Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 179

14-08-2017 21:59

 

Rượu ngoại (rượu tây) được quản lý bằng tem, mã vạnh, thiết kế có bản quyền còn rượu quê, rượu tự nấu làm sao quản lý?

Rượu quê, rượu tự nấu vẫn khó quản lý

Tham khảo bài viết phần mềm quản lý rượu trên điện thoại thông minh sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và phan biệt được rượu thật hay rượu giả!!!!

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc rượu methanol ở một số địa phương trên cả nước đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho người hay sử dụng...

Rượu quê bị cấm nhưng vẫn tung hoành

Rượu quê bị cấm nhưng vẫn tung hoành

Tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp để tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh rượu trên địa bàn.song việc kiểm soát hoạt động này còn gặp không ít khó khăn nên tình trạng rượu không rõ nguồn gốc vẫn tràn lan trên thị trường.

Có mặt tại các quán ăn, quán nhậu trên địa bàn TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chúng tôi không khó để kiếm được nhiều loại rượu từ rượu tự nấu hay còn được gọi là rượu quê cho đến các loại rượu được ngâm từ thuốc hay rắn, ba kích…

Điều đặc biệt ở chỗ, theo quy định, những loại rượu này đều phải dán nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ trên vỏ chai, can nhựa đựng rượu… nhưng tuyệt nhiên không có. Người tiêu dùng thì vẫn tuyệt nhiên sử dụng những loại rượu này mà không hề quan tâm tới nguồn gốc xuất xứ của nó.

Ông Lê Văn Bắc, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: “Do thói quen sử dụng rượu nên tôi không thể bỏ được, chỉ có thể hạn chế uống. Qua truyền thông tôi cũng biết uống rượu bia xảy ra nhiều vụ ngộ độc, nhưng mà bản thân uống thường xuyên và chưa xảy ra vấn đề gì. Tôi cũng lựa chọn uống rượu ở những chỗ quen biết nên nghĩ an toàn".

Trong vai một người mua rượu, chúng tôi dễ dàng mua được từ một vài đến hàng chục lít rượu thủ công, với giá bán từ 15.000 - 30.000 đồng/lít (tùy loại rượu theo người bán giới thiệu) tại bất cứ cửa hàng tạp hóa, cơ sở sản xuất nào ở thành thị hay vùng quê.

Tại những nơi này, rượu được mua bán như một mặt hàng nhu yếu phẩm mà không cần phải có giấy phép kinh doanh và đa số là rượu trắng được đựng trong những can, chai nhựa, không hề có nhãn mác, dán tem hay công bố tiêu chuẩn chất lượng. Khi được hỏi về chất lượng rượu, những người bán đều khẳng định, tuy không nhãn mác nhưng là mối quen, vẫn được lò nấu đưa hàng tận nơi, nên người mua cứ yên tâm uống.

Chị Nguyễn Thị Hoa, một chủ cửa hàng tạp hóa tại chợ cột 3, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Rượu tôi nhập ở quê đảm bảo chất lượng, cứ yên tâm. Tôi bán bao nhiêu năm có người nào ý kiến gì đâu, rượu có nhiều loại, rẻ cũng có mà đắt thì cũng có”.

Theo chi cục quản lý thị trường - Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh, tính từ đầu năm đến nay, chi cục đã bắt giữ hơn 10.000 lít rượu nhập lậu, không nguồn gốc, xuất xứ. Việc kiểm soát hoạt động kinh doanh rượu gặp không ít khó khăn bởi Quảng Ninh có địa bàn trải rộng và dài, công tác quản lý kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Thoại, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: “Khu vực đường vào từ Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang hoặc Lạng Sơn sang toàn những khu vực đồi núi và các đối tượng thường lợi dụng vận chuyển những loại rượu không rõ nguồn gốc vào tỉnh Quảng Ninh để tiêu thụ.

Lực lượng chúng tôi rất mỏng, có những đội chỉ có 5 người do vậy lực lượng kiểm tra, kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn. Tại các nhà hàng không chứng minh được có hành vi là bán rượu mà đều chỉ bảo để trưng bày hoặc để dùng. Vì vậy, họ thường lợi dụng vào việc này để bán là cũng rất khó xử lý".

Để thực hiện tốt công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ông Nguyễn Văn Thoại cho biết thêm: “Để xử lý chúng tôi phải áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, yêu cầu kiểm tra về mặt hóa đơn chứng từ, đối với thực khách đến ăn thì xem hóa đơn thanh toán có rượu không để chứng minh nhà hàng có cung cấp rượu.

Qua đó chúng tôi tiếp tục đi sâu một bước nữa là kiểm tra đối với toàn bộ rượu có nguồn gốc hay không có nguồn gốc, có chứng từ hay không có chứng từ để chứng minh tính hợp pháp rượu này nhằm kiểm soát được rượu không rõ nguồn gốc. Cái quan trọng nhất phải có công tác phối kết hợp liên ngành, thường xuyên anh em phải làm thêm giờ".

Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng còn cần sự phối hợp từ chính những cơ sở kinh doanh mặt hàng này. Đồng thời, những người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Mỹ Dung - Nguyễn Phương-Báo mới

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ