Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 51

27-01-2018 21:16

 

 

Uống rượu vang sau giờ làm việc mệt nhọc có hại cho sức khỏe

Duncan Selbie, người đứng đầu của Bộ Y tế Công cộng Anh cho biết người dân Anh quốc không hề có ý thức về lượng rượu mà họ đang tiêu thụ, và cảnh báo cồn là một "kẻ giết người thầm lặng".

Thói quen tận hưởng một ly rượu vang sau giờ làm việc mệt nhọc cũng có hại giống như uống ba chén vodka, theo Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng Anh Duncan Selbie. Ông cảnh báo rằng cồn đang trở thành một "kẻ giết người thầm lặng" đối với bộ phận người Anh đang trong độ tuổi lao động. Những ca tử vong do bệnh về gan ở những người trong độ tuổi lao động tại Anh đã tăng 500% kể từ thập niên 1970, bởi rất nhiều người sau khi về nhà "đã rót ngay một ly rượu vang mà không hề nhận thức được họ đang hấp thu bao nhiều cồn".

 rượu vang

Uống rượu vang không không cân đối sẽ ảnh hưởng sức khỏe

Ông Selbie cho biết bệnh gan "là những kẻ giết người thầm lặng, vì có tới 75 phần trăm những người bị xơ gan chỉ được phát hiện khi họ được nhận vào bệnh viện". Ông cũng viết thêm rằng căn bệnh này "hoàn toàn có thể ngăn chặn được", nhưng yếu tố gây bệnh hàng đầu là rượu lại rất khó kiểm soát. "Ví dụ, một ly rượu vang lớn cũng tương tự như ba chén vodka, vì vậy chúng ta rất dễ rót đầy một ly rượu mà không ý thức được có bao nhiêu cồn ở trong đó".

Tracey Crouch, một nghị sĩ Đảng Bảo Thủ, cho biết: "Những người Anh ở tầng lớp trung lưu đang trở về nhà mỗi tối và tự thưởng cho mình một ly rượu trong bữa ăn, và nhiều khả năng là một ly thứ hai sau đó, mà không ý thức được rằng dần dần lượng cồn họ hấp thụ trong một tuần sẽ lớn hơn mức cho phép".

"Nhiều người sẽ nghĩ rằng việc uống một ly rượu vang là hoàn toàn khác so với nốc cạn ba chén vodka, nhưng đó chính là lý do khiến việc ghi rõ nồng độ cồn lên bao bì trở nên quan trọng – mọi người biết mình không nên uống liền ba chén vodka hay ăn hết sáu chiếc donut cùng một lúc – nhưng họ lại có thể tự rót cho mình một ly rượu vang lớn thay vì một chén nhỏ".

 rượu vang

Uống rượu vang không không cân đối sẽ ảnh hưởng sức khỏe

Tuần trước, tạp chí y khoa The Glancet đã khuyến cáo rằng các bác sĩ nên đề nghị bệnh nhân kiểm tra gan thường xuyên khi mà vấn nạn rượu chè ở tầng lớp trung lưu đang biến nước Anh thành trung tâm của những bệnh liên quan đến rượu ở châu Âu. Các bác sĩ có kinh nghiệm ở Anh cũng nhận định rằng đang có quá nhiều người coi rượu như là một "sự lựa chọn về lối sống, giống như quần jeans Armani vậy", và Anh quốc hiện đang là quốc gia duy nhất (cùng với Phần Lan) ở Tây Âu có tỷ lệ người mặc bệnh gan liên tục tăng.

Các nghị sĩ Anh thì cho rằng việc uống rượu tại quán bar công cộng với liều lượng được kiểm soát sẽ an toàn hơn là mua một lượng lớn rượu "giá rẻ" ở các siêu thị và uống một cách "vô tội vạ". Họ cũng cảnh báo rằng uống rượu tại nhà hiện đang là một vấn đề tồn tại trong tầng lớp trung lưu ở Anh, những người đã hình thành thói quen uống một hoặc hai ly rượu vang mỗi ngày.

"Những bằng chứng rõ ràng cho thấy những nơi mà lượng đồ uống được kiểm soát, và người chủ phải từ chối phục vụ những ai đã uống quá chén, sẽ là những địa điểm phù hợp để mọi người sử dụng các loại đồ uống có cồn".

"Điều mà chính phủ Anh cần làm bây giờ là ngăn các quán bar trở thành những siêu thị, nơi mà rượu đang được bán với giá rẻ mạt theo những cách thiếu kiểm soát và rồi mọi người sử dụng chúng ở những nơi tách biệt khỏi cộng đồng".

rượu vang

Rượu vang không tốt nếu uống sai cách

Vì vậy nếu như bạn đang có ý định chọn lối sống giống như những nhân vật trong các bộ phim Âu Mỹ, với thói quen tự thưởng cho mình một ly rượu vang sau những giờ làm việc mệt nhọc, thì hãy nghĩ lại, hoặc ít ra hãy làm việc đó ở một nơi đông người, như một quán bar chẳng hạn.

Tham khảo: Telegraph/Theo Vnreview, Telegrap

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ