Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 191

15-01-2017 15:24

 

Rượu là đồ uống tốt cho sức khỏe nếu sử dụng đúng mục đích và liều lượng. Dưới đây Rượu Kiến Nghiệp xin chia sẻ một số loại rượu ngon bạn nên sử dụng trong thời tiết thu mát mẻ này nhé!

Những loại rượu tốt cho mùa thu

Loại rượu ngâm hạt sen giúp cải thiện chứng di tinh xuất tinh sớm, mất ngủ. Rượu vừng đen chữa đau đầu, hoa mắt... Các loại dược tửu này dùng rất hợp trong tiết thu. Vào mùa thu, dương khí dần lui bớt, âm khí từ từ tăng trưởng, thời tiết chuyển dần từ nóng sang lạnh, mưa ít gió nhiều, độ ẩm không khí giảm, dễ gây hao tổn chất dịch trong cơ thể. Do đó, nhiều người nghĩ lúc này không nên uống rượu. Thực ra, theo kinh nghiệm dưỡng sinh của người xưa, mùa nào cũng có thể uống rượu, có điều phải chế biến và chọn loại rượu thuốc phù hợp để có lợi cho sức khỏe.

ruou tot cho mua thu

Việc dùng rượu trong mùa thu phải tuân thủ nguyên tắc dưỡng âm,

bổ sung đầy đủ chất dịch cho cơ thể. Sau đây là một số loại rượu sinh mùa thu:

Rượu vừng đen

Dùng cho những người bị can thận phế âm hư (hay đau đầu, hoa mắt chóng mặt, lưng đau gối mỏi, râu tóc bạc sớm, ho khan ít đờm, đại tiện táo) nhờ tác dụng bổ gan thận, phổi, lợi tiêu hóa, nâng cao sức khỏe và chống lão hóa. Trường hợp đại tiện lỏng loãng không nên dùng.

Vừng đen 50g, rượu trắng 500ml. Vừng đen đãi sạch, để khô rồi đem ngâm với rượu trong bình kín, sau nửa tháng thì dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10-20ml.

Rượu hạt sen

Dùng cho những người bị mất ngủ, hay hồi hộp đánh trống ngực, di tinh, đái dầm, xuất tinh sớm, phụ nữ bị khí hư, đi lỏng do tỳ vị hư yếu. Trường hợp đại tiện táo kết không nên dùng.

Hạt sen 50g, rượu trắng 500ml. Hạt sen bỏ vỏ và tâm, đập vụn rồi đem ngâm với rượu trong bình kín, sau nửa tháng thì dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10-20 ml.

Rượu dâu

Dùng cho những người môi khô miệng khát, có cảm giác hâm hấp sốt về chiều, lòng bàn tay bàn chân nóng, ho khan, hay ra mồ hôi trộm, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ.

Quả dâu chín 200g, rượu trắng 500ml. Hai thứ ngâm trong bình kín, sau nửa tháng có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10-20 ml.

Rượu hà thủ ô

Giúp bổ thận, ích tinh, dưỡng huyết, chống lão hóa. Dùng cho người đầu choáng tai ù, mất ngủ hay quên, râu tóc bạc sớm, di tinh, liệt dương.

Hà thủ ô 150g, rượu trắng 500ml. Hà thủ ô rửa sạch, thái vụn, ngâm với rượu trong bình kín, sau 15-20 ngày có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10-20ml.

Rượu nhân sâm kỷ tử

Giúp đại bổ nguyên khí, dưỡng gan và làm sáng mắt. Dùng thích hợp cho những người khó thở, ngại nói, dễ đổ mồ hôi, chán ăn, chậm tiêu, da nhợt, tay chân teo nhẽo, sa dạ dày, sa trực tràng; hoặc lưng đau gối mỏi, tiểu tiện nhiều lần về đêm, khả năng tình dục sút kém; hoặc hay hồi hộp đánh trống ngực, mất ngủ, môi nhợt.

Nhân sâm 10g, kỷ tử 20g, rượu trắng 500ml. Nhân sâm thái phiến, kỷ tử rửa sạch cho vào bình kín ngâm với rượu, sau nửa tháng có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10-20ml.

Rượu cúc hoa

Thích hợp cho những người hay bị cảm mạo phát sốt, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt và có cảm giác bốc nóng lên đầu, thị lực giảm sút.

Cúc hoa 50g, rượu trắng 500ml. Cúc hoa rửa sạch, để ráo, cho vào bình ngâm với rượu, sau 10 ngày có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10-20ml.

Rượu tây dương sâm

Dùng thích hợp cho những người khí âm lưỡng hư biểu biện bằng các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, miệng khô, họng khô, ho khan, hay có cảm giác hơi sốt về chiều, đổ mồ hôi trộm. Với trường hợp đau bụng và đi lỏng do lạnh không nên dùng.

Tây dương sâm 50g, rượu trắng 500ml. Tây dương sâm thái phiến, ngâm với rượu trong bình kín, sau nửa tháng có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10-20ml.

Rượu hoàng tinh

Dùng cho những người chán ăn, mệt mỏi, ho khan lâu ngày, lưng đau gối mỏi, đầu choáng mắt hoa do tác dụng lợi tiêu hóa, bổ thận và phổi. Không nên dùng cho trường hợp đại tiện lỏng loãng, ho khạc đờm nhiều.

Hoàng tinh 20g, rượu trắng 500ml. Hoàng tinh rửa sạch, thái phiến, cho vào túi vải buộc kín rồi ngâm trong rượu, sau nửa tháng có thể dùng được. Uống mỗi ngày 2lần, mỗi lần 10-20ml.

(Theo KT-ẩm thực 365)

 

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ