều cảm thấy thực sự thư thái, dễ chịu "từ trong tâm hồn".

Các chuyên gia cho biết, khi chụp cộng hưởng từ não bộ, có thể thấy nhạc cổ điển kích thích não sản sinh ra dopamine (hormone khiến con người cảm thấy thoải mái). Không những vậy, nó còn kích hoạt một loại gene gây tác động đến trí nhớ. Do vậy, những người có trải nghiệm tốt khi nghe nhạc cổ điển lần đầu tiên sẽ ghi nhớ cảm giác ấy vào các lần kế tiếp.

Lý do có rất ít khách hàng say rượu quậy ở McDonald Úc

Nhạc cổ điển giúp bộ não bình tĩnh trở lại.

Một nghiên cứu khác vào năm 2004 của ĐH San Diego cũng chỉ ra rằng nhạc cổ điển giúp bộ não bình tĩnh trở lại, hơn hẳn các loại nhạc khác. Khi đó, các ứng viên nghe lần lượt nhạc cổ điển, jazz, pop và rock. Rốt cục, chỉ nhạc cổ điển giúp cho huyết áp họ hạ xuống, giảm áp lực cho tim và giúp tâm hồn trở nên thư thái.

Nhìn chung, âm nhạc gây ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần là điều chúng ta vốn đã biết từ lâu. Tuy nhiên, việc áp dụng nhạc cổ điển để chống các khách hàng say xỉn thì tương đối hiếm thấy.

Lý do có rất ít khách hàng say rượu quậy ở McDonald Úc

Âm nhạc gây ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần là điều chúng ta vốn đã biết từ lâu.

Vậy nên nếu có dịp đến Úc, hãy thử ghé thăm McDonald và trải nghiệm các bản nhạc của Mozart, Beethoven, Bach... xem sao.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ