Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 1530

17-10-2016 23:03

 

Mỗi quốc gia có một phong tục riêng, Hàn Quốc cũng có những quan niệm mê tín mà chúng ta ít biết, đặc biệt là trong việc tặng quà. Hãy chắc chắn rằng khi tặng quà cho những người bạn Hàn, bạn không liệt kê bốn thứ dưới đây

4 món đồ tuyệt đối tránh tặng người Hàn Quốc

Những vật sắc nhọn hay chính những chiếc khăn tay lại mang đến điềm gở theo quan niệm của người dân xứ kim chi.

Mỗi quốc gia có một phong tục riêng, Hàn Quốc cũng có những quan niệm mê tín mà chúng ta ít biết, đặc biệt là trong việc tặng quà. Hãy chắc chắn rằng khi tặng quà cho những người bạn Hàn, bạn không liệt kê bốn thứ dưới đây trong danh sách:

1. Dao, kéo hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào

cách chọn quà

Bạn đang xem chương trình mua sắm tại nhà và thấy một bộ dao đa năng quảng cáo trên TV. Trong đầu bạn nảy ra suy nghĩ đây sẽ là một món quà hoàn hảo cho thầy giáo dạy Teakwondo của mình. Tuy nhiên, mặc dù trông nó tuyệt vời đấy nhưng đây là thứ mà không có người Hàn Quốc nào muốn nhận làm quà. Lý do khiến những món quà sắc cạnh như vậy không hợp lý và đáng bị chê trách bởi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn của người cho và người nhận.

Theo truyền thống, nhiều người Hàn Quốc từ chối tặng dao, kéo, hay bất cứ vật gì được sử dụng để cắt bởi vì họ không muốn nghiêm trọng hóa bất kỳ mối quan hệ nào. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quả quyết đây là thứ đồ hữu ích cho người bạn xứ kim chi của mình, khi trao quà hãy để người đó đưa bạn một ít tiền. Một số tiền tượng trưng đưa cho người tặng sẽ biến món quà thành một món hàng và vì vậy, sẽ không có mối quan hệ nào bị cắt đứt cả.

2. Giày

cách chọn quà

Nhiều lời truyền miệng nói rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương, chẳng hạn bạn trai, bạn bè, người thân... thì cũng như cung cấp cho họ trang bị để "chạy" khỏi mối quan hệ của 2 người. Điều này quả thực không ai trong số chúng ta mong muốn.

Tương tự như dao kéo, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh điềm gở kia trở thành sự thật.

3. Khăn tay

cách chọn quà

Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà từ lâu nhưng theo quan niệm mê tín của người Hàn, khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và những giọt nước mắt. Điều này gợi đến những nỗi đau khổ và mất mát mà người dùng nó sẽ gặp phải trong tương lai. Chính vì vậy, nếu đang có ý định tặng khăn tay cho người bạn Hàn Quốc, bạn hãy nghĩ tới một món quà khác ý nghĩa hơn nhé.

4. Thiệp viết mực đỏ

Những người chu đáo thường thích viết một tấm thiệp nhỏ đính kèm theo món quà để tặng người thân bạn bè. Tuy nhiên nếu muốn tặng thiệp cho một người bạn Hàn, bạn hãy cân nhắc về màu mực trước khi viết nhé.

Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ. Mặc dù chỉ đề cập đến tên viết bằng mực đỏ nhưng người Hàn cũng không hề muốn nhận một tấm thiệp với chi chít chữ đỏ đâu.

Trần Quỳnh/ Ngôi sao-VTV

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu sỉ cho các sự kiện của doanh nghiệp!

Sản phẩm của chúng tôi cực kỳ đa dạng và giá tốt nhất thị trường đặt biệt đối với nhãn hàng Chivas và các loại rượu mạnh Scottland. Hằng năm điều có mẫu hộp quà mới dùng làm quà tặng khách hàng và đối tác!

Liên hệ: 090.851.22.80 để chọn hộp quà rượu và giá tốt nhất!


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ