Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 230

10-09-2018 20:34

 


Phụ nữ uống rượu nhiều hơn đàn ông

Một loạt các nghiên cứu gần đây cho thấy rượu và thức uống có cồn đang dần dần thâm nhập vào cả thế giới của phụ nữ- những con người vốn được coi là phái yếu.

Khái niệm “con gái rượu” đã có từ bao đời nay. Thế nhưng, trong tiềm thức của những người dân Việt Nam, đa phần rượu bia và các thức uống có cồn vẫn là “món khoái khẩu” của phái mạnh.

Có đôi khi, rượu còn là thước đo về độ nam tính của một người đàn ông. Tuy nhiên, một loạt các nghiên cứu gần đây cho thấy rượu và thức uống có cồn đang dần dần thâm nhập vào cả thế giới của phụ nữ- những con người vốn được coi là phái yếu. Thậm chí có thể lượng rượu mà phụ nữ đưa vào cơ thể còn lớn hơn đàn ông.

Phụ nữ uống rượu nhiều hơn đàn ông

Phụ nữ ngày nay cũng "3 chai chưa say" như đấng mày râu

Xét về số lượng rượu hấp thụ trong một ngày của một người phụ nữ so với một người đàn ông, dường như chị em phụ nữ đang ngày càng “bình đẳng” với cánh mày râu. Nhìn lại những thói quen của hơn 4 triệu người trên toàn cầu trong hơn 100 năm qua, các nhà nghiên cứu Úc nói rằng những người phụ nữ đã thu hẹp khoảng cách uống rượu với những người đàn ông, một phần là do những nỗ lực tiếp thị và các sản phẩm hướng tới phụ nữ trẻ.

Trường Đại học New South Wales mega-nghiên cứu trong tạp chí mở BMJ đã tiến hành 68 nghiên cứu về các thói quen uống rượu của các đối tượng sinh ra giữa khoảng thời gian từ năm 1891 đến 2001.

Phụ nữ uống rượu nhiều hơn đàn ông

Trong khi các chàng trai sinh ra từ năm 1891 đến năm 1910 uống rượu nhiều gấp đôi phụ nữ trong những năm này và số lượng đàn ông nghiện rượu hoặc lạm dụng nó thậm chí nhiều gấp ba lần phụ nữ. Tất cả ba khía cạnh này đã gần như đạt đến tình trạng cân bằng nhau khi các nhà khoa học hướng nghiên cứu của họ đến các đối tượng sinh ra từ năm 1991 đến năm 2000.

Nguyên nhân do đâu?

Một thông cáo báo chí gọi hiện tượng đó là “hội tụ giới tính”. Nghiên cứu cho thấy một loạt các lý do văn hóa và kinh tế có tác động với sự thay đổi này, bao gồm rượu vang rẻ tiền và bia là những thức uống dễ tiếp cận.

Những lí do khác được đưa ra như việc ngày càng có nhiều phụ nữ đi làm và tham gia vào các sự kiện ăn uống nơi làm việc, và bên cạnh đó là những gì các giám đốc của Rượu phi lợi nhuận Anh gọi là “nỗ lực” của ngành công nghiệp rượu để đẩy các sản phẩm và thương hiệu đến với phụ nữ.

Tim Slade, tác giả chính của nghiên cứu, theo tờ New York Times cho biết: “Các chương trình phòng chống và điều trị cần phải bắt đầu nhắm vào cả những cô gái. Phụ nữ bây giờ đang uống rượu nhiều ngang như đàn ông ... và chúng ta cần phải suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra với sức khỏe của họ khi thói quen này lớn lên."

Uống rượu thực chất không phải là một việc làm xấu. Phụ nữ hiện đại có thể uống rượu nhiều hơn đàn ông trong một số trường hợp nào đó.

Rượu không phải thước đo dùng để đánh giá phẩm chất của con người. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, uống rượu có thể gây nên những hậu quả khó lường khiến con người ta dở khóc dở cười.

Vì vậy, khi uống rượu, hãy đề ra cho mình một giới hạn. Bởi vì chỉ có bạn mới hiểu được rằng bạn có thể uống bao nhiêu và khi nào dừng lại thì là đúng lúc.

Sẽ không ai cười bạn bởi không uống được rượu. Nhưng sẽ có người cười bạn bởi những hành vi nếu bạn không làm chủ được bản thân sau khi uống rượu vì bất cứ lí do gì.
Điều gì xảy ra với giấc ngủ khi bạn say rượu

Theo Thời Đại

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ