Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 96

11-09-2018 21:44

 

 

Uống rượu ban đêm say nhanh hơn so với ban ngày

Nghiên cứu cho thấy thời gian uống rượu sẽ dẫn tới những ảnh hưởng khác nhau, đồng thời lý giải sự khác biệt giữa nam và nữ khi đi nhậu.

uống rượu ban đêm

Đồ uống có cồn như rượu có thể tác động tới toàn bộ cơ thể, từ cơ quan tiêu hóa cho tới não bộ, nếu uống quá nhiều còn có thể gây ra ngộ độc hay thậm chí dẫn tới tử vong.

Mặc dù vậy, nó vẫn là 1 trong những thức uống phổ biển bậc nhất thế giới, tuy nhiên mới đây các nhà khoa học còn phát hiện ra một điều thú vị khi uống rượu: Rượu sẽ tác động tới cơ thể theo các cách khác nhau khi uống vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Cụ thể khi bạn uống rượu hay các đồ uống có cồn vào ban ngày sẽ có khác biệt đáng kể nếu uống vào ban đêm.

uống rượu ban đêm

Ban ngày, chúng ta ăn nhiều hơn, ngồi nhiều hơn khi uống bia rượu. Ảnh Getty.

Các nhà nghiên cứu Mỹ nhận thấy rằng có một sự nhạy cảm tăng lên đối với đồ uống có cồn vào ban đêm khi làm thí nghiệm trên chuột.

Điều này sẽ tác động tới sự hấp thụ, chuyển hóa đi khắp cơ thể của chất uống chứa cồn. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra chúng ta sẽ dễ bị say hơn (hấp thụ cồn nhanh hơn) khi uống với tâm lý bị ép buộc.

Giáo sư khoa dinh dưỡng Nyree Dardarian tại Đại học Drexel (Mỹ) lại cho rằng sự khác biệt giữa tác động của việc uống rượu ban ngày hay ban đêm nằm ở việc chúng ta làm gì khi tiêu thụ chất cồn.

Ví dụ:

Khi uống các đồ uống có cồn vào ban ngày, chúng ta thường tập trung vui vẻ với rất nhiều bạn bè, ngồi lâu hơn, ăn nhiều hơn, do đó sẽ lâu say hơn so với uống rượu vào ban đêm.

Dardarin giải thích: "Thức ăn bên trong dạ dày của bạn sẽ làm chậm quá trình hấp thụ chất cồn vào các mạch máu". Đó là lý do tại sao khi uống vào ban ngày, khi chúng ta thường uống với nhiều đồ ăn, chúng ta sẽ lâu bị say hơn.

uống rượu ban đêm

Uống rượu vào ban đêm sẽ khác với uống vào ban ngày. Ảnh Getty.

Còn ban đêm, chúng ta thường ăn ít hơn, uống nhiều hơn, hoạt động mạnh hơn thay vì ngồi một chỗ như nhảy, khiêu vũ... hay đôi khi còn cảm thấy bị ép buộc uống bia rượu, tất cả điều này sẽ làm tăng sự nhạy cảm của cơ thể với chất cồn, làm chúng ta cảm thấy nhanh say hơn.

Một nghiên cứu của Đại học Pittsburgh (Mỹ) chỉ ra rằng đàn ông uống nhiều bia rượu hơn vì lý do xã hội, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn, biểu lộ cảm xúc nhiều hơn, cười nhiều hơn và nói to hơn sau khi uống vài ly.

Trong khi phụ nữ lại uống bia rượu vì... bản thân mình nhiều hơn là giao tiếp xã hội!

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Behavior Research and Therapy kết luận đàn ông sẽ được nhiều "phần thưởng xã hội" (social rewards) khi uống bia rượu hơn phụ nữ, đó cũng là lý do đàn ông uống nhiều hơn.

Tuy nhiên đối với một số ít người cơ địa lại thích hợp với uống rượu ban đêm.

Theo Hoa Hướng Dương

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ