Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 79

04-06-2018 14:58

 

 

Nhà văn Trung Quốc chi 10.000 USD mua một ly rượu "dỏm"

Nhà văn Zhang Wei

Nhà văn Zhang Wei (đứng giữa) tốn 10.000 USD để mua một ly rượu "dỏm" tại khách sạn Waldhaus am See, Thụy Sĩ. (Nguồn: AFP/ Getty)

Zhang Wei, một nhà văn Trung Quốc nổi tiếng trong khi đưa bà ngoại đi nghỉ mát ở St Moritz, Thụy Sĩ, đã mua phải một ly rượu "dỏm" với giá 10.000 USD trong một khách sạn sang trọng tại đây.

Theo The Washington Post, khi vừa đến khách sạn Waldhaus am See sang trọng, hai người này đi xuống thẳng quầy bar có tên Devil's Place. Nơi này được biết đến là quầy bar có nhiều loại rượu whisky hiếm nhất trên thế giới.

Sau khi quan sát hơn 2.500 chai rượu xếp ngay ngắn trên kệ, một trong hai người họ đã chọn một chai Macallan Single Malt Scotch Whiskey chưa được khui nắp từ năm 1878.

Theo công ty sản xuất rượu, chai rượu Scotch này là một phần của lịch sử. Cụ thể, nhà máy sản xuất chưng cất nó ở Scotland mở cửa vào năm 1824, và những hình ảnh trong nhà máy này trở nên nổi tiếng đến nỗi nó được in trên tờ 10 bảng của Ngân hàng Scotland.

Tờ China Daily đưa tin, nhà văn Zhang Wei biết rằng chai rượu này rất đắt, nhưng những cuốn tiểu thuyết về võ thuật của ông đã biến ông thành một triệu phú. Hơn nữa, ông cảm thấy có một kết nối đặc biệt với chai rượu này khi nó có 139 tuổi, vừa bằng với tuổi kỵ ngoại của nhà văn này.

Sau khi ông Zhang viết: “Khi tôi thấy chai rượu quý từ hơn 100 năm trước, tôi lập tức muốn uống mà không suy nghĩ nhiều. Bà tôi đi cùng tôi trong chuyến đi này chỉ có 82 tuổi, nhưng chai rượu này có 139 tuổi, bằng tuổi kỵ ngoại của tôi”.

Vì vậy, nhà văn đã gọi chai rượu đó để uống. Tuy nhiên, giám đốc khách sạn Sandro Bernasconi sợ rằng nút chai rượu quý này sẽ hỏng nếu anh ta cố mở và nói chai rượu này không phải để bán. Ông Zhang đã thúc giục và nói rằng việc ông được uống chai rượu này rất quan trọng.

Ông Bernasconi chia sẻ với BBC rằng: “Cha tôi đã mua chai Macallan này cách đây 25 năm, khi ông ấy quản lý khách sạn này, và nó chưa được mở nắp bao giờ. Khi ông Zhang hỏi ông ấy có thể uống thử 1 ly không, chúng tôi đã nói với ông rằng chai rượu này không phải để bán. Khi ông ấy nói thực sự muốn thử nó, tôi đã gọi điện cho cha tôi và ông ấy nói rằng chúng tôi đã chờ 20 năm cho một khách hàng như vậy nên chúng tôi nên bán nó”.

Thỏa được ý nguyện, triệu phú Zhang đã mua một ly duy nhất với giá hơn 10.000 USD.

“Ông Zhang và ông Bernasconi đã mở chai rượu hiếm, rồi cùng nhau uống vài ly”, vị giám đốc khách sạn tại Thụy Sĩ này nói.

Tuy nhiên, hương vị của chai rượu này rất đáng thất vọng.

Sau đó, ông Zhang đã chia sẻ trải nghiệm này trên mạng xã hội Weibo, chỉ đơn giản nói rằng loại rượu này ngon và nhấn mạnh “đó không chỉ là hương vị, mà còn lịch sử”.

Thật không may, lịch sử này là một chuyện nhảm nhí, và chai rượu Scotch cũng là đồ "dỏm".

Bởi vì, những người đọc blog của nhà văn Zhang đã nhìn những bức ảnh ông này đăng lên và bắt đầu để ý thấy một số khác lạ ở nhãn chai, nút chai. Một điều gì đó không có vẻ đúng, do đó, một vài chuyên gia đã đến tận khách sạn ở Thụy Sĩ để kiểm chứng.

Sau khi nghe những mối quan ngại này, ông Bernasconi thuê Rare Whiskey 101, một công ty thẩm định về whisky. Sau đó, ông Andy Simpson, người đồng sáng lập công ty, đã tổ chức một cuộc kiểm tra cho thấy chai rượu này đã được pha với một loại rượu whisky khác, có thể được chưng cất từ năm 1970 đến năm 1972, cách khoảng một thế kỉ so với lịch sử mà ông Zhang Wei vẫn tin tưởng.

Thêm nữa, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford sau đó đã xét nghiệm carbon trên nhãn và nút chai, và nhận thấy rằng nó cũng có thể là từ những năm 1970.

“Chai, nhãn, nút chai và cả rượu bên trong đều là hàng nhái. Chai rượu này chỉ là đổ rượu mới vào một vỏ chai rượu cũ thôi”, Simpson nói với tờ Times of London.

Do đó, chai rượu mà ông Bernasconi nghĩ rằng có giá trị khoảng 350.000 USD hóa ra hầu như không có giá trị gì đối với một bộ sưu tập cả và ông này đã nhanh chóng bay sang Trung Quốc để hoàn trả lại số tiền cho nhà văn Zhang.

“Ông ấy cảm ơn tôi rất nhiều vì sự trung thực của khách sạn và nói rằng trải nghiệm của ông ấy ở Thụy Sĩ thực sự rất thú vị, Bernasconi nói với tờ Atlas Obscura.

Theo Dân trí


 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ