Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 399

26-08-2017 17:41

 

Cutty Sark là một tàu chở dầu của Anh. Được xây dựng trên sông Clyde vào năm 1869 cho hãng tàu Jock Willis Shipping Line, bà là một trong những máy cắt trà mới nhất được xây dựng và là một trong những chiếc nhanh nhất, kết thúc giai đoạn phát triển thiết kế dài, dừng lại khi các chiếc thuyền buồm nhường chỗ.

Cutty Sark Người Phụ Nữ Của Biển Cả

Con tàu được đặt theo tên Cutty sark, biệt danh của phù thuỷ Nannie Dee trong bài thơ 1791 của Robert Burns Tam o 'Shanter. Con tàu của người đứng đầu, được tạo ra bởi người đi khắc Fredrick Hellyer của Blackwall, là một bức khắc trắng ngọc của một người phụ nữ ngực trần Nannie Dee với mái tóc đen dài cầm đuôi ngựa màu xám trong tay và khiêu vũ. Trong bài thơ, cô mặc một chiếc áo vải lanh, rằng cô đã được cho khi còn nhỏ.

Cutty sark

Cutty sark và bức tượng phù thuỷ Nannie Dee

Cutty Sark được lệnh bởi ông trùm vận chuyển John Willis, người điều hành một công ty vận chuyển do cha ông thành lập. Công ty đã có một đội mũ và thường xuyên tham gia vào thương mại chè từ Trung Quốc sang Anh. Tốc độ là lợi thế rõ ràng cho một con tàu buôn, nhưng nó cũng tạo ra uy tín cho các chủ sở hữu: "cuộc đua chè" được báo cáo rộng rãi trong các tờ báo hiện đại và đã trở thành một sự kiện thể thao quốc gia, với tiền bạc bị đánh bạc chống lại một con tàu chiến thắng. Trong những năm trước, Willis đã chỉ huy các tàu của cha mình vào thời điểm những chiếc tàu được thiết kế của Mỹ nhanh nhất trong ngành chè, và sau đó đã sở hữu các tàu được thiết kế của Anh, nằm trong số những chiếc tốt nhất trên thế giới nhưng chưa bao giờ thắng được cuộc đua chè. Vào năm 1868, chiếc máy bay Thermopylae được sản xuất mới của Aberdeen đã lập kỷ lục thời gian 61 ngày để đưa tàu vào cuộc hành trình đầu tiên của mình từ London đến Melbourne và đó là thiết kế mà Willis đã đạt được.

Không rõ hình dáng thân tàu của Cutty Sark được chọn như thế nào. Willis đã chọn Hercules Linton để thiết kế và đóng tàu, kể từ đó Cutty Sark được đổi tên thành The Tweed. The Tweed, mà ông cho là có hiệu suất đặc biệt. Tweed (ban đầu Punjaub) là một chiếc tàu khu trục được thiết kế bởi Oliver Lang dựa trên những chiếc tàu của một chiếc tàu khu trục của người Pháp cũ, được chế tạo tại Bombay cho Công ty Đông Ấn như là một chiếc thuyền buồm chạy bằng thuyền buồm. Cô và một con tàu chị đã được mua bởi Willis, người đã nhanh chóng bán được con tàu thứ hai cộng với động cơ từ The Tweed nhiều hơn số tiền anh ta trả cho cả hai. Tweed sau đó được kéo dài và hoạt động như một chiếc thuyền buồm nhanh, nhưng được coi là quá lớn cho việc chạy trà. Willis cũng đã ủy thác hai máy cắt sắt toàn bộ với thiết kế dựa trên The Tweed, Hallowe'en và Blackadder . Linton được đưa tới xem The Tweed ở bến tàu .

Cutty sark

Các Thờ Đóng Tàu Những Người Tạo Nên Con Tàu Nhanh Nhất: Cutty sark

Willis cho rằng hình cánh cung của The Tweed chịu trách nhiệm cho sự thể hiện đáng chú ý của nó, và hình thức này dường như đã được áp dụng cho Cutty Sark . Linton, tuy nhiên, cảm thấy rằng đuôi là quá thùng hình thành và như vậy đã cho Cutty Sark một stern vuông với ít tumblehome . Chiếc tàu ngầm lớn hơn làm tăng sức nổi của đuôi tàu, làm cho nó dâng cao hơn trong những vùng biển rộng nên ít có khả năng sóng sẽ vượt qua đuôi và trên tay lái lái ở bánh xe. Tuyến vuông được đưa về phía trước qua trung tâm của con tàu. Trong vấn đề của cột buồm Cutty Sark cũng theo thiết kế của The Tweed , với rake tốt tương tự và với tiền tuyến trên cả hai tàu được đặt phía sau xa hơn là bình thường.

Hợp đồng xây dựng Cutty Sark đã được ký vào ngày 1 tháng 2 năm 1869 với công ty Scott & Linton , chỉ mới thành lập vào tháng 5 năm 1868. Nhà máy đóng tàu của họ ở Dumbarton trên sông Leven trên một địa điểm trước đây do các nhà đóng tàu William Denny & Brothers làm chủ . Hợp đồng yêu cầu tàu phải hoàn thành trong vòng sáu tháng với mức giá hợp đồng là £ 17 / tấn và trọng lượng tối đa là 950 tấn. Đây là một mức giá cạnh tranh cao đối với một chiếc tàu thực nghiệm hiện đại, và cho một khách hàng yêu cầu các tiêu chuẩn cao nhất. Thanh toán sẽ được thực hiện trong bảy đợt như tàu tiến triển, nhưng với một hình phạt là 5 bảng cho mỗi ngày tàu đã đến trễ. Con tàu được xây dựng theo tiêu chuẩn A1 của Lloyd và công trình của nó được Captain George Moodie giám sát thay mặt cho Willis, người sẽ chỉ huy cho cô khi hoàn thành. Sự chậm trễ trong xây dựng xảy ra khi các thanh tra của Lloyd yêu cầu tăng cường thêm trên tàu.

Công việc trên tàu bị đình chỉ khi Scott và Linton hết tiền để trả cho công việc tiếp theo. Thay vì chỉ đơn giản thanh lý công ty, một thỏa thuận đã được thực hiện cho Denny để tiếp nhận hợp đồng và hoàn thành con tàu, mà cuối cùng đã được đưa ra vào ngày 22 tháng 11 năm 1869 bởi vợ của Captain Moodie. Con tàu đã được chuyển đến sân của Denny để có cột buồm, và sau đó vào ngày 20 tháng 12 kéo theo xuống sông để Greenock để lắp đặt dây an toàn. Trong trường hợp, việc hoàn thành con tàu có nghĩa là chủ nợ của công ty bị nợ nhiều tiền hơn khi công việc đầu tiên bị đình chỉ.

Cutty Sark đã được dành cho thương mại chè, sau đó là một cuộc đua cạnh tranh mạnh mẽ trên toàn cầu từ Trung Quốc đến London. Mặc dù "tiền thưởng" hoặc tiền thưởng trả cho chiếc tàu đến với chiếc chè đầu tiên trong năm đã bị bỏ lại sau cuộc đua The Great Tea Race năm 1866, các tàu nhanh hơn thường có thể nhận được mức cước vận chuyển cao hơn các tàu khác. Chuyến đi vòng quanh đầu tiên dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng George Moodie bắt đầu từ ngày 16 tháng 2 năm 1870 tại Luân Đôn với hàng hóa rượu, rượu mạnh và bia được gắn cho Thượng Hải. Cuộc hành trình trở lại, mang theo 1.305.812 lbs trà từ Thượng Hải, bắt đầu từ ngày 25 tháng 6, đến ngày 13 tháng 10 tại London qua Cape of Good Hope.

Cutty Sark Trong Các Cuộc Du Hành

Việc mở kênh đào Suez (cũng vào năm 1869) có nghĩa là tàu hơi nước giờ đây được hưởng một tuyến đường ngắn hơn nhiều đến Trung Quốc, vì vậy Cutty Sark chỉ mất vài năm để buôn bán chè trước khi chuyển sang mua bán len từ Úc, nơi cô giữ kỷ lục Thời gian để Anh mười năm. Cải tiến công nghệ hơi nước có nghĩa là tàu hơi nước dần dần cũng chiếm ưu thế cho tuyến đi thuyền dài hơn đến Úc, và chiếc tàu đã được bán cho công ty Ferreira và công ty Bồ Đào Nha vào năm 1895 và đổi tên thành Ferreira.

Cutty Sark

Sở dĩ chúng tôi gọi là cô ấy bởi trên mũi tàu Cutty Sark

là một bức tượng một người phụ nữ quyến rũ và mạnh mẽ luôn hướng về phía trước

Cuộc cạnh tranh của tàu cánh bườm và tàu hơi nước

Cutty Sark khởi động trùng khớp với việc mở kênh đào Suez để vận chuyển. Chuyến đi đầu tiên của cô gặp phải sự cạnh tranh đáng kể với tàu hơi nước. Tuyến từ Viễn Đông đến London (và nhiều cảng châu Âu khác) thông qua Kênh đào Suez ngắn hơn khoảng 3.300 nmi (6.100 km; 3.800 mi) so với đi thuyền buồm quanh Cape of Good Hope. Tuyến châu Phi vòng quanh là trên 14.000 nmi (26.000 km; 16.000 dặm). Thông thường một máy cưa cạch có thể đăng nhập nhiều hơn đáng kể bằng cách lập kế hoạch cho con đường của mình cho gió thuận lợi. Trong khi một chiếc thuyền buồm có thể đi xuyên qua kênh, điều này thật khó khăn và tốn kém. Hơn nữa, các điều kiện đi biển ở Biển Đỏ phía Bắc không phù hợp với thiết kế của một máy chà nhám, vì vậy họ vẫn phải đi thuyền buồm quanh Châu Phi.

Ít rõ ràng là thiết kế tàu hơi nước đã có một bước tiến lớn vào năm 1866 với Agamemnon, sử dụng áp suất nồi hơi cao hơn và một động cơ phức hợp, do đó đạt được một sự cải tiến lớn về hiệu suất nhiên liệu. Tàu loại này có thể cạnh tranh với máy cắt ra trước khi mở kênh đào Suez.

Khi máy chiết xuất trà đã đến Trung Quốc vào năm 1870, họ thấy một sự gia tăng lớn về số lượng nồi hơi, nhu cầu cao. Tốc độ vận chuyển hàng hóa đến London được cấp cho tàu hơi nước gần gấp đôi so với các tàu buồm. Ngoài ra, phí bảo hiểm cho một hàng hoá chè trong một chiếc tàu hơi nước đã được ít hơn đáng kể cho một chiếc thuyền buồm. Những chiếc tàu hấp sử dụng Kênh Suez thành công đến nỗi vào năm 1871, 45 chiếc được chế tạo trong các xưởng đóng tàu Clyde một mình để buôn bán ở Viễn Đông.

Số lượng máy cắt dây chè hàng năm đi thuyền đến Trung Quốc mỗi năm đều giảm, với nhiều tàu được bán và chuyển sang hoạt động hàng hóa tổng hợp. Chi phí đã được giữ ở mức tối thiểu và giàn khoan thường giảm xuống còn barque để một phi hành đoàn nhỏ hơn là cần thiết.

Thermopylae

Cuộc chạy đua nổi tiếng của Cutty Sark thi đấu cùng Thermopylae diễn ra năm 1872, hai con tàu rời Thượng Hải cùng nhau vào ngày 18 Tháng Sáu. Hai tuần sau Cutty Sark đã xây dựng lên một chính của khoảng 400 hải lý (460 mi; 740 km), nhưng sau đó bị mất bánh lái của mình trong một cơn gió mạnh nặng sau khi đi qua eo biển Sunda. Anh trai của John Willis đã lên tàu và yêu cầu Moodie đưa vào Cape Town để sửa chữa. Moodie từ chối, và thay vào đó, thợ mộc của tàu Henry Henderson đã xây dựng một bánh lái mới từ gỗ và sắt. Việc này kéo dài sáu ngày, làm việc trong những cơn bão và biển cả, điều đó có nghĩa là những người đàn ông bị ném xuống khi họ làm việc và cái thỏi dùng để gia nhiệt kim loại để làm việc đã bị đổ ra, đốt con trai của thuyền trưởng. Con tàu cuối cùng đã đến London vào ngày 18 tháng 10 một tuần sau khi Thermopylae , tổng thời gian 122 ngày. Đội trưởng và phi hành đoàn được khen thưởng vì hiệu năng của họ và Henderson nhận được khoản tiền thưởng 50 bảng cho công việc của ông. Đây là Cutty Sark gần nhất đã trở thành con tàu đầu tiên về nhà nhưng đó là chuyến đi cuối cùng của Moodie làm thuyền trưởng của cô trước khi chuyển sang tàu hơi nước. Anh ta được thay thế bởi thuyền trưởng FW Moore.

Cuộc sống ở biển

Một ít về phía đông kinh độ của Cape chúng tôi đã được ủng hộ bởi một cơn gió thổi mạnh, kiểm tra tất cả các nguồn lực của tàu và phi hành đoàn. Lúc bùng nổ đầu tiên, các đợt xáo trộn nặng nề xuất hiện từ phía Tây, đe doạ đến việc chiếm được cột buồm của chúng ta, nhưng sau đó nó trôi xuống một cơn bão thẳng từ hướng tây.

Captain Wallace đã chắc chắn trong phần tử của mình bây giờ. Đó là 'Đứng!' Toàn bộ thời gian, không biết liệu những cây gậy có thể đi được hay không, nhưng thiết bị và thiết bị lộng lẫy của buồm ở Cutty Sark vẫn đứng vững

Moore vẫn chỉ là thuyền trưởng cho một chuyến đi vòng đến Trung Quốc, mất 117 ngày để trở về chuyến đi. Điều này đã được 14 ngày dài hơn Thermopylae và 27 ngày dài hơn so với đạt được của tàu sắt Hallowe'en một vài tháng sau đó. Thuyền trưởng WE Tiptaft đảm nhiệm lệnh năm 1873 đạt 118 ngày trong chuyến đi trở về đầu tiên của mình, nhưng sau khi con tàu phải đi qua sông Dương Tử để tìm kiếm hàng hóa. Những chiếc tàu chở dầu hiện đang dùng hầu hết trà. Năm sau chuyến đi trở lại mất 122 ngày, nhưng trong chuyến đi ra nước ngoài, Cutty Sark đã lập kỷ lục thời gian 73 ngày từ London đến Sydney. Vào tháng 11 năm 1877, con tàu đã được neo đậu Deal trong Kênh tiếng Anh cùng với sáu mươi tàu khác, chờ đợi một cơn bão lớn. Các neo không giữ và Cutty Sark đã thổi qua các tàu, gây tổn hại cho hai người khác trước khi nền tảng trên một ngân hàng bùn. May mắn thay cô đã được kéo rõ ràng bởi các Macgregor kéo trước khi quá nhiều thiệt hại đã gây ra và cô đã được kéo đến Thames để sửa chữa.

Vào tháng 12 năm 1877, chiếc tàu đã khởi hành từ London tới Sydney, nơi mà cô lấy than cho Thượng Hải, đến nơi vào tháng Tư. Tuy nhiên, con tàu không thể tìm thấy bất cứ hàng hoá chè nào cho chuyến trở về London - những ngày của cuộc đua chè đã kết thúc. Thuyền trưởng, thuyền trưởng Tiptaft, qua đời vào tháng mười trong khi vẫn ở Thượng Hải và được thay thế bởi người bạn đời đầu tiên là James Wallace. Con tàu hiện phải chở hàng khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm than, đay, dầu thầu dầu và chè đến Úc.

Năm 1880 một sự cố xảy ra trên tàu trong đó First Mate Sidney Smith giết thủy thủ John Francis. Smith đã được Captain Wallace cho phép rời khỏi tàu tại Anjer, làm cho phi hành đoàn ngừng hoạt động để phản đối. Wallace tiếp tục chuyến đi với sáu người học việc và bốn thương gia nhưng đã trở nên bị sập trong biển Java trong ba ngày. Trong tuyệt vọng khi những vấn đề chuyển từ xấu đến tồi tệ hơn, anh tự tử bằng cách nhảy xuống biển và biến mất. Ông được William Bruce thay thế, người đã chứng tỏ mình là một kẻ say rượu say mê đã tuyên bố trả tiền cho những thủy thủ không tồn tại và đã có thể đi thuyền buồm với những điều khoản không đủ, khiến cho thủy thủ đoàn phải chết đói. Một cuộc điều tra tại New York vào tháng 4 năm 1882 đã dẫn đến việc thuyền trưởng và bạn tình bị tạm dừng và thay thế bởi thuyền trưởng Moore, trước đây là của Blackadder .

Buôn len

Vào tháng 12 năm 1883, Cutty Sark đã rời Newcastle, New South Wales với 4.289 kiện len và 12 chiếc mỡ, đến London chỉ trong 83 ngày. Đây là ngày nhanh hơn 25 ngày so với đối thủ gần nhất của cô trong năm đó và báo trước sự khởi đầu của một sự nghiệp mới mang len Australia sang Anh trong thời gian bán hàng len vào tháng Giêng.

Năm 1885, Richard Woodget được bổ nhiệm làm thuyền trưởng với mức lương 186 bảng Anh mỗi năm và tiếp tục cải thiện kỷ lục chuyến đi nhanh nhất, đạt được 77 ngày trong chuyến đi ra nước ngoài đầu tiên của mình và 73 ngày trở về Anh từ Australia. Ông đã đạt được điều này bằng cách đi theo một hướng nam hơn trước đây, để nắm bắt những cơn gió mạnh nhất trong những năm 1960 Rồng Mặc dù phải đối mặt với những tảng băng trôi, những cơn bão và bão bị gió thổi bay tìm kiếm. Cutty Sark là con tàu nhanh nhất trong ngành dệt len ​​trong 10 năm. Vào tháng 7 năm 1889, bản ghi của tàu tuần dương SS Britannia hiện đại đã ghi nhận rằng khi cất cánh ở độ 15-16 hải lý, nó đã bị vượt qua vào ban đêm bằng một chiếc thuyền buồm đang tiến hành 17 hải lý, được chứng minh là Cutty Sark .

Cuối cùng tàu hơi nước bắt đầu chiếm ưu thế trong buôn bán len và nó đã không còn lợi nhuận cho một chiếc thuyền buồm. Vào năm 1895, Jock Willis đã bán Cutty Sark cho công ty Bồ Đào Nha Joaquim Antunes Ferreira với giá 1.250 bảng Anh. Cô ấy đã được đổi tên thành Ferreira sau khi công ty này. Phi hành đoàn của cô gọi cô là Pequena Camisola (áo sơ mi nhỏ, một bản dịch trực tiếp của tàu sân bay Scots)

Cutty Sark

Cutty Sark đậu ở Melbourne. Một clipper có thể được nhìn thấy trong nền

Con tàu này đã buôn bán hàng hoá khác nhau giữa Bồ Đào Nha, Rio de Janeiro, New Orleans, Mozambique, Angola và Anh. Vào tháng 5 năm 1916, cô đã bị trục xuất khỏi Mũi Hảo Vọng vì tàu lượn trong thời tiết xấu và phải được kéo vào Vịnh Table ngoài Cape Town . Do chiến tranh thế giới thứ nhất, không thể có được vật liệu phù hợp để thay thế cho cột buồm nên cô đã được lắp đặt lại trên 18 tháng để sắp xếp buồm barquentine .

Vào năm 1922, Ferreira là người thợ cắt tóc cuối cùng hoạt động ở bất cứ đâu trên thế giới. Bị bắt trong cơn bão ở Kênh đào Anh , cô đưa vào cảng Falmouth , nơi cô được đội trưởng của đội windjammer, Wilfred Dowman của Flushing, Cornwall , đã điều hành con tàu đào tạo Lady of Avenel . Con tàu trở về Lisbon, nơi nó được bán cho những chủ nhân mới và đổi tên thành Maria do Amparo (Mary of the Refuge, một tên liên quan đến sự tôn sùng của Đức Mẹ của Quy y, trong tiếng Bồ Đào Nha, " Nossa Senhora do Amparo "). Tuy nhiên, Dowman vẫn kiên trì quyết tâm mua chiếc tàu mà anh ta đã mua với giá 3.750 bảng Anh và cô ta đã được đưa trở lại cảng Falmouth.

Việc gian lận đã được khôi phục lại thành một xấp xỉ của sự sắp xếp ban đầu và con tàu đã được sử dụng như một tàu huấn luyện cadet. Là một người sống sót lịch sử, con tàu đã được mở ra cho công chúng và du khách sẽ được đưa ra để kiểm tra cô ấy. Dowman qua đời vào năm 1936 và con tàu này đã được bán cho Trường Cao đẳng Đào tạo Hàng hải Thames, HMS Worcester ở Greenhithe , để Falmouth cho chuyến đi cuối cùng của mình dưới cánh buồm vào năm 1938. Con tàu được huấn luyện bởi phi công, Robert Wyld, 15 tuổi lái chiếc tàu trong chuyến đi. Ian Bryce, DSC, thành viên phi thuyền còn lại cuối cùng trong cuộc hành trình lịch sử từ Falmouth đến sông Thames qua đời, tuổi 89, vào ngày 11 tháng 12 năm 2011.

Cutty Sark và HMS Worcest

Cutty Sark và HMS Worcester làm tàu ​​huấn luyện, 1938.

Tại Greenhithe Cutty Sark đã hành động như một tàu phụ trợ cho HMS Worcester để đi tàu khoan, nhưng đến năm 1950, cô đã trở nên thặng dư theo yêu cầu. Từ tháng 2 đến tháng 10 năm 1951, cô bị tạm thời dọn về phía trước và sau đó tham dự Liên hoan của Anh tại Deptford . Vào ngày 30 tháng 1 năm 1952, MV Aqueity của tàu chở dầu 800 tấn đã va chạm với cây cung của Cutty Sark ở Thames. Hai chiếc tàu đã bị khóa lại với nhau sau vụ va chạm buộc phải cưa xích của Cutty Sark vào các đường ray của Worcester , phá vỡ sự bùng nổ trước khi cào theo phía mạn phải của Worcester . Cutter của Sark bị mất một cánh tay trong quá trình này. Cutty Sark được thả neo và kéo đến Shadwell Basin nơi sửa chữa được thực hiện bởi Green & Silley Weir Ltd Các cánh tay bị hư hỏng đã được phục hồi tại Grays Thurrock và người đứng đầu đã được sửa chữa.

Cutty Sark 1951

Cutty Sark được có lẽ được chụp lúc tháng 10 năm 1951

Năm 1954, bà được đưa tới một bến tàu đóng tại khu Greenwich. Cô bị tước các cột buồm trên, sân bãi, và boong tàu để làm sáng cô trước khi bị kéo từ bến nhập cảng Đông Ấn đến bến tàu đặc biệt tại Greenwich. Vị thuyền trưởng 83 tuổi, thuyền trưởng CE Irving, đã từng đi thuyền trên biển cả thế giới ba lần trước khi ông lên 17 tuổi. Phi công sông Ernest Coe. Sau đó, đường hầm vào vào bến tàu đã được đổ đầy, tường thành lại và công việc sửa chữa lại bắt đầu. Đá móng của bến tàu đã được Công tước Edinburgh, người bảo trợ của Hội bảo tồn chó Cutty, đặt vào tháng 6 năm 1953. Việc phục hồi, tái trang bị và chuẩn bị cho triển lãm công cộng ước tính trị giá 250.000 bảng.

Cutty Sark whisky lấy tên từ tàu. Hình ảnh clipper xuất hiện trên nhãn, và nhà sản xuất trước đây đã tài trợ cho cuộc đua Cutty Sark Tall Ships 'Ships'. Con tàu cũng lấy cảm hứng từ tên tàu Saunders Roe Cutty Sark .

Cô tiếp tục như một con tàu chở hàng cho đến khi được mua vào năm 1922 bởi thuyền trưởng hải quân đã nghỉ hưu Wilfred Dowman, người đã sử dụng cô làm tàu ​​huấn luyện hoạt động từ Falmouth, Cornwall. Sau khi qua đời, Cutty Sark được chuyển đến Trường Đào tạo Hàng hải Thames, Greenhithe năm 1938, nơi cô đã trở thành một tàu huấn luyện cadets phụ trợ cùng với HMS Worcester. Đến năm 1954, bà đã không còn hữu ích như một con tàu cadet và chuyển sang bến đậu tại Greenwich, London, để trưng bày công cộng.

Bảo Tàn Và Hỏa Hoạn

Cutty Sark

Cutty Sark Tàu Chở Dầu Của Anh Ở Nơi Yên Nghỉ Cuối Cùng Trong Bảo Tàn Ở London

Cutty Sark được liệt kê bởi các tàu lịch sử quốc gia như một phần của Hạm đội Lịch sử Quốc gia (tương đương hàng hải của một tòa nhà được liệt kê hạng 1). Nó là một trong ba cấu trúc bằng gỗ ban đầu còn lại (vỏ bằng gỗ trên khung sắt) từ tháng chín thế kỷ một phần hoặc toàn bộ, còn lại là Thành phố Adelaide, Bảo tồn, và bộ xương của Đại sứ năm 1869 gần Punta Arenas, Chilê.

Con tàu đã bị hỏa hoạn hai lần trong những năm gần đây, đầu tiên vào ngày 21 tháng 5 năm 2007 trong khi đang bảo tồn. Cô đã được phục hồi và được mở cửa trở lại vào ngày 25 tháng 4 năm 2012. Vào ngày 19 tháng 10 năm 2014 cô đã bị hư hỏng trong một ngọn lửa nhỏ hơn.

Rượu Cutty Sark

Lấy ý tưởng về hình tượng con tàu Cutty Sark huyền thoại các nhà chưng cất rượu ở scotland đã tạo ra một loại rượu mang phong cách phiêu lưu rượu mang tên "Cutty Sark".

Trái tim của Cutty Sark là một câu chuyện về những cuộc phiêu lưu. Nó được biết đến với mưu đồ và sự dũng cảm can đảm của nó, đảm bảo lịch sử đầy màu sắc của whisky sẽ mang đến cho mọi người kể chuyện dày dạn kinh nghiệm chạy theo tiền của họ.

Trong gần một trăm năm, Cutty Sark đã đứng ở vị trí tiên phong trong việc tạo ra tinh thần, từ những doanh nhân London vốn dám khác biệt, ngay trong những năm đầy biến động của việc cấm sử dụng whisky Scotch kết hợp với rượu Scotch nổi tiếng thế giới.

Logo Rượu Cutty Sark

Logo Rượu Cutty Sark

Để giúp chúng tôi làm sống lại tinh thần tiên phong của mình, chúng tôi đã mời một nhóm các nhà văn chuyên nghiệp được lựa chọn để hợp tác trong việc gợi nhớ quá khứ phong phú và nổi tiếng của Cutty Sark. Các tác phẩm của họ được kết hợp với nhau trong cuốn The Making of a Whisky Brand. Mỗi chương của cuốn sách được viết bởi một chuyên gia trong ngành, bao gồm Helen Arthur, Dave Broom, Ian Buxton, Charles Maclean, Marcin Miller, Martine Nouet, Paul Pacult, Gary Regan, Neil Ridley và Gavin D Smith.

Dù bạn lấy gì từ câu chuyện tuyệt vời của Scotch, chúng tôi hy vọng việc Tạo một Nhãn Whisky truyền cảm hứng cho một cuộc phiêu lưu của riêng bạn.

Rượu Cutty Sark mang đến sự khác biệt thực sự

Các máy pha trộn khác tiếp tục cho thị trường những loại pha trộn nặng, đậm hơn, tạo cho Berry Bros & Rudd một điểm mới thật sự khác biệt trong một thị trường đã có sự cạnh tranh. Tất cả những gì đã mất là một cái tên; chiếc tàu nhanh nhất thế giới - một máy chà ván chè có tên là Cutty Sark - đã trở lại từ nhiều năm kinh doanh và đã có nhiều tin tức vào thời đó.

Logo Rượu Cutty Sark

Logo Rượu Cutty Sark Qua Các Sản Phẩm

James McBey, một thủy thủ quan tâm, gợi ý rằng đây sẽ là một cái tên đáng ngưỡng mộ cho loại rượu whisky mới này. Sau đó, anh ta tiếp tục vẽ một thiết kế sơ bộ trên khăn ăn và sử dụng đúng thuật ngữ 'Scots' chứ không phải là loại rượu whisky 'Scotch' phổ biến hơn. Bây giờ, hãy xem nơi chúng tôi đang hướng tới.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ