Sản phẩm nằm trong danh mục:

Click vào ảnh lớn để zoom

Giá : liên hệ
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Đánh giá:  
Đánh giá của bạn:
Lượt xem: 172

Mô tả

Rượu Martell XO hương gia vị xay và dâu tằm đỏ vị trái cây phong phú: tương vả và mứt vả, quả hạnh nhân và quả óc chó quyện với sáp ong và gỗ trầm hương


Martell XO

  • Nồng độ: 43%

Martell XO Suprême (Extra Old) là sự kết hợp xuất sắc của 4 vùng sản xuất rượu cognac. Vị mạnh mẽ và lưu lại lâu sau khi uống là đặc điểm lưu ý của loại rượu này. Là loại rượu cognac có nhiều đặc tính, có thể dùng để tiếp đãi trong những dịp đặc biệt.

ruou ngoai ruou Martell XO

Martell XO Với chai hình vòng cung đặc sắc

Martell XO là một biểu tượng mạnh mẽ của cảm hứng, chứng minh tầm nhìn của Jean Martell. Kết hợp sự thanh lịch của vùng trồng nho Borderies với sức mạnh của vùng trồng nho Grande Champagne, Martell là loại rượu XO ngoại hạng mang dấu ấn của phong cách Martell.

Martell XO thanh lịch phong phú

Bắt đầu bằng sự thanh lịch ngọt dịu của vùng Borderies, theo sau là độ mạnh và vị ngon điển hình của rượu nền vùng Grande Champagne.

Với chai rượu hình vòng cung đặc sắc, Martell XO là sự biểu trưng đặc sắc của cảm hứng và tầm nhìn của Ông Jean Martell. Nó là sự kết hợp xuất sắc của 4 vùng sản xuất rượu Cognac - Pháp. Vị mạnh mẽ và lưu lại lâu sau khi uống là đặc điểm lưu ý của loại rượu này

ruou ngoai ruou Martell XO

- Màu vàng hổ phách với những điểm nhấn màu đồng sậm và màu gỗ gụ.

- Khứu giác gia vị xay (tiêu đen, ngò) và dâu tằm đỏ.

- Hương vị trái cây phong phú: tương vả và mứt vả, hạnh nhân và quả óc chó.Sáp ong và gỗ trầm hương.

Mang đến hương gia vị xay (tiêu đen, ngò) và dâu tằm đỏ. Hương vị trái cây phong phú: tương vả và mứt vả, hạnh nhân và quả óc chó.Sáp ong và gỗ trầm hương. Thật thú vị khi vị tròn đầy và trái cây trên vòm miệng (vị quả vả và quả óc chó) sau đó là sự mạnh mẽ và vị ngon điển hình của rượu nền vùng Grande Champagne. Dư vị lâu dài và mềm mại như lụa.

Thật lý tưởng khi thưởng thức cho những dịp đặc biệt. Thưởng thức ngon nhất khi không pha hoặc pha với một chút nước.

Martell là nhà sản xuất hàng đầu về Cognac, luôn tạo ra dòng cognac tinh khiết, mềm mại, không sử dụng lại cặn rượu để chưng cất. Phần lớn Martell được sản xuất từ rượu nho vùng Borderies

LỊCH SỬ RƯỢU MARTELL

Jean Martell thành lập hãng rượu mang tên ông vào năm 1715, năm cuối cùng của triều đại vua Louis XIV Jean Martell. Martell là một trong những hãng rượu cổ xưa nhất (có lẽ chỉ đứng sau hãng Remy Martin) và nổi tiếng sản xuất rượu rất ngon.

RUOU NGOAI RUOU MARTELL

Sinh ra ở đảo Channel thuộc Jersey vào năm 1640, Jean Martell là thành viên trong một gia đình nổi tiếng về buôn bán thương mại trên một hòn đảo được mệnh danh là trung tâm của hàng hóa buôn lậu. Năm 1715 lúc được 21 tuổi , ông chuyển đến vùng Cognac và bắt đầu kinh doanh rượu brandy bằng cách mua rượu cognac và rượu vang được đóng trong thùng tô-nô ở vùng Borderies rồi vận chuyển về bán lại cho khách hàng ở Channel Islands, kể cả Hà Lan, Đức và các nước ở vùng Scandinavia.

RUOU NGOAI RUOU MARTELL

Chữ 'martelle' trong tiếng Pháp có nghĩa là 'cái búa', chữ này có nguồn gốc từ tiếng La tinh là 'martulus'. Điều này giải thích vì sao huy hiệu của hãng có vẽ hình 3 cây búa. Logo của hãng Martell do Martinet thiết kế vẽ hình một con chim én có ức màu trắng là từ gần giống nhất từ Martell trong tiếng Pháp và trở thành biểu tượng của hãng.

RUOU NGOAI RUOU MARTELL

Jean Martell nhanh chóng trở thành nhà buôn hùng mạnh nhất thời bấy giờ một phần cũng là do hai cuộc hôn nhân liên tiếp với hai người con gái của một nhà buôn lớn nhất vùng; thứ nhất là Jeanne Brunet và sau khi bà chết, ông cưới người em gái họ của bà Jean-Rachel Lallemand. Ông thường đi công cán qua Anh để xây dựng nền tảng cho công việc thương mại sau này. Năm 1721 ông đã xuất khẩu khoảng 200,000 lít rượu cognac vào thị trường Anh Quốc.

Jean Martell nhanh chóng trở thành nhà buôn hùng mạnh nhất thời bấy giờ một phần cũng là do hai cuộc hôn nhân liên tiếp với hai người con gái của một nhà buôn lớn nhất vùng; thứ nhất là Jeanne Brunet và sau khi bà chết, ông cưới luôn người em gái họ của bà tên là Jean-Rachel Lallemand. Ông thường đi công cán qua Anh Quốc để xây dựng nền tảng cho công việc thương mại sau này. Năm 1721 ông đã xuất khẩu khoảng 200,000 lít rượu cognac vào thị trường Anh Quốc.

Vào năm 1728, nhà buôn rất thành đạt Jean Martell bắt đầu mua đất và xây dựng cơ ngơi tại Gâtebourse mà sau này được gọi là Founder's House (xin tạm dịch là Nhà Tổ). Khách tham quan hãng Martell có thể đến thăm nơi này bây giờ đã trở thành nhà bảo tàng. Nhà Tổ này nằm ngay ở trung tâm của nhà kho ủ rượu, bao quanh bởi nhiều tòa nhà khác mà chúng được xây dựng hàng thế kỷ trước đây.

RUOU NGOAI RUOU MARTELL

Mặc dù Jean Martell là người rất thông minh sắc sảo và cần cù siêng năng thế nhưng vị trí và tiếng tăm của một hãng rượu cognac Martell với bề dày lịch sử hơn 250 năm hiện nay lại được xây dựng nên bởi bàn tay của người em vợ ông là Louis Gabriel, nhà kinh doanh nhiều thủ đoạn này đã giành lấy công ty vào năm 1753 sau cái chết của anh vợ Jean Martell mặc dầu di chúc của ông để lại quyền thừa kế cho người vợ góa cùng các con trai là Jean và Frédéric.

Thị trường Anh Quốc là thị trường xuất khẩu quan trọng của hãng Martell bắt đầu bằng cột mốc cụ thể là sau khi ký kết một thỏa thuận phân phối độc quyền với công ty Matthew Clark của Anh Quốc và đến cuối thế kỷ 20, Martell đã chiếm hơn 40% thị phần rượu brandy tại Anh Quốc.

Một thay đổi bước ngoặc trong vận mệnh xuất khẩu rượu Martell đến từ năm 1848 khi hãng bắt đầu xuất khẩu rượu cognac đóng trong chai thay vì đóng trong thùng tô-nô. Vào năm 1868 Martell cũng xuất khẩu qua Trung Hoa và Hồng Kông, hai thị trường thuộc địa của Anh Quốc mà cho đến nay vẫn còn là thị trường mang lại nhiều lợi nhuận cho hãng.

RUOU NGOAI RUOU MARTELL

Mối quan hệ lâu dài giữa hai hãng Hennessy và Martell bắt đầu từ năm 1795, khi James Hennessy cưới Marthe Martell. Sau cuộc cách mạng Pháp 1798, hai hãng hợp tác thống trị cả ngành công nghiệp này trong suốt hơn hai thế kỷ. Tuy hai dòng họ kết hợp nhau bằng 1 đám cưới nhưng sự hợp nhất của hai hãng đã không bao giờ xảy ra. Cho đến năm 1922, ngay sau khi chính phủ Anh Quốc bất thình lình tăng thuế nhập khẩu rượu lên 33%. Tuy điều luật tăng thuế này có tuổi thọ ngắn nhưng đã làm thu nhập của liên minh Hennessy-Martell giảm đáng kể và ảnh hưởng lâu dài đến xuất khẩu cognac. Điều này dẫn đến Martell và Hennessy cùng ký một thỏa thuận phân chia thị trường. Martell lấy thị trường Anh Quốc còn thị trường Mỹ nhường lại cho Hennessy quản lý. Thỏa thuận tránh cạnh tranh đối đầu này có hiệu lực cho mãi đến năm 1947.

RUOU NGOAI RUOU MARTELL

Năm 1987, Martell liên minh với tập đoàn Seagram. Tập đoàn này mua lại 40% cổ phần của gia đìn Firino-Martell. (dòng họ Firino kết hôn dòng họ Martell vào thế kỷ 19 và trong nhiều năm sau đó, hãng rượu này mang tên J & F Martell.) Martell trở thành mục tiêu tranh giành quyền kiểm soát giữa Grand Met (sau này trở thành Diageo) và Seagram. Vào năm 1988, Seagram giành quyền kiểm soát toàn bộ Martell sau khi mua hết cổ phần nhưng đáng buồn là Seagram đã quản lý quá tồi thương hiệu Martell cùng với nhiều thương hiệu nước uống khác mà tập đoàn này sở hữu.

May mắn vào năm 2002, tập đoàn Pernod Ricard của Pháp lúc bấy giờ đã sở hữu thương hiệu rượu cognac Biscuit và Renault, đã chiến thắng tập đoàn Diego mua được Seagram với giá 7 triệu đô-la. Dưới sự quản lý của Pernod Ricard, Martell phát triển nhanh chóng bằng cách chú trọng vào chất lượng của các sản phẩm cao cấp hơn là cạnh tranh giá với các sản phẩm rượu phổ thông. Chiến lược chú trọng chất lượng quả là chiến lược đúng đắn ngay khi thị trường suy giảm, kết quả Martell tăng trưởng 12% doanh số.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU COGNAC MARTELL

Quay ngược về đầu thế kỷ thứ 18 khi Jean Martell thành lập hãng rượu mang tên mình, ông chủ yếu mua rượu cognac từ vùng Borderies và thông lệ này kéo dài cho đến hôm nay khi các sản phẩm phối chế của hãng đều có tỉ lệ rất lớn các eaux-de-vie lấy từ vùng Borderies. Dấu ấn quan trọng của rượu Borderies còn thể hiện qua việc Martell sở hữu 160 héc-ta đồn điền trồng nho ở Borderies, 45 héc-ta ở Grand Champagne và 38 héc-ta ở Petit Champagne.

RUOU NGOAI RUOU MARTELL

Martell tự sản xuất khoảng 70% nhu cầu rượu nguyên liệu của mình, phần còn lại mua từ nhà cung cấp khác; có thể là rượu eaux-de-vie mới chưng cất hay đã được ủ lâu năm. Cho dù là tự sản xuất hay mua lại từ nơi khác, hãng rất quan tâm chú trọng đến quy trình sản xuất.

Martell có những quy định nghiêm ngặt cho nước nho ép và rượu vang. Một trong những quy định này là: sau khi ép, nước ép phải được để lắng 24 giờ. Sau đó cho qua lọc bỏ cặn trước khi qua phần ủ lên men trong 1 tuần. Rượu vang sau khi được lên men hoàn toàn này được để yên trong 3 tuần tiếp theo để các con men chết lắng xuống đáy bể. Martell quy định rằng chỉ có phần nước trong được lắng lọc của rượu vang mới được đưa vào chưng cất.

Quy trình chưng cất rượu cognac còn cặn rượu (con men chết) hoặc đã qua lọc là vấn đề tranh cãi của nhiều hãng rượu cognac mà ai cũng cho rằng phương pháp của mình là đúng. Quá trình chưng cất có hiện diện của cặn rượu cho ra rượu hơi nặng mùi mà nhiều chuyên gia phối chế thích dùng. Trái lại, chưng cất phần nước rượu vang đã được lọc cặn sẽ cho ra rượu tinh khiết hơn. Đây là phương pháp mà hãng rượu Martell ưa thích để làm ra loại rượu tinh khiết trước khi đưa vào thùng ủ.

RUOU NGOAI THUNG RUOU MARTELL

Martell chưng cất rượu tại lò Gallienne được xây dựng vào năm 1992 nhưng vẫn là một trong những lò chưng cất hiện đại nhất trong vùng. Lò Gallienne nổi tiếng có lò chưng cất khổng lồ 130 héc-tô-lít (13,000 lít), chỉ ít hơn quy định cho phép 10 héc-tô-lít.

Không giống như các lò chưng cất khác, hãng Martell không tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng Chauffe-vins để hâm nóng rượu vang trước khi chưng cất bởi vì họ nghĩ điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang. Martell cũng cẩn thận không lấy nước chưng cất phần đầu (gọi là heads) và nước chưng cất phần cuối (gọi là tails) để nhằm bảo đảm sản xuất ra một eaux-de-vie tinh khiết nhất như ý muốn.

Martell cũng cho thêm phần heads và tails của lần chưng cất thứ hai vào mẻ rượu vang kế tiếp hơn là cho vào mẻ rượu chưng lần 1 kế tiếp (gọi là brouillis). Kết quả là một vài loại rượu vang được chưng cất qua 4 lần và như vậy tạo ra loại rượu tinh khiết không gây sốc.

Đặc trưng của rượu Martell dựa vào phương châm “rượu tinh khiết hấp thụ hương vị từ gỗ sồi” do đó hãng quy định rượu của hãng phải được ủ trong thùng gỗ sồi Tronçais oak. Hãng không dùng gỗ sồi Limousin vì muốn có một loại rượu nhẹ nhàng và mang nhiều hương vị hơn từ loại gỗ sậm màu hơn, sớ gỗ mịn hơn, và ít chát hơn. Gỗ sồi được xếp loại từ '1' đến '10' trong đó Martell chỉ sử dụng loại '2' hoặc '3' từ một dòng họ chuyên sản xuất thùng tô-nô với yêu cầu gỗ là thùng của họ chỉ được nướng sơ qua thôi.

Martell sản xuất ước khoảng 1.5 triệu thùng loại 9 lít hàng năm, luôn luôn có khoảng hơn 200,000 thùng hiện đang được ủ trong kho.

Cognac Martell - Con đường đi tới thành công

Nét riêng biệt chỉ có ở Martell, đó là nguồn nho làm rượu chủ yếu đến từ Borderies, khu vực trồng nho có chất lượng tốt nhất trong 6 khu vực trồng nho chính của toàn vùng Cognac.

Năm 1715, vào lúc những giọt nước mắt lăn dài tại lâu đài Versailles tiếc thương cái chết của Vị vua mặt trời (the Sun King) Louis XIV của nước Pháp, cũng là lúc chàng trai Jean Martell rời vùng đảo Jersey để đến thị trấn Cognac.Tại vùng đất của những cánh đồng nho bát ngát này, Jean Martell bị mê hoặc bởi thức uống đậm đà, mạnh mẽ làm từ nho. Nước nho này qua quá trình chưng cất và được ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm tạo thành loại tinh chất, đậm đà được gọi là eaux-de-vie (nước-sự-sống). Và sự pha trộn các loại eaux-de-vie với nhau tạo nên từng dòng cognac. Khi đưa ra thị trường, chúng mang tên Martell. Lịch sử của thương hiệu này bắt đầu như thế, với cột mốc 1715 lịch sử.

ruou ngoai ruou Martell
Và sự kết hợp của những eaux-de-vie này tạo nên từng loại cognac độc đáo, vượt ra khỏi ranh giới thị trấn Cognac, khỏi nước Pháp và tiếp cận đến các giới quý tộc châu Âu. Người ta có thể thấy chúng hiện diện trong các yến tiệc của Napoleon, lan đến triều đình Áo quốc, Nga hoàng hay của các đời vua Anh quốc. Và nhờ đó Jean Martell đã tự hào thốt lên “Nos eaux-de-vie sont réputées pour être les meilleures du royaume – Thứ nước-sự-sống của chúng ta có tiếng nhất ở Vương quốc”.

Khi công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, khi những vườn nho nhà Martell ngày càng được mở rộng về diện tích; những xưởng chưng cất càng tăng thêm, đỏ lửa cả ngày lẫn đêm; các bác thợ mộc ngày đêm tay búa để tạo ra các thùng gỗ ủ theo yêu cầu thì Jean Martell lại ấp ủ trong lòng về một sản phẩm được tạo nên từ những giọt eaux-de-vie độc đáo nhất, như một sự trả ơn cho cái thứ nước-sự-sống đã tạo nên cơ nghiệp và tên tuổi cho chính mình.

Nhưng cho tới khi mất vào năm 1753, Jean Martell vẫn chưa hoàn thành được ước nguyện.
Năm 1807, hai con trai của Jean Martell là Jean và Frédéric đảm nhiệm vai trò quản lý thương hiệu Martell của cha mình để lại.

Năm 1868, Martell trở thành công ty toàn cầu và xuất khẩu sản phẩm cognac sang các nước ở châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông...

Năm 1912 Edouard Martell cho ra đời loại cognac mang tên Cordon Bleu với hương vị độc nhất vô nhị và được xếp vào hàng cognac có phong cách không thể bắt chước được.

Năm 1992, với phương châm luôn tạo ra giá trị mới trong chất lượng nên sản phẩm L’Or de J&F Martell được ra lò và có mặt trên toàn thế giới.

Năm 2005, Martell trình làng sản phẩm mới XO thể hiện hoàn hảo tinh thần tự chủ và tính đẳng cấp của thương hiệu Cognac Martell.
Ngày nay, các dòng sản phẩm VS, VSOP, Noblige, Cordon Bleu, XO, Odys, Artys, Creation, L’Or, L’ Art… của cognac Martell vẫn chiếm vị trí hàng đầu thế giới.

Quy trình tạo nên sự khác biệt của cognac Martell

Quy trình sử dụng nho, kỹ thuật lên men, chưng cất, ủ và pha chế là những bí quyết của Martell tạo ra loại cognac vượt trội.

Sau khi thu hoạch, nho được ép để tạo ra một loại nước nho màu trắng đục, qua quá trình lên men tự nhiên, tạo thành rượu nho và được đem chưng cất qua 2 lần để cho ra một loại rượu trong suốt, đến 70 độ cồn, gọi là eaux-de-vie (nước sự sống).

Eaux-de-vie được đem ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi. Quá trình ủ lâu, rượu tương tác với các chất trong gỗ sồi và ngấu dần ngả sang màu vàng đồng, vàng hổ phách; độ cồn giảm dần xuống còn 40 độ. Quá trình pha trộn của những nghệ nhân bậc thầy sau đó, với những bí quyết riêng tạo ra thứ rượu cognac mang hương vị theo đúng chuẩn mực của từng dòng sản phẩm.

Nét riêng biệt chỉ có ở Martell, đó là nguồn nho làm rượu chủ yếu đến từ Borderies, khu vực trồng nho có chất lượng tốt nhất trong 6 khu vực trồng nho chính của toàn vùng Cognac. Thông thường, cognac được ủ trong thùng làm từ 2 loại gỗ sồi limousin & tronçais, trong đó các nhà sản xuất cognac thường sử dụng loại limousin vì giá thành thấp hơn.

Martell ưu tiên sử dụng loại gỗ sồi tronçais giúp mang hương thơm đặc biệt và vị êm ngọt mượt mà.

Tiêu chuẩn chọn lựa nguồn nguyên liệu cao cấp (vùng nho, loại gỗ sồi…) kết hợp qui trình sản xuất chặt chẽ thông qua các khâu lên men, chưng cất, ủ, pha chế… dựa theo bí quyết truyền thống hàng trăm năm là cách tạo nên và duy trì phong cách của Martell, loại cognac lừng danh thế giới.

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 


Chúng tôi là đại lý chuyên phân phối các sản phẩm về rượu Martel & hộp quà rượu Martel uy tín nhiều năm trên thị trường Tp.HCM. Mang lợi ích tốt nhất đến khách hàng, từ sản phẩm đến chất lượng đảm bảo là nguyên tố được đưa lên hàng đầu..

Gọi ngay: 0908512280 để được tư vấn

 


Martell cordon bleu intense heat cask finish

Martell cordon bleu intense heat cask finish

liên hệ
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Martell Vsop Hộp Quà 2021

Martell Vsop Hộp Quà 2021

1.400.000 VND
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Rượu martell noblige 700ml

Rượu martell noblige 700ml (Hết hàng)

1.300.000 VND
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Martell chanteloup perspective

Martell chanteloup perspective

liên hệ
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
MARTELL VSOP MINI

MARTELL VSOP MINI

liên hệ
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Martell assemblage de trois millésimes

Martell assemblage de trois millésimes

liên hệ
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Martell Chanteloup

Martell Chanteloup

liên hệ
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Martell XO

Martell XO

4.300.000 VND
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Martell Vsop Hộp Quà 2022

Martell Vsop Hộp Quà 2022

liên hệ
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Martell VSOP hộp quà 2017

Martell VSOP hộp quà 2017

1.200.000 VND
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Martell Vsop Hộp Quà 2018

Martell Vsop Hộp Quà 2018

liên hệ
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894
Rượu Martell L\'or

Rượu Martell L'or

72.000.000 VND
Gọi Ngay Để Có Giá Tốt Hơn: 0908512280-0366882894

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ