Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 109

13-08-2017 20:19

 

Rượu vang được ủ kép sẽ có sắc màu, hương vị và độ êm mượt cao hơn so với những loại chế biến theo cách thông thường. dưới đây mình xin chia sẻ một nghệ thuật chế tác vang độc đáo:

Double Barrel với nghệ thuật chế tác vang 2 lần ủ độc đáo

Với phương châm tạo nên sản phẩm bằng lòng đam mê, các chuyên gia của Jacob’s Creek không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để đem đến sự khác biệt. Jacob’s Creek Double Barrel "ra đời" từ tình yêu và lòng đam mê đó. Nicholas Bruer nói về ý tưởng độc đáo tạo ra Double Barrel: “Nhìn thấy những thùng gỗ sồi sau khi chúng hoàn thành nhiệm vụ 20 năm ủ rượu whisky, tôi nghĩ nếu chúng bị bỏ đi thì rất tiếc và tự hỏi 'tại sao mình không thử ủ vang trong những chiếc thùng thơm lừng này?'".

Double Barrel với nghệ thuật chế tác vang

Nicholas Bruer - nhà chế tác vang của Jacob’s Creek chia sẻ về ý tưởng ra đời Double Barrel.

Trước tiên, dòng rượu vang hảo hạng Double Barrel được sản xuất thủ công từ khâu chọn những trái nho chất lượng của các vườn nho đã qua tuyển chọn khắt khe. Nho được lên men trong những thùng gỗ sồi theo phương pháp ủ vang truyền thống, trước khi được cho vào hoàn tất quá trình lên men trong thùng gỗ sồi lâu năm.

Đại sứ rượu vang của Jacob’s Creek chia sẻ: "Phải mất hơn 2 năm, chúng tôi mới hiểu được tác dụng thực sự trên các loại rượu vang trước khi đạt được sự cân bằng hoàn hảo. Quá trình hoàn thiện vang trong thùng gỗ sồi từ 8 đến 20 tuổi đã mang đến nhiều phức vị và độ sánh mượt hơn. Đây là kết quả từ sự khác biệt cơ bản giữa thùng ủ whisky lâu năm và thùng vang thủ công truyền thống”.

Các thử nghiệm về mùi và vị của hai ly vang chế biến bằng cách thông thường và ly vang ủ kép cho thấy có mùi vị khác hẳn. Phân tích nguyên nhân, các chuyên gia cho rằng những thùng rượu gỗ sồi whisky được đốt cháy xém ở nhiệt độ cao đã phóng thích vị ngọt tự nhiên từ gỗ, trong khi các thanh gỗ khép kín giúp việc trao đổi oxy diễn ra tốt hơn, rượu sẽ có sắc màu, hương vị và độ êm mượt cao hơn.

Double Barrel với nghệ thuật chế tác vang

Bằng cách ủ kép độc đáo, rượu sẽ có sắc màu, hương vị và độ êm mượt cao hơn.

Tuy nhiên kết quả thử nghiệm phương pháp ủ kép cho thấy không phải bất cứ loại vang nào cho vào thùng ủ gỗ sồi cũng đưa ra kết quả như nhau. Cụ thể, mỗi loại thùng ủ của một số loại rượu thích ứng tốt với một vài loại vang nhất định. Thí dụ vị ngọt phong phú của giống nho Shiraz phù hợp hơn với vị đậm đà của rượu Scotland, trong khi vị thanh của giống nho Cabernet Sauvignon lại rất hợp với vị êm mượt của rượu Ireland.

Nicholas Bruer nói rượu vang Double Barrel Shiraz được hoàn thiện trong các thùng ủ rượu Scotland mang đến những tầng vị phức hợp êm mượt mà giống nho Shiraz mang đến, tựa như sự kết hợp giữa vị ngọt của chocolate, bánh trái cây và mận. Còn vang Double Barrel Cabernet Sauvignon được hoàn thiện trong những thùng rượu Ireland là sự hòa quyện của vị nho đen và thảo mộc, chút chát dịu và trên hết là vị đậm đà quyến rũ lan tỏa khắp vòm miệng". Hiện cả hai dòng vang ủ kép Double Barrel Shiraz và Double Barrel Cabernet Sauvignon được giới chuyên môn đánh giá cao.

Double Barrel với nghệ thuật chế tác vang

Hiện hai dòng vang ủ kép Double Barrel Shiraz và Double Barrel Cabernet Sauvignon có giá tại Việt Nam khoảng 730.000 đồng.

Jacob’s Creek ra đời muộn hơn các quốc gia chuyên sản xuất vang, tuy nhiên, đã nhanh chóng khẳng định mình với giới sành rượu. Thương hiệu ra đời năm 1976 và được đặt tên theo địa danh nơi ông Johann Gramp đã trồng những cây nho đầu tiên trên bờ dòng suối Jacob vào năm 1847. Sau đó, ông Johann đã gây dựng nên vườn nho thương mại đầu tiên của thung lũng Barossa, thương nghiệp Gramp & Sons và tạo nên cuộc cách mạng mang tính lịch sử trong ngành công nghiệp chế tác vang trong suốt hơn 165 năm qua.

Tất cả rượu vang của Jacob’s Creek đều được làm thủ công một cách tỉ mỉ và những yêu cầu của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Trong hơn 30 năm thành lập và phát triển, Jacob’s Creek đã được trao tặng hơn 7.000 huy chương tại các triển lãm rượu vang trên toàn cầu và chất lượng sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng sành vang tín nhiệm.

Jacob’s Creek Việt Nam

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ