Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 110

29-05-2015 13:10

 

“Ngay từ lần đầu tiên công diễn, chương trình Hòa nhạc Hennessy với sự xuất hiện của các nghệ sỹ lớn trên thế giới, được thực hiện với ekip chuyên nghiệp, bài bản đã khẳng định một dấu son đỏ trong dòng chảy nghệ thuật tại VN. Và có lẽ, khi nói về Hennessy, tôi không có cảm giác nào khác ngoài hai từ: chờ đợi” - Nghệ sỹ piano Phó An My thổ lộ.

Hennessy Concert mình mê chương trình này lắm

Hennessy concert là chuỗi chương trình hòa nhạc giới thiệu những tài năng âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới tới biểu diễn trực tiếp ở Việt Nam. Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ I được tổ chức vào năm 1996 với sự trình diễn của nghệ sĩ cello huyền thoại người Nga, Mstislav Rostropovich. Mỗi năm, khán giả lại được thưởng thức những chương trình đa dạng và tinh tế với sự góp mặt của các nghệ sỹ biểu diễn nhạc cổ điển danh tiếng. Theo đánh giá của riêngnghệ sỹ, chương trình Hòa nhạc Hennessy thực sự là một trong những sự kiện hòa nhạc đáng chú ý nhất ở châu Á.

15 năm với 14 chương trình đã diễn ra, không thể quên những gương mặt nghệ sỹ đã đem đến những cảm xúc đặc biệt cho khán thính giả. Đầu tiên phải kể đến giọng ca soprano Barbara Bonney và Tam tấu Eroica đến từ Mỹ, Tứ tấu đàn dây St. Lawrence của Canada, thần đồng dương cầm Trung Quốc Lang Lang, nghệ sĩ vĩ cầm đoạt giải Grammy Hilary Hahn, nghệ sĩ dương cầm lừng danh người Pháp Jean-Yves Thibaudet, nghệ sĩ sáo người Ý Andrea Griminelli và nghệ sĩ cello người Anh Julian Lloyd Webber. Gắn với Chương trình Hòa nhạc Hennessy còn có ba chương trình đặc sắc thuộc thể loại nhạc kịch, đó là vở “Rigoletto” trứ danh của Verdi, “Tình yêu trong Nhạc kịch” - một chương trình được ví như đêm nhạc hội tổng hợp những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng với diễn xuất của những nghệ sĩ hàng đầu đến từ nhà hát Opera Metropolitan, New York và đêm trình diễn các bản nhạc kịch được mến chuộng, giới thiệu giọng ca mezzo-soprano người Mỹ Jennifer Larmore.

hennessy concert

ảnh: hòa nhạc Hennessy Concert lần thứ 19 tại hà nội ngày 29-05-2015

Có những năm, mặc dù trời mưa rất to, khán thính giả vẫn đến đông kín nhà hát. Không có vé, họ cũng chờ để hướng lên mà hình lớn được dựng trước cổng nhà hát. Họ cùng chờ đợi giây phút được phiêu cảm trong thế giới âm nhạc tuyệt đích của các nghệ sĩ lừng danh. Như minh chứng cho một chân lý hiển nhiên: tự bản thân một chương trình giá trị cũng tạo ra giá trị cho người tham dự.

Điều thực sự đưa lại sự khác biệt lớn nhất của Chương trình Hòa nhạc Hennessy là không chỉ đem đến cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, Hennessy còn nhiệt tâm thúc đẩy cho sự nghiệp đào tạo và sự thăng tiến của âm nhạc cổ điển tại Việt Nam, thể hiện qua việc tổ chức buổi lên lớp giao lưu với các nghệ sĩ của chương trình, tạo điều kiện cho sinh viên nhạc viện gặp gỡ trực tiếp với các nghệ sĩ bậc thầy thông qua đối thoại và biểu diễn. Hoạt động giao lưu này đã thực sự đem lại lợi ích cho các sinh viên Việt Nam khi được trực tiếp tham khảo kiến thức chuyên môn, đồng thời cũng giúp cho các nghệ sĩ khách mời có được cái nhìn tổng quan về các hoạt động sinh hoạt âm nhạc và tiềm năng phát triển của nền âm nhạc Việt Nam.

nguồn: H.Đ-mebeminhduong web trẻ thơ

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ