Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 86

11-09-2018 20:41

 


Mao Đài trở thành công ty rượu giá trị nhất thế giới

Công ty rượu Mao Đài của Trung Quốc vừa trở thành doanh nghiệp sản xuất rượu có giá trị lớn nhất thế giới, vượt qua các tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán tại Thượng Hải của công ty rượu Mao Đài là 71,5 tỷ USD, tăng 55% so với năm trước. Như vậy, rượu Mao Đài đã vượt qua Diageo, công ty sở hữu thương hiệu Johnnie Walker danh tiếng, để trở thành công ty sản xuất rượu có giá trị lớn nhất thế giới.

rượu Mao Đài

Chứng khoán Cty Rượu Mao Đài

Theo thông kê, 33% doanh thu của Diageo tới từ Bắc Mỹ và 25% tới từ châu Âu. Trong khi đó, 95% doanh thu của rượu Mao Đài tới từ thị trường nội địa.

Công ty rượu Mao Đài là doanh nghiệp quốc doanh nhưng được niêm yết trên sàn chứng khoán, chuyên sản xuất và phân phối rượu Mao Đài và các mặt hàng nước giải khát, thực phẩm, đồ hộp cũng như phát triển các công nghệ chống hàng lậu và các sản phẩm công nghệ thông tin có liên quan. Công ty này IPO lần đầu năm 2001 tại Sở giao dịch Chứng khoán Thượng Hải. Đây là một trong số ít cổ phiếu có giá trên 100 tệ ở sàn giao dịch Thượng Hải.

Mao Đài là rượu trắng, được đặt tên theo thị trấn sản xuất ra loại đồ uống này nằm gần Tuân Nghĩ, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Được chưng cất từ cao lương lên men, rượu Mao Đài truyền thống có độ cồn cao lên tới 65 độ. Loại rượu này bắt đầu được nấu từ đời nhà Thanh nhưng danh tiếng của nó chỉ quen thuộc với người Trung Quốc. Phải tới nửa cuối thế kỷ 20, rượu Mao Đài mới được thế giới biết tới sau khi Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai dùng nó để chiêu đãi các nguyên thủ thế giới.

Theo Linh Anh


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ