Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 477

16-11-2015 14:05

 

Vào năm 1801, anh em nhà Chivas Regal mở và kinh doanh một cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Aberdeen – Scotland – quê hương của họ. Ngoài những thực phẩm cao cấp, đắt tiền, những mặt hàng nổi bật của cửa hàng là các loại cà phê, rượu Brandy và rượu Rum. Cùng với đó, để đáp ứng nhu cầu của các nhà quý tộc, họ cũng tiến hành sản xuất loại rượu Whiskey của riêng mình.

Xuất Xứ Rượu Chivas Regal

Đến năm 1842, nhờ vào chất lượng dịch vụ tuyệt vời, anh em nhà Chivas được cấp giấy phép cung cấp thực phẩm cao cấp cho Hoàng gia Anh dưới thời nữ hoàng Victoria. Đó là khởi đầu cho mối quan hệ lâu dài và gắn bó giữa anh em nhà Chivas và gia đình Hoàng gia và anh em nhà Chivas được phong danh hiệu Nhà cung cấp rượu thượng hạng của vùng Bắc Scotland.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm thông tin của rượu chivas để hiểu thêm các sản phẩm chúng ta dùng hàng ngày có nguồn gốc và xuất sứ từ đầu và tại sao sản phẩm này lại được ưu chuộng đến như vậy trên toàn Thế giới:

 

ruou ngoai ruou chivas

 

Hình 1: Logo rượu Chivas gắn với anh hùng Chivalry 

 

- Chivas Brothers với niềm đam mê và tham vọng lớn đã tạo ra huyền thoại Chivas Regal. Loại Whisky ưa chuộng tại hơn 200 Quốc gia trên Thế giới.

- Theo Pecnod Ricard, Nhà nhập khẩu và phân phối Rượu Chivas Regal tại Thi trường Việt Nam tổng kết sản lượng Rượu Chivas tiêu thụ tại Việt nam khoảng 4 Triệu chai/ Năm chiếm khoảng 10 % sản lượng tiêu thụ trên toàn Thế giới. Còn ở Châu á Việt nam chỉ đứng sau Thị trường Trung quốc.

- Rượu Chivas Regal có Chất lượng cao, Mẫu mã sản phẩm sang trọng, Giá cả hợp lý, được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá khá tốt và là Nhãn hiệu rượu Scotch Whisky bán chạy số 1 tại Việt Nam.

- Rượu Chivas Regal thường được sử dụng trong những bữa tiệc sang trọng hoặc dùng để biếu tặng Người thân, cấc Khách hàng, Đối tác làm ăn

- Bạn sẽ có những trải nghiệm về Rượu Whisky vô cùng đáng giá khi đã một lần thưởng thức dòng sản phẩm nổi tiếng Thế giới này.

Lịch sử của Chivas Regal

- Năm 1640:  Nhà rượu chivas, một lâu đài lớn, được xây dựng tại Schivas Aberdeenshire. Tên gọi này bắt nguồn từ 'seamhas Gaelic, có nghĩa là nơi hẹp. Trong nhiều thế kỷ, người dân gần đó đã lấy tên của rượu Chivas.

 

RUOU NGOAI RUOU Chivas Regal
- Năm 1801: Anh em nhà Chivas Regal mở một cửa hàng thực phẩm cao cấp tại Aberdeen - Scotland. Nơi tổ tiên của họ đã bắt đầu từ đây. Cửa hàng chuyên cung cấp các loại cá phê, rượu Brandy của Pháp, Rum của vùng Caribe và các loại thực phẩm đắt tiền khác. Đồng thời họ sản xuất loại rượu Whisky riêng của mình, nhằm cung cấp cho các nhà quý tộc

- Năm 1842: Anh em nhà Chivas đã trở thành nhà cung câp rượu cho Hoàng Gia Anh dưới thời nữ hoàng Victoria. Được phong danh hiệu " Nhà cung cấp rượu thượng hạng" vùng Bắc Scotland.

- Năm 1909: Chivas giới thiệu rộng rãi sản phẩm Chivas 25 năm tại Mỹ,  sản phẩm ngay lập tức trở thành một nhãn hiệu được ưa chuộng, khiến cho công việc của hãng phát triển nhanh chóng. Cho tới năm 1920 do luật cấm rượu tại Mỹ đã làm giảm sự phát triển của hãng.

- Năm 1949: Chivas đã bị mua lại bởi công ty Seagrams, môt công ty của Canada, có mối quan hệ với những nhà buôn rượu lậu tại Mỹ. Là điều kiện thuận lợi cho hệ thống cung cấp sản phẩm và giữ gìn thương hiệu của Chivas.

ruou ngoai ruou chivas
- Năm 1950: Chivas một lần nữa ra mắt  và khẳng định lại  thương hiệu sau thời kỳ cấm rượu và đại chiến thế giới lần thứ 2. Nhanh chóng trở thành thương hiệu được ưa dùng.

- Năm 1997: Chivas giới thiệu sản phẩm Chivas 18 năm do nhà pha chế Blender Colin Scott

- Năm 2000: Sự tan ra của công ty Seagrams đã tạo điều kiện cho tập đoàn Pernod Richard mua lại Chivas, khởi đầu cho nhiều thành công tới bây giờ.

- Năm  2001: Chivas 100 mùi trở nên phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc, nơi mà như với Hoa Kỳ vào những năm 1920, sự bùng nổ kinh tế được thúc đẩy nhu cầu hàng hóa cao cấp. Chivas Regal là phí bảo hiểm thương hiệu tinh thần phổ biến nhất tại Trung Quốc.

- Năm 2007: Chivas Regal 25 Year Old, tạo Master Blender Colin Scott được đưa ra tại một sự kiện tại Thư viện công cộng New York, tham dự của các ngôi sao như Julianne Moore, Lucy Liu, Diana Krall, và Daniel Wu.

- Năm 2007: Chivas Regal doanh số bán hàng đạt đến một mức cao kỷ lục.

Chivas Regal được sản xuất trong Speyside, chưng cất làm việc lâu đời nhất ở vùng Cao nguyên của Scotland - Strathisla Distillery.

Strathisla malt đơn có một vị ngọt tự nhiên và giúp đỡ để cung cấp các hương vị đặc biệt của Chivas Regal. Được whisky pha trộn, chất lượng và tính thống nhất của hương vị dễ dàng hơn và kiên quyết tổ chức.

Thị Trường Chivas Regal

Ra mắt vào năm 2003 chiến dịch quảng cáo "Đời sống Chivas thúc đẩy sự thèm ăn hoa mỹ cho cuộc sống, với kinh nghiệm đầy cảm hứng ở những nơi bất thường. Chiến dịch có tính năng TV, báo chí, và quảng cáo ngoài trời.

Chivas Regal tài trợ www.thisisthelife.com trang web kinh nghiệm du lịch đặc biệt được xem xét và cập nhật bởi người sử dụng.

Chivas Regal tài trợ cho thuyền đội Trung Quốc ở Cup Mỹ năm 2007 - cạnh tranh lần đầu tiên cho danh hiệu vô địch, gần đây tổ chức tại Valencia, Tây Ban Nha.

Chivas Regal gần đây đã tài trợ The Black Eyed Peas, Robbie Williams, của Beyonce, Christina Aguilera 'tour du lịch ở châu Á.

Trong văn hoá đại chúng

Các nhóm rap Úc, Hilltop Hoods, đề cập đến Chivas Regal trong ca khúc Đêm Đại (DNR). "Chivas Regal đá nhà ...".

Mỹ ca sĩ/ nhạc sĩ Kelly Clarkson để tôn vinh thức uống này vào album mới nhất của cô " tháng mười hai của tôi ". Bài hát "Chivas" là một ca khúc ẩn có thể được tìm thấy sau khi bài hát "Irvine." Clarkson đã viết bài hát trên khăn ăn thanh trên cùng một đêm, trước khi đi cho một buổi hòa nhạc của ban nhạc Los Angeles dựa trên Skool kim loại, nơi cô được nổi tiếng uống rượu Chivas Regal, một phổ biến YouTube video khi ca sĩ đã được đưa lên sân khấu hát với ban nhạc .

Edward Norton, trong bộ phim American History X,  đề cập đến Rodney King đã "nhảy lên trên Chivas regal và PCP" trong thời gian đánh đập nổi tiếng của ông được đưa ra bởi cảnh sát Los Angeles vào năm 1991.

Rapper Beastie Boys cũng đề cập đến Chivas Regal trong bài hát "Monkey Brass," với dòng: "Chúng tôi đang cung cấp Moet chúng tôi không nhớ Chivas, bất cứ nơi nào chúng tôi đi với đưa khỉ với chúng tôi!"

Thương hiệu này cũng được đề cập trong ban nhạc rock Scotland Đầu gối bài hát băng bó của Đấng Toàn Năng từ Tiêu hủy studio album thứ hai linh hồn của họ.

Chivas Regal ca sĩ/ nhạc sĩ người Mỹ Tom Waits đề cập đến trong bài hát "Downtown" của mình từ album đau tim và Vine "Drinkin Chivas Regal trong một căn phòng bốn đô la."

Trong bộ phim và cuốn sách Fear Loathing in Las Vegas, Hunter S.Thompson (Raoul Duke) đơn đặt hàng một chai rượu Chivas Regal từ dịch vụ phòng trong khi ở tại The Flamingo.  Chivas là một tinh thần yêu thích của Thompson và thích một loại đồ uống mà ông gọi là một 'Tuyết Cone Chivas Regal đổ đá nghiền.

Bổ sung cho Chivas Regal, Chivas Brothers cũng có một thương hiệu cao khác tên Chivas Royal Salute, mà cần thời gian dài hơn thời gian để làm cho và với dòng sản phẩm chivas 100 mùi thêm vào dòng sản phẩm cao cấp của chivas, ta có thêm nhiều lựa trọn.

Rượu Chivas là gì, nguồn gốc chất lượng của rượu whisky chivas ?

Chẳng bao lâu sau, năm 1843, James Chivas nhận được một lá thư thông báo rằng, nhờ dịch vụ tuyệt vời của họ, Chivas Brothers đã được cấp giấy phép của Hoàng gia về việc cung cấp thực phẩm cho nữ hoàng Victoria. Đó là khởi đầu của một mối quan hệ lâu dài và hài hòa giữa Chivas Brothers phong vũ và gia đình Hoàng gia.

Chivas Regal thường được mô tả như whisky Scotch mượt mà nhất trên thế giới. Đó là di chúc cuối cùng dành cho Colin Scott – Thạc sĩ, nhà pha chế rượu bậc thầy là để thực hiện tầm nhìn của James và John Chivas. Colin Scott nói, "Tôi là một trong một đường dài của Thạc sĩ tại Chivas Brothers và như vậy, tôi là người giám hộ của phong cách độc đáo của whisky Chivas Regal".

NGƯỜI TẠO RA SỰ THÀNH CÔNG RỰC RỠ VỀ CHẤT LƯỢNG CỦA RƯỢU CHIVAS REGAL LÀ AI :

- Bản chất của rượu Whisky pha trộn (Blend Scotch Whisky) là sự hòa trộn giữa các loại rượu Whisky Lúa mạch và Whisky Mạch nha với nhau để tạo nên Rượu Chivas Regal. Mỗi loại Rượu Chivas (Chivas 12, 18, 21, 25 năm...) có một công thức duy nhất để pha trộn và sự chọn lựa nhiều loại Whisky đã đưa đến sự khác biệt về Hương vị, Độ êm mượt cân bằng cho mỗi loại rượu.

- Có thể bạn đã thưởng thức nhiều lần Rượu Chivas Regal nhưng chắc hẳn bạn không biết rằng ai là người đã tạo ra loại rượu whisky ngon như vậy để chúng ta thưởng thức, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về người tạo nên danh tiếng cho Rượu Chivas đó chính là câu chuyện về cuộc đời Colin Scott - Người bậc thầy pha chế rượu.

ruou ngoai ruou chivas

Hình 6: Bậc thầy về pha chế rượu Chivas Regal, Người tạo ra thương hiệu rượu danh tiếng Chivas regal là Colin Scott

- Colin Scott, Bậc thầy về pha chề của Rượu Chivas là người tạo ra chữ ký theo phong cách Chivas Regal, từ đó vào năm 1997 ông đã tạo ra Chivas 18 năm, và sau đó trong năm 2007 đã có vinh dự để được tạo ra rượu Chivas 25 năm (Chivas 25 Year Old).

ruou ngoai ruou chivas

 

Hình 7: Chữ ký luôn được đánh dấu trên bao bì các Chai Rượu Chivas Regal để khẳng định chất lượng rượu mà nhà Chivas cung cấp đến các khách hàng trên khắp Thế giới

- Ông lớn lên xung quanh một Nhà máy chưng cất ở Orkney, có thể nói rằng ông đã được mang trên mình sứ mệnh tạo ra loại rượu ngon nhất thế giới. Ông đã được sinh ra trong một gia đình có truyền thống là hai thế hệ tham gia vào việc kinh doanh rượu Whisky tại Scotland.

- Colin Scott gia nhập Chivas Brothers vào năm 1973, và sau đó, theo hướng dẫn của một người thầy là Jimmy Lang, học tất cả về truyền thống của Chivas Brothers trong nghệ thuật pha trộn và phong cách rượu của Nhà SChivas. Sau khi Jimmy về nghỉ hưu, Colin Scott đã trở thành Bậc thầy về pha chế rượu tại Hãng Chivas Brothers vào năm 1989.

- Truyền thống và nghệ thuật pha trộn Rượu Whisky đã được những người đi tiên phong là Jeme và John Chivas bắt đầu vào năm 1800 và truyền lại cho các Thế hệ người pha chế rượu kế nghiệp. Ngày nay Colin Scott là người giám hộ và bảo vệ tính nguyên vẹn của Rượu Chivas Regal. Khả năng của Người pha chế rượu chỉ đến từ nhiều năm kinh nghiệm và cảm hứng đặc biệt với rượu Whisky Scotch.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiến nghiệp Việt Nam hiện đang phân phối các loại rượu Chivas Regal như sau: Chivas 12 năm , Chivas 18 năm , chivas 25 năm, Chivas 38 năm, Chivas Gun Sulate (62 năm), Chivas Resolve (Chivas Đĩa bay) quý khách hàng có nhu cầu về rượu chivas xin liên hệ 090.851.22.80

Các Dòng Chivas Regal Trên Thị Trường

Rượu ngoại Chivas 38 years old

Rượu ngoại Chivas 38 years old tự hào với hương vị phong phú mà sang trọng chỉ đến từ chất lượng tốt nhất, pha trộn từ những loại rượu nhập khẩu được lựa chọn tỉ mỉ với hương vị phong phú và mạnh mẽ. 

Trong nhiều thế kỉ, “hòn đá định mệnh” – Stone Of Destiny luôn là biểu tượng của quyền lực, nó đóng vai trò quan trọng trong các buổi lễ đăng quang của các vị vua và nữ hoàng Scotland từ xa xưa, giống như là ngai vàng trao uy quyền cho vương triều mới. Truyền thống lâu đời này được tiếp nối đến tận ngày nay.

 “Stone Of Destiny” được sử dụng lần cuối cùng vào ngày 2 tháng 6 năm 1953 trong buổi lễ đăng quang của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, cũng là ngày ra đời của Royal Salute Scotch Whisky, như một cống phẩm của Chivas Regal cho nữa hoàng mới. 

ruou chivas 38

Ngày nay, Stone Of Destiny trở thành biểu tượng tinh thần , niềm tự hào của người Scotland.

Royal Salute 38Y°: The Stone of Destiny được đặt tên theo biểu tượng huyền thoại biểu hiện niềm tự hào của người Scotland. The Stone of Destiny luôn được sử dụng cho các nghi lễ đăng quang của hoàng gia Anh trong nhiều thế kỷ, tượng trưng cho sự chấp thuận cho vị vua kế tiếp. Royal Salute 38Y° tự hào với hương vị phong phú mà sang trọng chỉ đến từ chất lượng tốt nhất, pha trộn từ những loại whisky được lựa chọn tỉ mỉ với hương vị phong phú và mạnh mẽ. 

Đỉnh cao của Royal Salute là hương thơm từ gỗ cây tuyết tùng và hương hạnh nhân nghiền đặc trưng, với hương thơm đến từ các thùng gỗ sồi đựng Sherry lâu năm. Royal Salute 38Y° với vẻ ngoài thủ công tinh xảo, giống như đá granite, với cổ bình sứ nạm vàng 24-carat gợi nhớ đến chuôi của thanh gươm cổ Scotland. Mỗi bình sứ được bọc một cách xinh xắn trong một hộp nhung đỏ tao nhã với phần đáy màu đen sáng bóng. Đây cũng là whisky đầu tiên với thiết kế ổ khóa trên hộp, nắp mở ra từ phía trên chuyển tải hình ảnh sang trọng , quý phái hơn.

Rượu ngoại Chivas Regal 18 Year Old

Trong các loại Rượu Chivas, rượu ngoại Chivas Regal 18 Year Old mang đến cho bạn những trải nghiệm về rượu whisky vô cùng đáng giá bởi vì đây là một loại whisky với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng bằng tay, mang đến một hương thơm ngát thật khác biệt. Cụ thể hơn, những hạt ngũ cốc và mạch nha ngon nhất và tốt nhất được chọn lựa và sau đó chúng được ủ riêng biệt trong những thùng gỗ sồi có tuổi từ 18 năm trở lên trong một thời gian nhất định. Cuối cùng chúng được hòa trộn với nhau để tạo thành Chivas Regal 18.

Đặc điểm Màu: vàng đậm hổ phách. Mùi: hương thơm nhiều lớp với hương trái cây khô và kẹo bơ.

Vị: nồng nàn, ngọt ngào và êm diệu một cách khác biệt với vị sôcôla đắng thoảng hương hoa thanh lịch và một ít hương khói, dư vị kéo dài

ruou Chivas Regal 18 Year Old

Rượu ngoại Chivas Regal 12 Year Old

Rượu ngoại Chivas Regal 12 Year Old là một loại ruou whisky mà bạn có thể thưởng thức ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ thời gian nào bởi vì nó dễ dàng để thưởng thức và chia sẻ. Chivas Regal 12 Year Old nổi tiếng với hương vị ngọt lịm và hương trái cây tươi mát.

Đặc điểm

Màu: vàng hổ phách ấm áp.

Mùi: hương thơm quyến rũ lan tỏa của thảo mộc hoang dã, cây thạch nam, mật hong và trái cây vườn.

Vị: hương vị nồng nàn, trọn vẹn của kem, mật ong, táo chín với hương vani, quả hạch nâu và kẹo bơ.

Rượu ngoại Chivas Royal Salute 21

Rượu ngoại nhập khẩu Chivas Royal Salute 21 được tạo ra cho lễ đăng quang của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị, dòng rượu này là sự kết hợp của các loại whisky hảo hạng có độ tuổi ít nhất là 21 năm. Trong các loại Rượu Chivas, Chivas 21 là một kết hợp thật sự khác biệt của những nguyên liệu hiếm có.

Được công nhận là loại whisky tuyệt hảo đầu tiên của xứ Scốtlen bởi những nhà am hiểu, Royal Salute được tạo nên bởi anh em nhà Chivas với thương hiệu Chivas Regal để mừng lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1953.

ruou Chivas Regal 12 Year Old

Gần đây nhất, Royal Salute nhận được giải thưởng “Whisky ngon nhất xứ Scốtlen” tại giải “International Spirits Challenge” và giải “Rượu mạnh ngon nhất xứ Scốtlen” vào năm 2002. Viện kiểm tra chất lượng đồ uống (Beverage Testing Institute) đã xác nhận Royal Salute là một trong những whisky hàng đầu thế giới.

Đặc điểm

Màu: vàng hổ phách lộng lẫy.

Mùi: hương thơm cân bằng của trái cây, hương hoa và khói.

Vị: một kết hợp đầy lý thú của những hương vị ngọt ngào, sâu lắng, êm dịu và thơm ngon, dư vị ấm áp kéo dài.

Tại lễ đăng quang của mình, vương miện của Nữ hoàng Elizabeth II được thiết lập trong hồng ngọc, ngọc bích và ngọc lục bảo. Những viên đá quý vẫn là nguồn cảm hứng cho màu sắc của flagons thủ công của Royal Salute, do đó chai màu sắc có thể khác nhau.

Rượu ngoại Chivas Regal 25 Years Original

Chivas Regal 25 Years Original là dòng rượu whisky hiếm có được pha trộn từ những loại whisky Scotch hảo hạng nhất, sản xuất với số lượng có hạn và được đánh số riêng trên mỗi chai. Chivas Regal 25 Year Old mang đến cho bạn những trải nghiệm về rượu whisky vô cùng đáng giá bởi vì đây là một loại whisky với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng bằng tay, mang đến một hương thơm ngát thật khác biệt. Cụ thể hơn, những hạt ngũ cốc và mạch nha ngon nhất và tốt nhất được chọn lựa và sau đó chúng được ủ riêng biệt trong những thùng gỗ sồi có tuổi từ 18 năm trở lên trong một thời gian nhất định. Cuối cùng chúng được hòa trộn với nhau để tạo thành Chivas Regal 25.

Đặc điểm

*Màu: vàng đậm hổ phách

*Mùi: hương thơm nhiều lớp với hương trái cây khô và kẹo bơ.

*Vị: nồng nàn, ngọt ngào và êm diệu một cách khác biệt với vị sôcôla đắng thoảng hương hoa thanh lịch và một ít hương khói, dư vị kéo dài, ấm áp và đáng nhớ.

ruou Chivas Regal 25 Years Original

Rượu Chivas 100 mùi hay tên nguyên bản Chivas Brothers – Royal Salute Hundred Cask

Chivas Hundred Cask Selection hay tên nguyên bản Chivas Brother- Royal Salutte Hundred Cask là một sản phẩm cao cấp trong dòng họ Chivas Regal.Colin Scott tuyển chọn những thùng rượu whisky quý nhất,lâu đời nhất từ 100 thùng rượu tuyệt hảo để pha chế & tạo ra dòng whisky cực kỳ sang trọng (ultrapremium).

Chivas Hundred Cask Selection được tung ra lần đầu tiên vào cuối năm 2004. Với số lượng rất có giới hạn nên mỗi lần Chivas Hundred Cask Selection được tung ra là một đợt đóng chai duy nhất. Do đó, giới sành rượu sẽ cố gắng sưu tập & thưởng thức để có thể so sánh với những lần tung ra trước đó cũng như sau này.

ruou chivas Royal Salute Hundred Cask

Đặc trưng của Chivas Hundred Cask Selection là hương vị ấm áp, thanh nhã Royal Salute thoảng hương gỗ sồi.

Năm 1840, James và John Chivas bắt đầu để tạo ra Scotch Whisky pha trộn và thành lập một danh tiếng như là người tiên phong trong nghệ thuật pha trộn Năm 1843, nó đã được phù hợp với tiền bản quyền khi Nữ hoàng Victoria chuyển động sản Balmoral ở Scotland, cô cần một nhà cung cấp đáng tin cậy kín đáo có thể cung cấp cho mình với thực phẩm và đồ uống tốt nhất. Cô được cấp Warrant Hoàng gia Chivas Brothers.Năm 1909 là Scotland 1 đích thực của rượu whisky sang trọng pha trộn – Cuối cùng Chivas Regal đầu tiên được tạo ra trong phong cách ngôi nhà đặc biệt đó là dấu hiệu của Chivas Brothers.

Chivas Regals nhanh chóng đạt được một sau đây trong số những người đánh giá cao những điều tốt hơn của sự sống trên cả hai bờ Đại Tây Dương.Chivas Regal được thực hiện với whisky ngũ cốc tốt nhất và whisky mạch nha từ hơn Scotland chuyên trong phong cách nhà từ khu vực Speyside. Strathisla ruou whisky mạch nha, phong phú và đầy đủ đến từ chưng cất và làm việc lâu đời nhất ở vùng cao nguyên nằm ở trung tâm của các hỗn hợp Chivas.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ