Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 117

31-03-2018 09:10

 

 

Lễ hội thi rượu Hàn Quốc’

32 loại rượu đã được bầu chọn là rượu tiêu biểu của Hàn Quốc thông qua ‘Lễ hội thi rượu Hàn Quốc 2013’.

Tại lễ hội do Bộ thực phẩm nông lâm sản và thịt gia súc tổ chức đã có 8 loại rượu được trao các giải gồm giải đặc biệt, giải nhất, giải khuyến khích... 8 loại rượu này gồm có rượu makkyeoli tươi, rượu makkyeoli diệt khuẩn, rượu thuốc, rượu hoa quả, rượu chưng cất, rượu trắng thường, rượu tây và các loại rượu khác. Cuộc thi rượu được tổ chức từ năm 2007 và đã trở thành nơi phát hiện ra những loại rượu truyền thống xuất sắc của Hàn Quốc.

Đặc điểm nổi bật tại cuộc thi rượu năm nay đó là, các loại rượu đạt giải đa số là các loại rượu truyền thống sử dụng các nông sản đặc trưng của từng khu vực như nho, rau cần, mơ, mật ong v..v...

rượu Hàn Quốc

Rượu makkyeoli rau cần (bên trái), Methree Green (Ảnh : Neungseong Palgongsan, rượu Hàn Quốc)

Ở hạng mục rượu makkyeolli, hai loại rượu đạt giải đặc biệt là rượu makkyeolli rau cần (makkyeolli tươi) được làm từ nguyên liệu rau cần thu hoạch ở núi Palgong, thành phố Daegu và rượu Methree Green(rượu makkyeolli diệt khuẩn) có vị thanh mát do độ rượu khá nhẹ 3% kèm thêm nguyên liệu chanh tươi của vùng Goheung Jeonnam.

Methree Green là loại đồ uống nhẹ đóng lon, có thể sử dụng sau khi chơi golf, bóng đá hay các hoạt động thể thao giải trí như như leo núi.

rượu Hàn Quốc

Hwangjini (bên trái), Satomiso wine (Ảnh: Chambon, Dorakwon)

Ở hạng mục rượu thuốc, loại rượu giành giải đặt biệt là Hwangjini. Đây là loại rượu được làm từ các loại hạt và cây ngũ vị tử mọc ở khu vực Namwon Jeollabukdo, được cho thêm cây thuốc mọc tự nhiên ở núi Jiri để giảm độ say và tăng cảm giác thanh mát. Ở hạng mục rượu hoa quả, loại rượu Satomiso được làm từ nho trồng ở quận Yeongdong, Chungcheongbukdo đã giành giải đặc biệt.

rượu Hàn Quốc

Rượu Gosori (bên trái), Tamiangs (Ảnh: Chuseong, Hiệp hội nông sản Daesan)

Ngoài ra còn có các loại rượu khác đạt giải đặc biệt như rượu mơ nguyên chất 100% sử dụng quả mơ được thu hoạch vào khoảng tháng 7 ở nông trại thuộc phường Bangi quận Songpa Seoul và rượu mật ong sử dụng mật ong nguyên chất thu hoạch ở vùng Kyeonggido.

rượu Hàn Quốc

Rượu mật ong (bên trái), rượu mơ (ảnh: Ivy, The Han)

Phóng viên Lim Jae Eon-korea.net


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ