Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 103

31-12-2017 15:43

 

Theo Tuổi trẻ, lượng rượu bia nhập khẩu tại Hà Nội để phục vụ thị trường tết đang tăng vọt. Thị trường rượu tết bị chiếm lĩnh hầu như hoàn toàn bởi hàng trăm loại rượu nhập khẩu.

Thị trường tết cùng bia, rượu ngoại bị chiếm lĩnh

Trong khi đó, bia ngoại nhập cũng xuất hiện trên quầy kệ của siêu thị, các nhà bán lẻ. Mặc dù chịu nhiều loại thuế cao nhưng tâm lý "say" các loại rượu, bia ngoại đã khiến mặt hàng xa xỉ này ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường VN và tiêu thụ mạnh vào những dịp lễ, tết.

Tại Rượu Kiến Nghiệp, một trong những nơi bán các loại rượu ngoại lớn tại khu vực này, nhiều đơn đặt hàng giỏ quà tết dồn dập được gửi tới. Trong đó, giỏ quà nào cũng kèm theo một chai rượu vang nhập khẩu từ Chile, Mỹ, Pháp, Úc, hoặc Ý.

Ông Tạ Văn Cường, quản lý tại đây, cho biết rượu vang đang được tiêu thụ mạnh. Mức giá phổ biến 450.000-500.000 đồng/chai. Một số loại rượu có giá khá cao bán khoảng 1,5-2,5 triệu đồng/chai cũng được nhiều cá nhân, đơn vị đặt mua.

Một số loại giá trên 2 triệu đồng/chai cũng nhiều người mua. Thậm chí, rượu giá trên 10 triệu đồng/chai cũng có khách đặt hàng.

Rượu Tết

Rượu Tết đối với người tiêu dùng rất bở ngỡ

Tại các siêu thị, rượu ngoại đang hút khách bất chấp giá cả cao ngất ngưởng. Tại siêu thị Big C loại rượu mạnh đựng trong hộp giấy lịch sự, bắt mắt được tìm mua rất nhiều với giá khoảng 750.000 đồng/chai 750ml.

Sản phẩm có mặt tại khắp cửa hàng bán lẻ, các siêu thị, phân phối qua hệ thống nhà hàng, khách sạn... Nhiều người rất chuộng rượu ngoại trong dịp tết vì thế lượng doanh nghiệp, cá nhân đặt mua hàng đã tăng gấp mười lần so với các tháng trước.

"Ngay cả một số loại rượu giá 10-15 triệu đồng/chai cũng đã có một số cửa hàng bán lẻ liên hệ đặt hàng. Tháng tết này, lượng rượu nhập về gấp đôi so với các tháng khác trong năm, khoảng 8.000 chai rượu các loại" - anh Vĩnh cho hay.

Tương tự thị trường rượu, bia nhập khẩu vẫn tiếp tục về ồ ạt, chiếm lĩnh thị phần tiêu dùng cao cấp với giá vài chục ngàn đồng/chai, thay vì 8.000-9.000 đồng/chai hoặc lon của bia sản xuất trong nước.

Một số đại lý chuyên về bia, nước giải khát cho biết các thương hiệu như Corona, Leffe, Asahi, Bitburger... đã trở nên phổ biến trên thị trường.

Chẳng hạn như bia Bitburger của Đức, chỉ sau hơn một năm xuất hiện tại VN (từ tháng 8-2009), sản phẩm này đã có mặt ở khắp các siêu thị và cửa hàng chuyên về bia, nước giải khát.

Các loại bia rượu nhập khẩu chủ yếu có nguồn gốc từ Bỉ, Hà Lan, Đức, Chile. Pháp, ÚcTrong khi đó, theo các nhà nhập khẩu, giá bia rượu bán lẻ trên thị trường mùa tết này đã tăng 10-15% so với tết trước. Nguyên nhân chủ yếu là do tác động từ giá USD tăng cao.


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ