Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 197

06-05-2017 09:50

 

Rượu sake có thể thích hợp với nhiều loại đồ ăn nhưng thường thì chủ yếu nhất vẫn là kết hợp với các món sushi và sashimi. Với hai món này rượu thích hợp nhất là loại rượu nhẹ như là daiginjo hoặc honjozo, dùng uống lạnh ở 5-10 độ là ngon nhất.

Uống rượu sake ăn món ngon

Honjozo là loại sake khá đơn giản và tương đối nhẹ vì vậy thích hợp với salad và đồ khai vị, honjozo có thể dùng lạnh hoặc hâm nóng, nhưng sẽ ngon hơn khi uống lạnh, dùng với salad, hoặc đồ hải sản theo phong cách phương Tây. Daiginjo là loại rượu cốt (full-bodied) có hương vị tinh tế hơn sẽ thích hợp hơn với các món chính, daiginjo không thích hợp khi uống nóng cho lắm.

Sake vẩy vàng hakutsuru

Sake vẩy vàng

Các loại sake nhật bản chua hơn, như yamahai hoặc junmai rất thích hợp với các món rán có nhiều dầu, như cá rán, tampura, hoặc các món thịt nướng. Rượu sake cũng thích hợp với nhiều loại gia vị như xì dầu soy sauce hoặc miso. Dùng sake để nấu các món cá sẽ làm tăng hương vị và giảm độ đắng của thức ăn. Các món ăn có dùng soy sauce hoặc miso đều có thể dùng thêm sake nấu để tăng hương vị.Đặc biệt rượu sake thích hợp với đồ ăn muối, như gừng muối , củ cải muối, vì làm tăng thêm hương vị chua đặc biệt của thức ăn.

Sake cũng đặc biệt thích hợp với các đồ ăn có pho mát hoặc kem.

Sake vẩy vàng hakutsuru

Sake vẩy vảng

Rượu sake nếu uống ở nhiệt độ thường thì các loại rượu cốt (full-bodied) như junmai sẽ thích hợp với các món chính như cá nướng hoặc dùng với xì dầu. Ginjo và honjozo cũng uống ngon nhất ở nhiệt độ thường. Nếu muốn uống nóng honjozo thì rất thích hợp với đồ ăn trong các quán nhậu bình dân izakaya (như adamame, yakitori). Ginjo uống lạnh ngon hơn so với uống nóng.Genshu (loại 20 độ) ngon nhất khi ngâm đá (on the rock), thường thì uống vào mùa hè sẽ cực kì ngon.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ