Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 1127

18-05-2019 22:34

 


Becherovka

  • Kiểu: Bitter
  • Nước xuất xứ: Cộng hòa Séc
  • Đã giới thiệu: vào năm 1807
  • Nồng độ theo thể tích: 38%

Becherovka (phát âm tiếng Séc: [bɛxɛˌrofka] (Về âm thanh này lắng nghe) ), trước đây là Karlsbader Becherbitter, là một loại rượu thuốc làm bằng thảo dược, thường được uống như một chất hỗ trợ tiêu hóa. Nó được sản xuất tại Karlovy Vary, Cộng hòa Séc bởi công ty Jan Becher. Thương hiệu thuộc sở hữu của Pernod Ricard. Nó được làm từ một công thức bí mật dựa trên hơn hai mươi loại thảo mộc và gia vị.

becherovka

Becherovka thường được mô tả là có hương vị gừng hoặc quế. Hàm lượng cồn của nó là 38% ABV (76 bằng chứng) và thường được phục vụ ướp lạnh.

Người phát minh ra Becher Bitter là Josef Vitus Becher (1769 Tắt1840) của Karlovy Vary . Ngoài việc kinh doanh các loại gia vị và hàng hóa thuộc địa trong cửa hàng của mình, thì D Dm U Tří skřivanů ((Nhà của ba Woodlarks), ông còn sản xuất đồ uống có cồn. Năm 1794, ông thuê một ngôi nhà tĩnh lặng và bắt đầu thử nghiệm với rượu mạnh.

Năm 1805, Hoàng tử Maxmillian Friedrich von Plettenberg đến Karlovy Vary để chữa bệnh, ông được bác sĩ riêng của mình, Tiến sĩ Christian Frobrig đến từ Anh . Frobrig với Josef Becher đã thảo luận về sức mạnh của các loại thảo mộc và công thức cho một loại rượu mùi mới. Josef Becher đã thử nghiệm công thức này trong hai năm sau đó, ông bắt đầu bán loại rượu mùi "Bitter tiếng Anh" mới này nhằm mục đích điều trị các bệnh về dạ dày.

Josef kết hôn hai lần (người vợ đầu của anh ta chết vì viêm phổi) và có tổng cộng 16 người con, mặc dù chỉ có năm cô con gái và hai đứa con trai sống lâu hơn anh ta. Con trai của Josef, Johann (Jan) Nepomuk Becher, đã tiếp quản ngôi nhà tĩnh vật vào năm 1838. Ông đã xây dựng một nhà máy mới và được coi là người sáng lập công ty. Nói gần đúng, sản phẩm của ông đã được bán dưới cái tên "Rượu mùi đắng Becher Carlsbad" từ những năm ba mươi của thế kỷ 19.

Trong Thế chiến thứ nhất, Becherovka đã được bán ở Bohemia, Áo, Đức, Ba Lan, Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập. Sau khi kết thúc lệnh cấm rượu, Becherovka cuối cùng đã đến nước đó và bốn năm sau cũng đến Anh. Becherovka là một trong những mặt hàng xuất khẩu phổ biến nhất của Tiệp Khắc.

Từ năm 1998 đến 2003, một phiên bản tiếng Slovak cũng bắt đầu được bán. Sản phẩm này được sản xuất bởi Zden Hk Hoffmann trong nước Domažlice và được bán tại các cửa hàng Slovakia. Ông tuyên bố rằng Alfred Becher đã cho ông của mình công thức vào năm 1939, với quyền sản xuất sản phẩm vì ông lo lắng rằng bí mật về công thức của ông có thể không tồn tại trong chiến tranh. Tuy nhiên, Hoffmann không thể chứng minh điều này trước tòa, và năm 2008 đã bị tòa án quận kết án một năm rưỡi tù giam.

Nhà sản xuất Séc nói rằng chỉ có hai người biết bí mật của toàn bộ quá trình sản xuất và được phép vào phòng Drogikamr - nơi, mỗi tuần một lần, họ trộn các loại thảo mộc và gia vị được sử dụng trong thức uống. Một số loại thảo mộc được nhập khẩu từ nước ngoài và một số loại mọc xung quanh Karlovy Vary.

Becherovka Lemond

Becherovka Lemond là tên thương mại của một loại rượu mùi được sản xuất bởi Becherovka từ năm 2008 Nó dựa trên Becherovka truyền thống, nhưng có nồng độ cồn thấp hơn (20% ABV). Lemond thường được tiêu thụ thẳng và lấy tên từ hương vị cam quýt của thức uống. Công thức của nó cũng được giữ bí mật, giống như công thức của Becherovka truyền thống.

Cocktail

Một số phục vụ nó với nước tăng lực , làm cho một thức uống được gọi là beton (là cherovka và ton ic), có nghĩa là " bê tông " trong tiếng Séc và nhiều ngôn ngữ khác. Loại cocktail này ban đầu được tạo ra cho hội chợ triển lãm '67 tại Montreal như một món giải khát được phục vụ trong Gian hàng Séc. Nó cũng được chứng minh là rất phổ biến ở Cộng hòa Séc trong những năm 90.

Nguồn: Rượu Kiến Nghiệp


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ