Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 147

21-01-2018 22:47

 

Các nhà khảo cổ học mới đây phát hiện một hầm rượu vang có niên đại khoảng 3.700 năm tuổi bên dưới một cung điện ở phía bắc Israel.

Hầm rượu vang 3.700 năm tuổi

Fox News đưa tin, hầm rượu cổ được phát hiện dưới một đống đổ nát của cung điện Canaan, gần thị trấn Nahariya, phía bắc Israel.

Theo tính toán của các nhà khoa học, hầm rượu có niên đại khoảng 3.700 năm tuổi. Tại khu vực khai quật, họ phát hiện 40 bình gốm được dùng để đựng rượu, mỗi bình có dung tích khoảng 50 lít. Các bình gốm đựng rượu đều có đánh dấu giống nhau, có thể đều do một người thợ làm gốm sản xuất.

Hầm rượu vang 3.700 năm tuổi

Dấu vết của hầm rượu gần 4.000 năm tuổi ở Israel. (Ảnh: George Washington University)

Andrew Koh thuộc Đại học Brandeis cho biết, kết quả phân tích hóa học các mẫu vật được tìm thấy ở khu vực này chứng tỏ đây không phải loại rượu uống thông thường mà mọi người hay uống hàng ngày, mà là loại rượu hảo hạng dành cho các bữa tiệc.

Andrew cùng các thành viên trong nhóm nghiên cứu phát hiện dấu hiệu của các thành phần được dùng để nấu rượu như bạc hà, mật ong, nhựa cây, vỏ quế hay hương liệu từ cây tuyết tùng. Phân tích hóa học cũng cho thấy các bình gốm chứa rượu vang đỏ hoặc rượu vang trắng.

Nhóm nghiên cứu cho rằng phát hiện này có thể giúp họ biết được trình độ pha chế rượu khá phức tạp và "tinh vi" của người dân khu vực này thời bấy giờ. Họ cho biết có thể có nhiều khu vực lưu trữ rượu khác, nhưng số lượng hầm chứa rượu được tìm thấy cho đến nay ước tính không đủ để đáp ứng cho người dân địa phương sinh sống ở đây. Điều này khiến nhóm nghiên cứu tin rằng hầm rượu được xây dựng để lưu trữ các loại rượu dành cho cung điện.

Patrick McGovern của Đại học Pennsylvania, một chuyên gia về sản xuất rượu vang thời cổ đại, cho biết việc phát hiện hầm rượu gần 4.000 tuổi này cung cấp một số thông tin quan trọng về sự phát triển của ngành sản xuất rượu ở vùng Canaan, từ đó lan truyền sang Ai Cập và qua Địa Trung Hải.

Theo VNE

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ