Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 97

04-02-2018 22:24

 

 

Rượu vang và bia tốt cho xương

Theo một nghiên cứu mới do Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người thuộc Đại học Tufts, Boston, một ly rượu vang, một hoặc hai chai bia mỗi ngày có thể giúp xương của người lớn tuổi chắc khỏe hơn, nhưng uống nhiều hơn lượng đó lại làm yếu xương đi.

Nghiên cứu thực hiện trên những người đàn ông và phụ nữ giai đoạn sau mãn kinh trên 60 tuổi nhận thấy uống một lượng cồn vừa phải thường xuyên có liên quan đến mật độ chất khoáng xương (BMD) cao hơn.

Trong khi các nghiên cứu trước đó cũng cho rằng có mối liên hệ giữa uống vừa phải và mật độ chất khoáng xương tăng lên, nghiên cứu do Tuft thực hiện lại tìm hiểu cụ thể “tác động tiềm năng của ba nhóm cồn, bia, rượu vang và rượu mùi đối với BMD”. Katherine Tucker – giám đốc chương trình nghiên cứu dịch tễ học tại Tufts cho biết: “Chúng tôi nhận thấy có mối liên hệ mạnh giữa BMD cao hơn ở những người uống bia, chủ là đàn ông, và những người uống rượu, chủ yếu là phụ nữ, so với những người uống rượu mùi”.

Tế bào xương

Tế bào xương (ở giữa) phát triển trong chất nền của ống nano cacbon.

(Ảnh: Đại học California, Riverside)

cùng các cộng sự suy luận rằng silicon có trong bia đã khiến cho mật độ khoáng chất xương cao hơn ở đàn ông. Tuy nhiên họ vẫn chưa ro tại sao rượu mùi và rượu vang lại bảo vệ mật độ khoáng chất xương.

Các nhà nghiên cứu cũng đồng thời nhấn mạnh rằng uống quá nhiều sẽ làm hại đến xương, “không nên chỉ dựa vào mỗi mình rượu để duy trì mật độ khoáng chất xương”.

Nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Clinical Nutrition. Vào năm 2006, Tucker cũng phát hiện ra rằng đồ uống cola cacbonat có thể làm giảm mật độ khoáng chất xương ở phụ nữ lớn tuổi nhưng không phải ở đàn ông.

G2V Star (Theo LiveScience)

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ