Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 2208

03-12-2018 20:52

 

 

Các bước để thưởng thức "whisky on the rock"

Trong quán bar, thuật ngữ "whisky on the rocks" đề cập đến băng. Khi ai đó ra lệnh cho một "whisky on the rocks," nghĩa là họ đang yêu cầu một ly Scotch whisky kèm theo một cục đá thật to. Nó có vẻ đơn giản, phải không? Nếu bạn đã ở quanh quán bar đủ lâu, bạn biết rằng mọi thứ không bao giờ đơn giản như họ tưởng.

Ưu và khuyết điểm của Whisky "On the Rocks"

Bất kỳ rượu có thể được phục vụ "trên đá". Whisky chỉ là một trong những thứ thường được đặt theo cách này. Điều này mang lại nhiều tranh luận giữa những người sành whisky:

  • Bạn có thực sự cần phải thêm đá vào whiskey cao cấp của mình không?
  • Băng sẽ pha loãng rượu whisky và làm hỏng trải nghiệm?
  • Có một lựa chọn tốt hơn mà sẽ làm lạnh whiskey mà không có rất nhiều pha loãng?

Trước hết, với bất kỳ thức uống nào, không có câu trả lời đúng hay sai. Nếu bạn thích nó, sau đó uống nó. Tuy nhiên, có những lập luận và trường hợp hợp pháp mà bạn có thể muốn nghĩ đến khi khám phá các tùy chọn của mình.

Những bất lợi chính của việc thêm đá vào rượu whisky là pha loãng. Nó chỉ là tự nhiên mà nước đá tan chảy và bạn càng mất nhiều thời gian để nhấm nháp rượu whisky của bạn, nó sẽ càng loãng hơn.

Những gì nước đá mang đến rượu

Chúng ta đều biết rằng nước đá được sử dụng để làm lạnh đồ uống; đó là mục đích chính của nó trong quán bar. Tuy nhiên, đối với loại whisky phù hợp, nó cũng có thể mở ra hương vị và hương vị của rượu. Một vài cục nước đá có thể thay thế một giọt nước trong whisky của bạn trong khi làm mát đồ uống cùng một lúc.

Có bất kỳ Whisky nào trên đá không?

Chọn các loại whisky được phục vụ trên đã sẽ là vấn đề sở thích cá nhân.

Whisky Bourbon và Rye. Nhiều người uống thấy rằng các hiệu ứng tưới nước trên một bourbon cao bằng chứng như Knob Creek làm cho nó thú vị hơn để nhâm nhi. Điều tương tự cũng có thể nói cho các tùy chọn whisky mạch nha có mùi vị.

Một bourbon nhẹ hơn như Maker's Mark không nhất thiết yêu cầu bất kỳ bổ sung nào vì nó có hàm lượng cồn thấp hơn và ít bị cắn hơn. Điều đó nói rằng, ghi chú lúa mì mùa đông màu đỏ của nó mở ra với một chút nước. Nó rất tốt đẹp để nhâm nhi một ly ướp lạnh của Maker sau một ngày dài, đặc biệt là vào mùa hè.

Scotch whisky là một câu chuyện khác. Scotch có xu hướng là một vấn đề khác và bạn có thể đọc hàng ngàn trang lời khuyên về vấn đề này. Hầu hết thời gian, nó là vấn đề chất lượng.

Bạn có thể thưởng thức một Scotch pha trộn như Johnnie Walker Black Label trên đá sau khi làm việc. Tuy nhiên, bạn sẽ ít có khả năng yêu một ly thèm muốn nhãn Blue Label của thương hiệu được phục vụ theo cùng một cách.

Single malt scotch duy nhất có xu hướng theo sau. Những loại whisky này có xu hướng đắt hơn và hiếm hơn so với các loại bia hỗn hợp của chúng. Nó là phổ biến để uống nguyên chất, không có băng.

Trong thực tế, phần lớn các loại whisky Scotch cao cấp là hoàn hảo chính xác cách chúng được đóng chai. Không cần phải bác sĩ cho họ, và nếu bạn muốn thưởng thức một chút lạnh, chỉ cần làm lạnh kính của bạn.

Chọn "Rocks" tốt nhất

Tất cả nước đá không được tạo ra với kích thước bằng nhau. Đó là một tuyên bố rằng bất kỳ người yêu whiskey hoặc cocktail nào cũng đau đầu vì nó là sự thật.

Nước đá trung bình mà bartender của bạn vớt ra khỏi thùng để lắc lên một Manhattan sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất cho whisky của bạn trên đá. Nó nhỏ, pha loãng rất nhanh và không đảm bảo được làm bằng nước sạch nhất.

Cách tốt nhất khi uống whisky trên đá:

  • Lớn. Diện tích bề mặt tiếp xúc nhiều hơn của một khối băng có, nó càng làm loãng đồ uống của bạn. Đó là lý do tại sao quả bóng đá (ice ball) và hình khối 2 inch trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Lịch sử của Old-Fashioned chứng minh đây không chỉ là một sở thích hiện đại.
  • Sạch. Không chỉ nên làm đá bằng nước sạch nhất có sẵn (nước suối tinh khiết hoặc nước cất), nhưng nó phải được đông lạnh khỏi những thứ làm nhiễm bẩn nó.
  • Tủ đông của bạn tạo nên sự khác biệt. Điểm quang trọng, tủ đông nhà của bạn là chất gây ô nhiễm lớn nhất cho nước đá của bạn. Nếu bạn đang đóng băng của bạn bên cạnh philê cá bạn có ý định nấu ăn cho bữa ăn tối, băng của bạn có lẽ sẽ nhận sắc thái của cá.

Một số người hâm mộ whisky tìm ra cách giữ cho "nước đá" của họ có hương vị nguyên thủy. Đó đơn giản như niêm phong khay đá trong túi nhựa và để riêng với các thực phẩm khác. Hãy chắc chắn rằng nước đác của bạn không để quá lâu, tối thiểu là dưới 1 tuần là dủ.

Các bước để thưởng thức
Hình minh họa: © Spruce, 2018

"Whisky on the stones", một cách thay thế hoàn hảo cho "Whisky on the rocks"

Bạn có muốn lạnh mà không pha loãng? Ngoài việc làm lạnh ly của bạn, có một giải pháp cho điều đó.

Ly bằng inox hoặc quả cầu bằng thép không rỉ, hoặc tối thiểu là một hòn đá, chúng được làm lạnh trong tủ lạnh và có thể được thêm vào bất kỳ đồ uống nào để làm lạnh ngay lập tức. Bạn chỉ cần nhớ rửa sạch sau mỗi lần sử dụng và làm đông lại chúng.

Ngoài Whiskey "On the Rocks"

"Trên đá" cũng có thể được sử dụng khi mô tả cách ưa thích để phục vụ một thức uống hỗn hợp như một Screwdriver hoặc Sea Breeze. Thông thường, điều này được sử dụng để mô tả đồ uống ngắn như Rusty Nail hoặc Black Russian, mặc dù nó có thể được sử dụng cho những đồ uống cao như vậy.

The 'Rocks' Glass. Sự liên kết giữa đá và đá kéo dài đến loại ly được sử dụng là tốt. Những thức uống ngắn mà chúng ta thường gọi là lowballs được phục vụ trong ly tumblers gọi là một ly cũ. Nhiều người uống rượu và bartender cũng sẽ gọi đây là một ly đá và phiên bản lớn hơn là một đôi đá thủy tinh.

Trở về nguồn gốc "On the Rocks"

Bây giờ chúng ta đã mổ xẻ thuật ngữ "on the rocks" đến một mức độ lớn hơn.

Nói thật ra rocks ở đây có nghĩa là cục đá xanh ở ngoài suối lạnh, chứ không phải nước đá như nhiều người hay nghĩ. Người Scot  thời xưa chưa có tủ lạnh, như vậy để làm cho ly whisky họ ngon hơn họ chỉ cần ra suối lượm một vài hòn đá có hình thù kỳ dị và bỏ vào ly rocks thế là có whisky on the rocks.

Nhưng nói cho cùng, whisky hiện đại có nhiều đổi mới bằng việc điêu khắc khối băng thành một bức tượng đẹp và đổ whisky lên và trông nó thật sành điệu và bạn có thể thưởng thức whisky bằng tất cả các giác quang.


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ