Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 1747

28-02-2016 14:50

 

Đầu tiên hãy nhớ rằng đa số rượu được làm để uống liền và sẽ không tốt lên theo thời gian. Nên đừng có mua dung dịch bảo quản đắt tiền và cất nó với Beaujolais Nouveau. Khi bạn sở hữu loại rượu xứng đáng được cất giữ thì đây là những bí quyết hay ho cho bạn.

Cách bảo quản rượu

  • Nhiệt độ: hãy giữa khoảng nhiệt độ bảo quản ở 50-60 độ F là lý tưởng nhất, càng ít dao động càng tốt.
  • Độ ẩm cao: Một căn phòng khô làm cho những cái nút bần bị khô đi, những cái chai sẽ bị oxi hoá hay bị hở, cũng có nghĩa là rượu sẽ không ngon như trước.
  • Bóng tối: Ánh sáng là năng lượng, và năng lượng làm cho những phản ứng hoá học xảy ra nhanh hơn, quá nhanh để cho rượu thoảng qua trong giấc ngủ (nghĩa là bị mất dần chất rượu nhanh tới mức ko đủ thoảng mùi trong giấc ngủ luôn).
  • Bố trí: rượu vang bảo quản nằm ngang, rượu mạnh và các loại rượu có nút bần bảo quản đứng.

bảo quản rượu

bảo quản rượu trong phòng khách, làm cho căn sành điệu hơn

Bảo quản rượu ở những nơi thích hợp:

• Bảo quản rượu trong phòng riêng:

Nếu bạn sống trong vùng khí hậu ôn đới với 1 bộ sưu tập nhỏ mà ko yêu cầu tuổi thọ lâu thì 1 căn phòng kín hoặc tầng hầm là ổn. Tôi cất trữ rượu trong phòng của con gái tôi, một sự sắp xếp mà tôi đã định ra để gắn bó cho đến khi cô ấy đủ lớn để làm việc (nghĩa là bạn phải giữ rượu lâu bằng khoản thời gian con gái bạn lớn lên).

• Hang chứa rượu:

Được biết như là 1 chiếc tủ lạnh của rượu (hoặc nói theo một cách rắc rối là hầm chứa rượu). Một cái hang rượu là một cái tủ lạnh được xây để chứa rưọu bên trong.Chúng có thể đứng một mình hoặc được xây gắn vào kệ bếp. Nhiều mô hình được thiết kế như 1 khu vực lạnh đặc biệt dùng để làm lạnh rượu vang trắng đến nhiệt độ thích hợp. Những cái hang rượu này có kích cỡ để chứa từ 6 chai đến hơn 500 chai và giá dưới khoản 150$ (cho 1 hầm 6 chai thời trang) hoặc hơn 5.000$ (cho 1 cái tủ 500 chai hợp thời trang). Một nhãn hiệu phổ biến là Vinotemp.

Cũng có một vài loại hầm rượu chỉ lớn gấp đôi hộp giữ ẩm cho xì gà. Dĩ nhiên nếu bạn là người hay nói với 1 bộ mặt thẳng thừng: “Hầm Rượu của tôi lớn gấp đôi hộp giữ ẩm cho xì gà ” thì bạn nên sẵn sàng có một trong những loại này.

• Hầm bảo quản rượu với bộ làm lạnh:

Nếu bạn muốn cất trữ nhiều rượu ở nhà, bạn có thể thêm vào 1 bộ làm lạnh (là thiết bị điều hoà không khí đặc biệt) ở tầng hầm hoặc 1 căn phòng khác. Chúng được bán dựa trên sức chứa của dung tích xilanh. 

bảo quản rượu trong nhà bếp

bảo quản rượu trong nhà bếp, bố trí đẹp hài hòa

Tất nhiên, bạn cũng nên có một tầng hầm toàn bộ được thiết kế và xây dựng một cách chuyên nghiệp. Đó là phương pháp được David Dearie dẫn ra. Dearie, ngài chủ tịch của Brown-Forman Wines (nổi tiếng nhất với nhãn hiệu Fetzer) đã xây dựng một hầm chứa rất hào phóng ở Louisville, Ky., nhà của ông ấy. Điểm đặc trưng? Một cánh cửa trên sàn một quán bar ẩm ướt tầng trên cho phép nhìn sâu vào bên trong hầm rượu.

“Tôi là người tin tưởng hoàn toàn rằng rượu là dùng để uống”, Dearie nói, “nên cái ý tưởng mọi người ngắm nhìn rượu rồi sau đó chúng tôi cùng đi xuống uống chúng. Đó ko phải là một căn hầm trưng bày. Nó là một căn hầm của sự hạnh phúc”.

“Những người phụ nữ trong những bộ váy có do dự khi ở trên lầu? Là một người Scốtlen, đó là phần toàn bộ của kế hoạch”, Dearie cười. “Không ai phải quá lo lắng, nhưng chúng tôi chưa bao giờ tổ chức một bữa tiệc hoàn toàn bên trong tầng hầm cả”.

• Hầm rượu riêng:

Lựa chọn mấu chốt là ko nên chứa rượu của bạn trong nhà. Nhiều cửa hang rượu đưa ra những nơi cất giữ chuyên nghiệp.Với phí được trả hàng tháng, bạn có thể ngồi trên ghế ung dung với một ly merlot trong khi những người khác đang ngồi lo lắng về độ ẩm.

Hầm rượu riêng tương đối ko đắt lắm. Ở Esquin Wine Merchants thuộc Seattle, 1 đơn vị lưu trữ chứa hơn 100 chai gi á 19$ một tháng. Esquin giữ chỉ số của chúng ở nhiệt độ liên tục 55 độ và độ ẩm 50-70% . “Chúng tôi bố trí toàn bộ một nhóm người để hướng dẫn ở đây, nhiều người trong số họ rất thích rượu và bây giờ đang bắt đầu dùng tiền nhiều hơn, cho đến những người có hầm chứa riêng ở nhà”Alisha Gosline, ng ười quản lý cửa hàng nói.

Một vài người có đủ khả năng để cất rưọu ở nhà cũng thích giữ nó ở Esquin. “Chúng tôi có những cái hộc có khoá mà có tới 225 mã số. Chúng tôi cũng có nhiều khách hàng mà có tới 2-3 cái hộc như vậy”, Gosline nói.

Cuối cùng, chúng ta làm tất cả mọi thứ để lưu ý lời khuyên này từ sách Hướng dẫn về rượu của Oxford. “Cũng rất quan trọng để biết là có những mùi vị không mạnh mẽ và lâu dài cho dù có cất trong khu vực trữ rượu lâu năm.

nguồn: rượu kiến nghiệp


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ