Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 303

23-03-2016 22:05

 

Vần đề rượu ngoại giả hiện nay gặp một chút khó khăn khi phân biệt vì các thủ đoạn của nhóm lảm rượu giả ngày càng tinh vi và chỗ trú ẩn cũng rất khó mà phát hiện được, bên ngoài nhìn giống thật nhưng bên trong toàn cồn phẩm màu và nước lã pha chế lại với nhau thành chai rượu thật nên khó mà phát hiện ra được. Trong năm 2014 vừa qua theo tổng kết của bộ quản lý thị trường thì có hơn 200 vụ được liên quan đến rượu ngoại giả và phá được hơn 100 cứ điểm sản xuất rượu ngoại giả đặc biệt đội cảnh sát Thành phố Vinh đã phá tan hang ổ làm ruou chivas regal và rượu Johnnie Ưalker giả lên đến hàng tỷ đồng.

Rượu ngoại giả không còn là vấn đề nan giải

Đứng trước vấn đề khó xử đó Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có đề xuất ý kiến chỉ thị phương pháp chống rượu ngoại giả là áp dụng công nghệ tem điện tử trong quá trình quản lý của hải quan đối với rượu ngoại nhập khẩu.

ruou that ruou gia

Tem giấy dán trên rượu nhập khẩu sẽ được thay thế bằng tem điện tử Ảnh: Internet​

Với tư cách là cơ quan chủ chốt, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính trình bày rõ thực hư về việc quản lý tem rượu bao gồm rượu nhập khẩu và rượu sản xuất trong nước hiện nay về nguồn gốc sản xuất, mức chi tiêu cho việc dán tem rượu, chi phí của các doanh nghiệp bỏ ra để mua tem...và dự kiến mức kinh phí đầu tư cho việc dán tem điện tử của dự án mới đề rabao gồm: nguồn, mức kinh phí đầu tư hệ thống, đào tạo nhân lực, chi phí đối với doanh nghiệp.... Đồng thời Bộ Tài chính cũng phải liên hệ với các bên đối tác có quy trình công nghệ này để tổ chức đấu thầu dự án sản xuất tem điện tử.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ Tài chính phải hoàn thiện dự án trên và báo cáo với Thủ tướng Chính phủ trong quý II/2015. Đồn thời yêu cầu Bộ Tài chính chuẩn bị sẵn bài giải trình nội dung về công nghệ dán tem điện tử và tem công nghiệp,cái lợi và cái hại trước hội đồng để đảm bảo việc thực hiện việc dán tem điện tử đối với rượu ngoại nhập khẩu được chấp thuận.

Nguồn: Chính Phủ

 
Phản hồi
Người gửi / điện thoại
Email
Bạn nên đăng nhập để gửi phản hồi

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Hưởng ứng Luật phòng chống tác hại của rượu bia số 44/2019/QH14 ngày 14 tháng 06 năm 2019

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.Người sử dụng rượu bia phải ý thức rằng khi đặt mua các sản phẩm của Rượu Kiến Nghiệp phải cung cấp đầy đủ thông tin xác nhận rằng mình trên 18 tuổi và khi nhấp vào nút mua hàng hoặc gọi cho chúng tôi là tự nguyện không ai ép buộc. Mọi hành vi cung cấp thông tin sai lệch về độ tuổi hoặc các hành vi tự nguyện theo cá nhân của người dùng thì Rượu Kiến Nghiệp hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: hotro@ruoukiennghiep.com
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com