Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 499

26-11-2018 22:05

 

 

Ice Ball, cách đơn giản tạo ice ball cho cocktail

Nước đá bị tan ra làm nhạt rượu vào lúc cuối khi uống whisky, đối với cocktail một Jack và Coke, hoặc một gin và toic, bạn có vị nhiều nước hơn so với thức uống bạn trộn. Nó có thể trở nên tồi tệ đến mức vài ngụm cuối cùng bị nhạt.

Vấn đề không phải do các pha chế hay do đồ uống của bạn. Vấn đề là kích thước của nước đá của bạn và có một giải pháp rất đơn giản. Bạn chỉ cần một ục nước đá lớn hơn và một quả bóng băng là hoàn hảo, người ta goi nó là ice ball.

The Macallan 18 Ice Ball

Ice Ball có nhiều kiểu khác nhau không nhất thiết là hình tròn

Ice Ball càng lớn?

Nước đá tan chảy là một trong những lý do tại sao đồ uống "tự chế" của bạn không có vị tươi như đồ uống trong quầy bar. nước đá được phục vụ trong các quầy bar được thiết kế không có bọt khí, để tạo ra sự tối ưu của nó. Điều này, giữ cho mọi thứ mát hơn và ngăn chặn nước đá tan quá sớm.

Thiết kế khối lập phương cổ điển phổ biến trong tủ đá gia đình không cho phép sử dụng hiệu quả hình dạng của một cái ly cocktail, vì vậy nước đá của bạn tan chảy nhanh hơn. Ice Ball càng lớn làm chậm sự tan chảy và làm cho ly cocktail của bạn đẹp hơn.

Ice Ball là hoàn hảo khi uống rượu Whisky và cho đồ uống hỗn hợp lowball như người Nga đen. Nó cũng tốt đẹp để sử dụng Ice Ball trong cà phê đá và sữa hoặc đồ uống kem mà bạn muốn giữ lạnh và không đễ phí của nước dư thừa.

Hầu hết các Ice Ball chỉ có đường kính dưới 2 inch (kích thước của một quả bóng ném hoặc bóng quần vợt) và chúng phù hợp với hầu hết các loại ly cocktail highball and lowball.

 • Tùy thuộc vào hình dạng, Ice Ball có thể không vừa hoặt lọ vào trong ly thủy tinh.
 • Nếu ly của bạn có một vành rộng. Những mặt lồi của Ice Ball hướng vào trong vành và quả bóng của bạn có thể chỉ ngồi trên đỉnh.
 • Ice Ball cũng hoạt động hoàn hảo để giữ cho ly cocktail của bạn lạnh kéo dày trong các cuộc trò chuyện với bạn bè và khối đá từ từ tan chày biến thành các hình dạng nghệ thuật khác nhau.

3 cách để làm Ice Ball đơn giản

Khắc: Khắc Ice Ball khá phổ biến ở Nhật Bản. Nó là một nghề và nó có thể cần một chuyên gia Ice Ball carver thực hiện tám phút để tạo thành một Ice Ball từ một mảnh nước đá lớn. Đó là một kỹ năng đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn (và chị đựng cái lạnh của nước đá), vì vậy nó không phải là lý tưởng cho hầu hết các nhà bartender.

Dùng bong bóng: Thủ thuật dễ dàng này đến từ Bobby "G" Gleason, Mixologist Master cho Beam Global Spirits. Tất cả những gì bạn cần là một túi bóng bay, để một nơi trong tủ lạnh để treo chúng khi đổ đầy nước, và một đêm để cho phép băng "hình giọt nước" đóng băng. (lưu ý nên rửa sạch bong bóng trước khi đổ nước vào nhé vì bong bóng được làm từ nhiều phẩm màu và cao su công nghiệp).

Ice Ball Molds: Lựa chọn thứ ba là dễ dàng hơn cho các bartender nhà vì nó chỉ đơn giản là sử dụng một khuôn bóng băng. Đây là phổ biến và dễ tìm. Nói chung, bạn có tùy chọn giữa khuôn nhôm / máy ép và khuôn nhựa.

 • Khuôn ép Ice Ball kim loại

Dùng máy bào hoặc máy say sinh tố để phá vỡ một nước đá lớn. Dùng lực ép của khuôn ép khối nước đá đã được bào ra cho vào khuôn bóng và tạo ra một Ice Ball hoàn hảo trong vài phút với ít tốn công. Bạn có thể làm cho hơn 30 quả bóng mỗi giờ, mặc dù vậy bạn cần phải có một khối lượng nước đá được bào nhỏ luôn sẵn sàng.

Các khuôn ép này có bán rộng rãi và có nhiều hình dạng khác nhau. Hạn chế là chúng khá đắt tiền, bán với giá 100 đô la trở lên. Ngoài ra, các quả bóng băng có thể không tròn hai inch.

 • Khuôn nhựa Ice Ball

Các khuôn nhựa là kinh tế hơn và thường bán với giá dưới $ 30. Thiết kế cơ bản giống nhau-một khuôn hai phần mà bạn đổ đầy nước - và chúng có thể tạo ra hai, bốn hoặc sáu Ice Ball cùng một lúc.

Các máy làm đá viên tròn là một sự lựa chọn tuyệt vời và nó làm cho sáu quả Ice Ball cùng một lúc. Các tính năng tốt đẹp với điều này là các khuôn đầu là riêng biệt và một quả bóng băng duy nhất có thể được loại bỏ khi cần thiết. Hai khuôn mẫu khác, chẳng hạn như Charmed Ice Ball Maker, có một đầu được kết nối với mọi quả Ice Ball. Bạn sẽ muốn loại bỏ tất cả chúng cùng một lúc.

Những bất lợi chính đối với khuôn nhựa băng bóng là số lượng thời gian cần thiết để đóng băng mỗi bộ Ice Ball. Bạn sẽ cần lưu trữ quả bóng băng hoàn thành trong một thùng chứa riêng biệt để đảm bảo bạn không bị rơi ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc, bạn sẽ phải chuẩn bị vài ngày trước khi sẵn sàng.

 • Ice Ball nhỏ?

Nếu bạn đang mua sắm trực tuyến cho một khuôn Ice Ball, chú ý đến kích thước của khuôn. Có rất nhiều khay đá, khuôn và máy ép chỉ đơn thuần là thiết kế lại khay tiêu chuẩn. Về cơ bản, chúng sẽ tạo ra những quả Ice Ball nhỏ.

Trong khi những quả Ice Ball nhỏ đẹp và chúng dễ thương cho các bữa tiệc, chúng sẽ tan nhanh. Những quả Ice Ball lớn hơn-những quả bóng khoảng 2 inch và vừa vặn trong lòng bàn tay bạn-là những thứ bạn muốn ngăn chặn pha loãng đồ uống của mình.

Cách sử dụng một khuôn Ice Ball đông lạnh

Dưới đây là một số thủ thuật để sử dụng một khuôn bóng băng hai mảnh tiêu chuẩn để làm cho quả bóng băng hoàn hảo:

 1. Tách hai miếng khuôn ra.
 2. Nước vào khuôn dưới và trên đầy cả vành
 3. Trên bồn rửa, đặt khuôn trên ở phía dưới và đẩy nó xuống. Nước di chuyển từ khay đáy sẽ lấp đầy phần trên cùng của hình cầu. Bất kỳ nước dư thừa nào cũng sẽ thoát ra từ hai lỗ khí trên đỉnh.
 4. Đặt khuôn Ice Ball của bạn trên bề mặt bằng phẳng trong tủ đông của bạn. Nếu khuôn bị nghiêng, nước sẽ bị rò rỉ và bạn sẽ không có bóng đầy khi nó bị đóng băng.
 5. Để khuôn không bị xáo trộn trong ba đến năm giờ, hoặc cho đến khi đông cứng hoàn toàn. Thời gian sẽ tùy thuộc vào độ lạnh của tủ đông và nơi bạn đặt khay trong đó
 6. Thời gian này dài khoảng gấp hai lần so với khay đá khối tiêu chuẩn. Bạn sẽ tốt hơn nếu bạn có thể lâu hơn một chút để đảm bảo rằng mỗi quả bóng được đóng băng hoàn toàn. Khi đã đóng băng, hãy tách riêng hai phần của khay. Nếu bất kỳ quả bóng băng dính vào khuôn, hãy rưới lên trên nước lạnh trên đáy khuôn và băng sẽ nhả ra.
 7. Sau khi được hình thành, các quả đá đông lạnh có thể được lưu trữ trong một túi đông lạnh hoặc một cái bát trong tủ lạnh cho đến khi cần thiết. Nếu bạn theo kịp chu kỳ đóng băng, bạn có thể dễ dàng có sẵn một tá quả Ice Ball bất cứ lúc nào.

Tuổi thọ của Ice Ball

Tuổi thọ của quả Ice Ball phụ thuộc vào nhiệt độ của căn phòng, thủy tinh và chất lỏng đổ trên băng. Sử dụng một ly lạnh và các thành phần lạnh sẽ giúp tăng hiệu quả của quả Ice Ball.

Nói chung, bạn có thể nhận được một vài giờ trong một quả bóng duy nhất và có thể sử dụng nó cho hai hoặc ba đồ uống. Nếu bạn uống một thức uống bên ngoài vào một ngày hè ấm áp, bạn có thể nhận được ít hơn một giờ trong số đó. Tuy nhiên, đó là tốt hơn đáng để hưởng thụ...


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ