Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 710

19-05-2019 09:56

 


Sambuca là gì?

Sambuca (phát âm tiếng Ý: [samˈbuːka]) là một loại rượu hồi của , thường không màu, rượu mùi . Giống phổ biến nhất của nó thường được gọi là sambuca trắng để phân biệt với các giống khác có màu xanh đậm (sambuca đen) hoặc đỏ tươi (sambuca đỏ). Giống như các loại rượu mùi có mùi hồi khác, hiệu ứng ouzo đôi khi được quan sát thấy khi kết hợp với nước.

Thành phần Sambuca

Sambuca có hương vị với các loại tinh dầu thu được từ cây hồi , hay ít phổ biến hơn là cây hồi xanh. Các loại gia vị khác như hoa hướng dương, cam thảo và các loại khác có thể được bao gồm, nhưng không bắt buộc theo định nghĩa pháp lý. Nó được đóng chai ở mức tối thiểu 38% cồn theo thể tích. Các loại dầu được thêm vào rượu nguyên chất, dung dịch đường đậm đặc và hương liệu khác.

Ramazzotti Sambuca Liqueur

Ramazzotti Sambuca Liqueur

Lịch sử

Từ điển tiếng Anh Oxford nói rằng thuật ngữ này xuất phát từ tiếng Latin sambucus , có nghĩa là " Eldberry ".

Từ Hy Lạp Sambuca lần đầu tiên được sử dụng làm tên của một loại rượu Eldberry khác được tạo ra ở Civilitavecchia khoảng 130 năm trước.

Phiên bản thương mại đầu tiên của một loại đồ uống như vậy bắt đầu vào cuối năm 1800 tại Civitavecchia, nơi Luigi Manzi bán Sambuca Manzi. Năm 1945, ngay sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, người được khen ngợi là Angelo Molinari bắt đầu sản xuất Sambuca Extra Molinari, giúp phổ biến Sambuca trên khắp nước Ý.

Cả hai đều có nguồn gốc là linh hồn dựa trên cây hồi có chứa cơm cháy, Sambuca chia sẻ một số điểm chung với thức uống Basque Patxaran.

Phục vụ Sambuca

Sambuca có thể được phục vụ gọn gàng. Nó cũng có thể được phục vụ trên đá hoặc với nước, dẫn đến hiệu ứng ouzo từ anethole trong cây hồi.

Sambuca được coi là đặc biệt tốt với cà phê. Giống như các loại rượu mùi hồi khác, nó có thể được uống sau khi uống cà phê dưới dạng ammazzacaffè hoặc thêm trực tiếp vào cà phê thay cho đường để tạo ra một caffè Corretto.

Một khẩu phần sambuca có thể là một shot với bảy hạt cà phê, đại diện cho bảy ngọn đồi của Rome. Tương tự như vậy, một phát bắn với một hạt cà phê, được gọi là con la mosca, có nghĩa là "với con ruồi", là phổ biến. Phục vụ truyền thống là với ba hạt cà phê, mỗi hạt đại diện cho sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng. Cú đánh có thể được đốt cháy để nướng hạt cà phê với ngọn lửa được dập tắt ngay trước khi uống.

 

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ