Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 749

27-01-2016 22:58

 

Nhân vật khởi nguồn sự ra đời của loại rượu whisky này là John (Johnnie) Walker sinh năm 1805, mất năm 1857. Ông xuất thân từ nghề bán tạp phẩm tại Scotland, ông chính là cha đẻ của thương hiệu rượu whisky nổi tiếng khắp thế giới với tên Johnnie Walker.

Tìm hiểu lịch sử rượu Johnnie Walker

Nhân vật khởi nguồn sự ra đời của loại rượu whisky này là John (Johnnie) Walker sinh năm 1805, mất năm 1857. Ông xuất thân từ nghề bán tạp phẩm tại Scotland, ông chính là cha đẻ của thương hiệu rượu whisky nổi tiếng khắp thế giới với tên Johnnie Walker.

Walker sinh ra gần vùng Kilmarnock tại Ayrshire, Scotland. Khi cha của Walker là Alexander chết năm 1819, Walker được thừa hưởng lại của cha 417 bảng Anh từ hoạt động thương nghiệp. Vào năm 1920 Walker đã đầu tư vào cửa hàng, tạp phẩm và ngành rượu cũng như các shop ở Italia, và trên đường High Street tại Kilmarnock.

Việc thành lập và phát triển công ty được đặt ra khi John Walker – cậu chủ trẻ tuổi của cửa hiệu – bắt đầu thử nghiệm pha trộn các loại rượu Whisky có nguồn gốc từ ngô với mạch nha trong phòng tối.

ruou ngoai logo ruou johnnie walker

Vào năm 1833, John kết hôn với Elizabeth Purves. Sự nghiệp của Walker mở rộng không ngừng và trở thành một thương nhân có quyền lực, lãnh đạo hiệp hội thương nhân địa phương và là một Hội tam điểm. Những cửa hàng của ông hoàn toàn bị phá hủy vào năm 1825 vì một trận lụt khủng khiếp.

Nhưng sau đó, cửa hàng của nhà Walker được khôi phục hoàn toàn và tăng gấp đôi trong một vài năm. Dân sành rượu nhất lúc bấy giờ luôn luôn mơ ước được thường xuyên thưởng thức rượu do cửa hàng ông sản xuất. Thương hiệu rượu nổi tiếng lúc bấy giờ là Walker’s Kilmarnock Whisky.

Trước khi bước vào nghề sản xuất và kinh doanh rượu Whisky, Alexander Walker, con trai của Johnnie Walker từng học việc với một thương nhân bán trà tại Glasgow và ở đó, Walker được học nghệ thuật pha trà.

Khi ông trở lại và nắm giữ vai trò quản lý việc kinh doanh sau khi cha mất, Alexander đã vận dụng kỹ năng này để sáng tạo nên loại rượu Old Highland Whisky, thậm chí, sau đó đổi tên thành Johnnie Walker Black Label, loại rượu hỗn hợp làm nên sự nổi tiếng của thương hiệu rượu whisky Johnnie Walker.

Dân sành rượu nhất lúc bấy giờ luôn luôn mơ ước được thường xuyên thưởng thức rượu do cửa hàng ông sản xuất. Thương hiệu rượu nổi tiếng lúc bấy giờ là Walker’s Kilmarnock Whisky.

Năm 1837, Alexander Walker con trai cả của dòng họ nhà Walker ra đời và Johnnie Walker biết rằng Alexander sẽ trở thành huyền thoại bởi những năng khiếu đặc biệt sớm bộc lộ từ nhỏ.

Trước khi bước vào nghề sản xuất và kinh doanh rượu Whisky, Alexander Walker, con trai của Johnnie Walker từng học việc với một thương nhân bán trà tại Glasgow. Ở đó, Alexander đã được học nghệ thuật pha trà.

Nắm giữ vai trò quản lý việc kinh doanh sau khi cha mất, Alexander đã vận dụng kỹ năng này để sáng tạo nên loại rượu Walker’s Old Highland (sau này được phát triển và đổi tên thành Johnnie Walker Black Label)

Mặc dù Johnnie Walker đặt tên cho các dòng rượu whisky, nhưng có vẻ sự thành công của con trai ông, Alexander được biết đến nhiều hơn. Trận lụt khủng khiếp năm 1852 đã phá hủy hoàn toàn khu vực chế xuất rượu của gia đình Walker và sau đó Alexander đã tham gia điều hành kinh doanh năm 1856, anh đã thuyết phục cha từ bỏ những cửa hàng tạp phẩm nhỏ hẹp để mở rộng thành khu vực kinh doanh lớn về rượu whisky.

Những năm 1860, chai rượu với hình dáng “vuông thành góc cạnh” ra đời, xuất hiện khắp các kệ rượu trên thế giới, và không hề vắng mặt trong những bữa tiệc sang trọng thời bấy giờ.

Năm 1889, Alexander II con trai của Alexander Walker tiếp tục con đường sải bước của nhà Walker, ông cùng anh trai của mình là George Paterson Walker đã trở thành những nhà thiên tài trong việc pha chế rượu. Nhận ra rằng những loại rượu đã được pha chế trước đó đều quá nặng và khó uống, khó có thể ưa chuộng rộng rãi, thị truờng cần có một loại rượu Whisky nhẹ hơn dành cho những nguời vừa mới tập làm quen Whisky.

Và kết quả là Old Highland (whisky trắng được ủ 5 năm), Special Old Highland (whisky đỏ ủ 9 năm sau này được đổi tên thành Johnnie Walker Red Label) và Extra Special Old Highland (whisky đen ủ 12 năm sau được đổi tên thành Johnnie Walker Black Label) ra đời, mỗi loại rượu whisky tương ứng với mỗi màu sắc và thời gian ủ khác nhau. Alexander Walker II và George đã phát triển những loại rượu Whisky của cha mình thành những loại rượu whisky thời đại mới với nồng độ, hương vị rượu đặc biệt và phong phú.

Năm 1909, hình ảnh thương hiệu đơn sơ ngày nào đã được họa sĩ trẻ giỏi nhất thời ấy - Tom Browne phát họa hình ảnh một quý ông đang sải bước. Những dòng sản phẩm sau này ra đời của Johnnie Walker cũng gắn liền với hình ảnh Striding man (người đàn ông sải bước). Sau này, nhãn hiệu và biểu tượng Striding Man được công nhận là những biểu tượng nổi tiếng trên toàn cầu và được đăng ký sở hữu trên thị trường trước cả McDonald’s, Nike và Coca-Cola.

Những loại rượu whisky của Johnnie Walker với những công thức pha chế đặc biệt đã được đón nhận và đã giành được rất nhiều huy chương, giải thưởng tại những cuộc thi quốc tế trong hơn 150 năm qua.

Ngoài Johnnie Walker nhãn đỏ, đen đã trở nên vô cùng lừng danh nhà Walker còn đánh dấu trên chặng đường đi của mình một số những dòng rượu quý hiếm khác:

Dòng phát triển của Johnnie Walker

Chỉ trong vòng khoảng hơn 175 năm, công ty đã phát triển việc kinh doanh của mình ra toàn thế giới.

Không có một công ty chưng cất và pha chế rượu Scotch Whisky nào trên thế giới có được sự phát triển liên tục và thuận lợi như Johnnie Walker.

Từ một cửa hiệu nhỏ ở Kilmarnock nằm ở phía tây Xcốt-len, công ty đã phát triển việc kinh doanh ra toàn cầu, trở thành công ty kinh doanh Scotch Whisky lớn nhất thế giới và công ty vẫn giữ đuợc vị thế đó cho đến tận ngày hôm nay.

ruou ngoai ruou Johnnie Walker

Johnnie Walker Red Label là thuơng hiệu đầu tiên được phát triển ra khắp toàn cầu, có mặt trên 120 thị trường thế giới trong chiến tranh thế giới lần 1.

George and Alexander Walker đã nhận ra cơ hội phát triển thương hiệu trong thị trường rượu scotch whisky thế giới. George Paterson Walker, nguời chịu trách nhiệm tiếp thị và anh trai của ông Alexander, nhà thiên tài trong việc pha chế rượu, đã nhận ra rằng những loại rượu đã được pha chế trước đó điều quá nặng và khó uống, khó có thể ưa chuộng rộng rãi, cho nên thị hiếu thị truờng cần có một loại rượu Whisky nhẹ hơn dành cho những nguời vừa mới tập làm quen Whisky.

Và kết quả là Johnnie Walker Red Label ra đời năm 1909. Từ loại rượu Whisky Old Highland được yêu thích trong thời cha của ông (được tung ra vào năm 1820), Alexander Walker đã phát triển thành những loại rượu Whisky có nồng độ và hương vị rất đa dạng, phong phú.

Đây chính là rượu Whisky dành cho thế kỷ mới, được tiếp thị rộng rãi trên toàn thế giới. Lần đầu tiên một loại rượu mang thương hiệu “Johnnie Walker” ra đời. Họ đặt tên cho loại rượu pha mới là Johnnie Walker Red Label và nó nhanh chóng trở thành loại whisky được yêu chuộng trên khắp thế giới.

Những loại rượu whisky của Johnnie Walker với những công thức pha chế đặc biệt đã được đón nhận và đã giành được rất nhiều huy chương, giải thưởng tại những cuộc thi quốc tế trong hơn 120 năm qua. Công ty cũng tự hào là nhà cung cấp rượu whisky cho hoàng gia Anh từ năm 1933 đến giờ. Hình ảnh biểu tượng của Johnnie Walker Striding Man (người đàn ông đang bước về phía trước với những bước đi dài) được hoạ sĩ biếm Tom Browne vẽ vào năm 1909 đã trở thành một hình ảnh tuyệt vời được toàn thế giới công nhận và là hiện thân của loại rượu mạnh dành cho cả thế giới.

Anh em nhà Walker quyết định tạo ra một bộ mặt mới cho thương hiệu Walker.

Năm 1920, Walker trở thành một trong 3 công ty whisky hàng đầu trên thế giới đặc biệt là Red Label. Và cùng với Red Label, Black Label cũng được xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Năm 1920, nhân kỉ niệm 100 năm trên con đường không ngừng sải bước Alexander II đã cho ra đời dòng rượu Johnnie Walker Gold Label, là hỗn hợp đầy cảm hứng từ mạch nha Clynelish, hòa quyện cùng nước suối chảy qua vàng nguyên chất, là sự pha trộn khéo léo của nhiều loại whisly lâu năm quý hiếm được ủ từ 18 năm trở lên.

Năm 1932, Johnnie Walker Swing ra đời với màu vàng hổ phách và hương vị nồng nàn hương trái cây, rượu cherry, thoang thoảng hương khói và vị ngọt lịm, kéo dài êm dịu thoáng hương gỗ.

Năm 1992, Johnnie Walker Blue Label ra đời và được coi là dòng sản phẩm hiếm của nhà Walker, được tạo nên từ những loại whisky hiếm có và đắt tiền nhất thế giới. Loại whisky này không dành cho những người mới bắt đầu thưởng thức whisky. Thoảng hương khói sâu lắng của rượu cherry, nho khô, quả hạch, với vị nồng nàn của sôcôla đen, gia vị, bánh Dundee, thoảng hương gỗ sồi và khói. Dư vị cân bằng, kéo dài với hương tảo biển Islay, hương gỗ sồi vườn nho.

Năm 1997, sự hòa quyện cực kỳ tinh tế của các loại whisky mạch nha đơn đã tạo nên Johnnie Walker Green Label với hương vị mạnh mẽ, tươi mát và êm ái của mật ong, trái cây, kẹo bơ, hương liệu và gỗ sồi, đâu đó vị khói, tuyết tùng và vương vấn chút ngọt sau cùng.

Năm 2008, Johnnie Walker Blue Label King George V ra đời, là tác phẩm của những bậc thầy pha chế danh tiếng nhất với những loại whisky nguyên liệu hảo hạng bậc nhất.

Nhãn hiệu Johnnie Walker Black Label đã được ra đời cách đây hơn 125 năm. Để trở thành một công ty nổi tiếng và luôn giữ được vị thế của mình qua thời gian, người sáng lập chắc hẳn phải là một người rất kiên định. Johnnie Walker Black Label được thành lập năm 1920 bởi Alexander Walker I. Triết lý của ông nằm trong câu nói “to make our whisky of such quality that nothing in the market shall come before it.” (làm ra rượu whisky chất lượng mà không có loại rượu nào khác có thể sánh kịp).

ruou ngoai ruou Johnnie Walker

Úc là một trong những thị trường đầu tiên và lớn nhất ở nước ngoài của Johnnie Walker. Chính Alexander Walker là người đầu tiên mang Scotch Whisky đến Úc bằng tàu thuỷ. Năm 1867, ông đăng ký độc quyền thương hiệu Old Highland Whisky và nó nhanh chóng trở quen thuộc ở cả những nơi xa xôi nhất của nước Anh. Thươnghiệu này có ý nghĩa đặc biệt khi nhắc nhở cho những kiều bào Scot ở Úc nhớ về quê hương xứ sở của mình.

ruou ngoai hop qua ruou Johnnie Walker

Để giữ vững mối quan hệ lâu dài với thị trường Úc, Johnnie Walker luôn tìm cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng vì vậy cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi người dân Úc bảo rằng rượu Whisky ưa thích của họ chính là Johnnie Walker. Đó là lý do tại sao Johnnie Walker Scotch Whisky ngày nay vừa có hương vị truyền thống của Red Label vừa có hương vị cola tuyệt hảo và đuợc đóng trong lon hoặc chai.

Johnnie Walker Red Label là loại whisky bán chạy nhất thị trường Úc và là thương hiệu rượu mạnh đứng vị trí thứ 3 trên thế giới.

Johnnie Walker từ Scotland đến toàn thế giới

- Khởi nghiệp từ năm 14 tuổi với tiệm tạp hóa nhỏ ở vùng Kilmarnock, John Walker không ngờ sự nghiệp và tên tuổi của mình lại vang danh khắp thế giới. Nhiệt tình và sự thông minh của tuổi trẻ đã giúp anh thỏa mãn sự tìm tòi sáng tạo của mình bằng cách pha trộn nhiều loại rựu khác nhau để tìm ra được loại rựu thượng hạng cho khách hàng. Cuộc hành trình để khám phá những hương vị mới bắt đầu

- Từ những năm 1860, những chai rựu với hình dáng “vuông thành góc cạnh” ra đời và xuất hiện trên các kệ rượu  ở khắp nơi trên thế giới, không thể vắng mặt trong những bữa tiệc sang trọng thời ấy

- Cuộc hành trình tiếp tục đến thế kỷ 20 khi những người cháu của John Walker là George và Alexander tham gia vào công cuộc tiếp thị một “thương hiệu”. Năm 1909, hình ảnh thương hiệu đơn sơ ngày nào đã được họa sĩ trẻ giỏi nhất thời bay giờ - Tom Browne phát họa hình ảnh của Johnnie cách điệu thành một quý ông đang sải bước. Những dòng sản phẩm sau này ra đời đã gắn liền với hình ảnh của “người đàn ông sải bước” (Striding man), tự tin bước vào những sự kiện văn hóa toàn cầu, từ tầng lớp quý tộc thời xưa đến giới thượng lưu và sành điệu của thời hiện đại.

- Bí mật của sự thành công ấy là sự thấu hiểu khách hàng và niềm đam mê vươn tới những tiêu chuẩn chất lượng để hình thành loại rượu Scotch whisky ngon nhất thế giới

Sự sáng tạo đột phá của Johnnie Walker

- Được mệnh danh là bậc thầy pha chế rượu, Jim Beveridge làm cho mọi người trên thế giới phải ganh tị về công việc của ông. Song hành cùng Johnnie Walker gần 30 năm, Jim Beveridge đã tìm tòi và sáng tạo ra các mùi vị của rượu, đặc biệt là nguồn kiến thức uyên thâm trong việc chế tạo ra loại rượu Scotch whisky

- Niềm đam mê không ngừng sáng tạo ra những mùi vị độc đáo cho dòng thức uống trứ danh đã thôi thúc ông tạo ra Lý thuyết Sóng biển (Theory of Wave) - lý thuyết hấp dẫn về sự sáng. tạo ra mùi vị

- Sự thông hiểu về tất cả các mùi vị, đặc biệt với khoảng sáu triệu mùi rượu khác nhau trên toàn thế giới, sự đồng nhất để tạo ra chất lượng rượu theo những quy tắc mà “tổ tiên” đã đề ra, và sự sáng tạo vươn tới những “tuyệt tác” cho tương lai là những yếu tố gắn kết Jim Beveridge với rượu trong khoảng thời gian dài đến thế

- Hiểu về bí quyết của người tiền bối ngày xưa hay Lý thuyết Sóng biển của Jim Beveridge ngày nay như việc cảm nhận những con sóng từ đại dương bao la đang vỗ vào bờ.

- Người uống cảm nhận được sự mạnh mẽ nhưng sâu lắng như những con sóng đầu tiên vỗ nhẹ vào đầu lưỡi, để rồi dư vị đọng lại của những lớp sóng sau dịu dàng hơn và nhịp nhàng hơn nhưng vẫn thơm và cay nồng không khác những lớp sóng kia

Câu chuyện của thương hiệu Johnnie Walker

- Tất cả những con người góp phần nên một thương hiệu lớn nhất thế giới từ John Walker ngày xưa đến Jim Beveridge ngày nay đã trung thành với câu Slogan “Không ngửng bước tới” (Keep Walking) để đạt được những ước mơ và khát vọng

ruou ngoai ruou Johnnie Walker

 Hình ảnh : Thử rượu Johnnie Walker ở Hồng Kong

- Hai trăm năm sau cuộc hành trình đã có thêm những người bạn đồng hành như Jim Beveridge để tiếp bước đến thành công. “không ngừng bước tới” (Keep Walking) không chỉ là biểu tượng của một thương hiệu, mà còn là biểu tượng toàn cầu của người đàn ông luôn tiến về phía trước - Chắc chắn những năm về sau, tinh thần “Không ngừng bước tới” (Keep Walking) sẽ mãi mãi là nguồn cảm hứng của mọi thế hệ

- Johnnie Walker là một nhãn hiệu rượu Whisky Scotland sở hữu bởi Diageo có xuất xứ từ Kilmarnock, Ayrshire, Scotland. Đây là nhãn hiệu rượu whisky pha Scotland phổ biến rộng rãi nhất trên thế giới, được bán ở hầu khắp các quốc gia với trên 130 triệu chai một năm

- Được biết đến như Walker's Kilmarnock Whisky (rượu Whisky Kilmarnock của Walker), nhãn hiệu Johnnie Walker là tài sản do John (Johnnie) Walker (1805 – 1857) để lại sau khi ông bắt đầu bán rượu whisky ở một cửa hàng tạp phẩm tại Ayrshire, Scotland

ruou ngoai ruou Johnnie Walker

Hình ảnh : Johnnie Walker Vị Vua ở đâu ?

- Truyền thống 'Không ngừng bước tới" suốt hơn một thế kỷ, Johnnie Walker® với các nhãn luôn khẳng định Đẳng cấp thượng hạng của loại rượu Blended Scotch Whisky đã và đang không ngừng dẫn đầu Thế giới

CÁC DÒNG SẢN PHẨM RƯỢU JOHNNIE WALKER :

- Red Label (Nhãn Đỏ): Là dòng rượu trẻ nhất của Hãng , được phối chế từ 35 loại Rượu Whisky khác nhau lên men từ Ngũ cốc và Mạch nha. Hương vị hòa quyện giữa cay nồng và Khói của Malt rất nhẹ nhàng

- White Label (Nhãn Trắng): Có tuổi thọ 10 năm và sau đó đã ngừng sản xuất vào năm 1911

- Black Label (Nhãn Đen) : Là loại rượu được phối chế từ 40 loại Rượu Whisky mỗi loại như vậy phải phải có tuổi tối thiểu là 12 năm. Hương vị đến từ vị cay nồng của Gỗ Sồi, mùi Gia vị và Mù tạt. Đây là dòng sản phẩm bán chạy nhất trong các Cửa hàng miễn thuế trên khắp Thế giới

- Double Black (Nhãn đen đặc biệt): Dùng nhiều Whisky nguyên liệu từ vùng bờ biển phía Tây của Scotland cho nhiều hương vị khói hơn loại Black thông thường

- Green Label (Nhãn xanh lá cây): Đây là Dòng Whisky Mạch nha ( Malt Whisky ) độc đáo của Johnnie Walker. Nguồn nguyên liệu dùng để pha trộn được lấy từ 27 Lò chưng cất khắp đất nước Scotland. Mỗi lò chưng cất một loại Malt duy nhất có độ tuổi tối thiểu là 15 năm

- Gold Label (Nhãn Vàng): Tổng hợp từ 15 loại Whisky quý hiếm. Điểm nổi bật của Dòng sản phẩm này là có Hương vị của Trái cây và Mật ong. Sản phẩm thêm vào là Gold Label Limited có Nhãn vàng và Chai mầu vàng

- Blue Label (Nhãn xanh dương):Đây là Sản phẩm cao cấp nhất của Johnnie Walker. Số năm ủ rượu không được tiết lộ. Hương vị được hòa trộn sành điệu mùi Vani, Hoa và Vị Khói than bùn, Vị cay của Gỗ Sồi, Vị nồng của Gia vị ... Đây là loại Whisky được ca ngợi trên khắp Thế giới

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ