Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 201

08-01-2017 23:03

 

Malbec chiếm 50% lượng rượu vang xuất khẩu của Argentina và là loại rượu được ưa chuộng đối với người dân trong nước, chiếm 72% tổng sản lượng các loại rượu vang.

Malbec - thương hiệu rượu Vang của Argentina

Vào ngày 17/4 hàng năm, Argentina lại tổ chức Ngày thế giới Malbec nhằm tôn vinh và quảng bá loại rượu vang nổi tiếng nhất của mình.

Thế nhưng ngay tại đất nước nổi tiếng với vũ điệu tango và rượu vang này lại ít người hiểu rõ được nguồn gốc xuất xứ của rượu vang Malbec.

Theo các chuyên gia, nguồn gốc của rượu vang Malbec là từ châu Âu. Michel Aimé Pouget, một kỹ sư nông nghiệp người Pháp sinh năm 1821, từ giữa thế kỷ thứ 19 đã di cư tới Chile. Ở đó, ông đã gặp Domingo Faustino Sarmiento, người mà vào năm 1868 đã trở thành một trong những Tổng thống nổi tiếng của Argentina.

Năm 1852, Sarmiento đã ký hợp đồng thuê Pouget phát triển việc trồng nho tại tỉnh phía Tây nước này là Mendoza, nơi ngày nay được biết đến với những hầm rượu vang tuyệt vời nhất của Argentina.

Pouget đã đưa sang một loạt các giống nho mà trước đó chưa có tại đây như Cabernet Sauvignon, Pinot Noir và Malbec, loại sau đó trở thành loại nho nổi tiếng nhất của Argentina.

Malbec

Rượu vang Malbec nổi tiếng nhất của Argentina.

Như vậy, Pouget - người mà tên tuổi khi đó chưa được biết đến - đã trở thành “cha đẻ” của một ngành công nghiệp rượu vang nổi tiếng của Argentina, mà hiện nay đạt kim ngạch gần 600 triệu USD mỗi năm.

160 năm sau khi Pouget đặt chân lần đầu đến Argentina, nơi đây đã trở thành đất nước sản xuất rượu vang Malbec hàng đầu thế giới.

Từ năm 2011, Argentina đã quyết định tôn vinh nhà kỹ sư nông nghiệp Pháp Pouget với một lễ hội đặc biệt được gọi là Ngày Thế giới Malbec.

Lễ hội này được tổ chức vào 17/4 hàng năm vì vào ngày 17/4/1853, Quinta Agricultura de Mendoza, Trường học Nông nghiệp đầu tiên của Argrentina, ra mắt chính thức, cũng là nơi Pouget thiết lập các cơ sở rượu vang của đất nước này.

Mặc dù phần lớn người Argentina không biết đến Pouget, nhưng đối với các chuyên gia về rượu vang, vị kỹ sư nông nghiệp người Pháp đã trở thành một huyền thoại.

Chủ tịch Hiệp hội rượu vang  Argentina, Alberto Arizu, cho biết Quinta Agricultura de Mendoza đã nghiên cứu nhiều giống nho khác nhau và thấy rằng Malbec đặc biệt thích hợp ở Argentina, nhất là tại Mendoza.

Malbec chiếm 50% lượng rượu vang xuất khẩu của Argentina và là loại rượu được ưa chuộng đối với người dân trong nước, chiếm 72% tổng sản lượng các loại rượu vang.

Argentina hiện có 31.000 hécta trồng loại nho này, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới../.

(Theo VNP)

 

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ