Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 121

04-05-2017 20:16

 

Sake có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau, phụ thuộc vào loại sake, độ lâu năm của rượu và sở thích cá nhân của từng người. Mặc dù hình ảnh truyền thống luôn cho thấy sake được hâm nóng và dùng với chén nhỏ, nhưng không nhất thiết phải luôn như vậy.

Hướng dẫn sử dụng rượu Sake Nhật

Nhiệt độ tốt nhất để uống rượu sake?

Các loại sake ginjo và daiginjo hảo hạng ngon nhất khi uống lạnh, hoặc ấm vừa phải. rượu này hâm quá nóng có thể làm mất đi hương vị tinh tế của nó, sake Namazake và namachozo luôn luôn được dùng lạnh, vì rượu hâm nóng sẽ làm gắt hơi men.

sake Namazake

Sake Namazake

Junmai sake là thức uống linh hoạt và có thể thưởng thức ở nhiệt độ ướp lạnh vào những ngày hè nóng và ấm trong những tháng mùa đông có tuyết rơi.

Sake Namachozo

Sake Namachozo

Đồ uống

Rượu Sake có thể được thưởng thức với đồ uống truyền thống hoặc đồ uống hiện đại mà không có bó buộc nào. Đối với rượu thưởng thức ở nhiệt độ lạnh hoặc nhiệt độ thường, cốc hoặc chén thủy tinh sẽ cho hương vị rượu tốt nhất. Rượu thưởng thức theo các phong cách truyền thống có thể được thưởng thức trong các loại cốc sakazuki, o-choko hoặc masu.

Sakazuki: Là loại đồ uống lâu đời nhất, hình dáng gần giống như một chiếc đĩa cạn. Sakazuki có thể làm bằng gốm sứ, sơn mài, đất nung, kim loại hoặc thủy tinh. Loại đồ uống này thường được sử dụng trong các dịp trang trọng như đám cưới. Người dùng thường dùng cả 2 tay khi đón và thưởng rượu. Điều này để tỏ rõ sự sang trọng và cung kính trong nghi lễ uống rượu.

cách uống rượu sake

Bảng nhiệt độ uống sake thích hợp

O-choko: là loại đồ uống phổ thông hơn, bắt đầu từ thời kỳ Edo (thế kỷ 17-19) khi rượu sake bắt đầu được phổ biến ra đại bộ phận dân chúng. O-choko thường được làm bằng gốm, nhưng ngày nay O-choko bằng thủy tinh rất phổ biến cho sake uống lạnh. Một ly O-choko nhỏ thường tượng trưng cho sự đồng cảm, san sẻ khi cùng uống rượu với người khác. Khi uống sake thường người ta sẽ không tự rót cho chính mình. Theo phong tục Nhật bản, việc liên tục rót rượu cho một người bạn hoặc một vị khách là biểu trưng cho sự quan tâm và hiếu khách.

Masu: là một loại chén rất cổ từ thế kỷ trước và không phải để uống, mà là một công cụ đo lường rượu. Công cụ này thường được dùng để đo gạo hoặc rượu khi mua bán hoặc trả thuế. Ngày nay, Masu thường được dùng trong nhưng dịp rất đặc biệt, như ngày hội mở thùng rượu... Chén Masu thường được làm bằng gỗ cây tuyết tùng, sơn mài hoặc bằng nhựa. Masu cũng được dùng trong các quán rượu của Nhật, khi người ta đặt nhiều chén nhỏ trong Masu và rót rượu vào chén cho đến khi đầy tràn để tỏ rõ sự hào phóng và sung túc.

Cất trữ và bảo quản rượu Sake

Rượu sake chưa mở nên được cất giữ ở nơi tối và mát mẻ để tránh cho rượu mất màu và mùi vị. Mặc dù khi bị ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc ở nhiệt độ cao, sake sẽ không bị hỏng, nhưng vẫn sẽ bị mất màu hoặc mất vị nguyên thủy ban đầu.

Rượu sake đã mở nên được trữ trong điều kiện lạnh. Sake giữ được hương vị ngon nhất khi uống ngay, nhưng vẫn có thể giữ được trong vòng 1 tuần sau khi mở.

(Nguồn: hokkan-sake )


 
Phản hồi
Người gửi / điện thoại
Email
Bạn nên đăng nhập để gửi phản hồi

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Hưởng ứng Luật phòng chống tác hại của rượu bia số 44/2019/QH14 ngày 14 tháng 06 năm 2019

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.Người sử dụng rượu bia phải ý thức rằng khi đặt mua các sản phẩm của Rượu Kiến Nghiệp phải cung cấp đầy đủ thông tin xác nhận rằng mình trên 18 tuổi và khi nhấp vào nút mua hàng hoặc gọi cho chúng tôi là tự nguyện không ai ép buộc. Mọi hành vi cung cấp thông tin sai lệch về độ tuổi hoặc các hành vi tự nguyện theo cá nhân của người dùng thì Rượu Kiến Nghiệp hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: hotro@ruoukiennghiep.com
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com