Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 74

31-03-2018 21:31

 

 

Cách ngâm rượu mơ tại nhà vừa ngon vừa bổ

Như chúng ta được biết, trong quả mơ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như là vitamin A,Vitamin C, muối khoáng, đường,…Đặc biệt, quả mơ còn được dùng trong các bài thuốc dân gian như: trị bệnh đường ruột, bệnh mất ngủ, đại tiện lỏng, ho lâu ngày, đái tháo đường,…., ngoài ra còn có tác dụng giúp ăn ngon tiêu cơm và tăng thị lực và sức đề kháng cho cơ thể,…

Với nhiều tác dụng như thế nên quả mơ được chế biến thành nhiều món khác nhau trong đó có rượu mơ. Vậy cách ngâm rượu mơ như thế nào? Cách ngâm rượu mơ khá đơn giản, cùng tham kháo cách ngâm rượu mơ qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ngâm rượu mơ

  • 1 kg mơ tươi (loại quả còn xanh)
  • 0.75 kg đường phèn
  • 1.8 lít rượu ngon (tốt nhất là rượu nếp hoặc rượu có nồng độ cồn trên 35 độ)
  • 1 bình bằng thủy tinh ngâm rượu Các bước cần thực hiện để ngâm rượu mơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, khi chọn mơ ngâm rượu, bạn nên chọn những quả còn xanh căng mọng, không bị sâu hay giập, thối. Rồi đem về rửa sạch, dùng tăm tre nạy bỏ phần cuống để mơ được ngấm nhanh hơn. Sau đó đem ngâm mơ với nước lạnh khoảng hớn 2 tiếng để loại bỏ bớt phần nhựa chát trong quả mơ ra rồi vớt ra để ráo.

Cách ngâm rượu mơ tại nhà

Cách ngâm rượu mơ tại nhà

Bước 2: Ngâm mơ với đường phèn

Tiếp theo lấy lọ thủy tinh đem rửa sạch cả trong lẫn ngoài, tốt nhất nên tráng qua chút rượu trắng để loại bỏ các tạp chất gây nấm móc trong lúc ngâm rồi dùng khăn sạch lau khô. Sau đó xếp mơ và đường vào lọ thủy tinh, cứ một lớp mơ rồi một lớp đường xen kẻ đến khi nào hết nguyên liệu thì thôi. Nhớ là lớp đường phải ở trên cùng đấy nhé!

Cách ngâm rượu mơ tại nhà

Cách ngâm rượu mơ tại nhà

Bước 3: Ngâm với rượu trắng

Sau cùng cho rượu vào và nắp bình kín lại, có thể dùng thêm túi nilon để giúp nắp bình được kín hơn và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Bước 4: Hoàn thành

Rượu mơ ngâm khoảng6 – 8 tháng là có thể mang ra dùng được. Tuy nhiên khoảng 1 năm thì rượu mới bắt đầu cho độ cồn ngon nhất.

Cách ngâm rượu mơ tại nhà

Cách ngâm rượu mơ tại nhà

Rượu mơ ngâm uống rất ngon giống với rượu vang, rượu khai vị với mùi thơm, chua chua, ngọt ngọt rất dễ uống. Để tăng độ ngon có rượu mơ, khi uống có thể cho thêm vài viên đá lạnh để uống cùng.

Chúc các bạn thành công với cách ngâm rượu mơ tại nhà vừa ngon vừa bổ này nhé!

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ