Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 210

19-02-2017 15:09

 

Nhắc đến táo mèo nhiều khách du lịch sẽ nghĩ ngay tới một loại quả rất đặc biệt của núi rừng. Táo mèo có vị chua rất đặc biệt mà không loại trái cây nào có được. Nếu mình nói đặc sản táo mèo của SaPa thì nhiều bạn sẽ nói táo mèo không phải chỉ SaPa mới có mà còn có rất nhiều nơi như huyện Trạm Tấu hay Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, nếu nhắc tới rượu táo mèo thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay tới SaPa.

Rượu táo mèo đặc sản SaPa

Nếp than rượu cẩm Rượu Bàu Đá và nhạc võ Tây Sơn Dưa Hấu Giải Rượu Rượu ngô Hà Giang Say cùng rượu dừa Bến Tre “Luật” rượu Sơn La Rượu Mẫu Sơn Quy trình sản xuất rượu Những điều cấm kỵ khi uống rượu Tư vấn giúp phòng ngộ độc rượu

Nhắc đến táo mèo nhiều khách du lịch sẽ nghĩ ngay tới một loại quả rất đặc biệt của núi rừng. Táo mèo có vị chua rất đặc biệt mà không loại trái cây nào có được. Nếu mình nói đặc sản táo mèo của Sapa thì nhiều bạn sẽ nói táo mèo không phải chỉ Sapa mới có mà còn có rất nhiều nơi như huyện Trạm Tấu hay Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, nếu nhắc tới rượu táo mèo thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Sapa.

Rượu Táo Mèo Sapa

Rượu Táo Mèo Sapa

Lào Cai là vùng đất nổi tiếng với rất nhiều loại rượu ngon, đặc trưng của núi rừng như: Đặc sản San Lùng (Bát Xát), rượu ngô (Bắc Hà), v.v.. Gần đây, khách du lịch Sapa còn được biết đến rượu táo mèo. Đây là một loại rượu được ngâm ủ từ loại táo rừng, có màu nâu sóng sánh và vị ngọt thơm đặc trưng. Đến với Sapa, du khách không những bị hấp dẫn bởi dư vị sơn hào phong phú và độc đáo của vùng đất sương mù này mà còn “say” trong men rượu nồng ấm của rượu táo mèo. Đây là loại rượu dân dã nhưng cũng rất độc đáo. Qủa táo mèo được kết từ hương của rừng, ngấm đẫm gió ngàn, hấp thụ khí đất, khí trời và nắng gió vùng cao nên nó có đủ vị chua ngọt và chát đắng. Qủa táo mèo được ngâm ủ rất kỹ rồi cất thứ tinh chất ấy để chế ra rượu. Ban đầu, uống rượu táo mèo, ta tưởng như uống một loại nước giải khát có ga, thế nhưng càng uống càng ngất ngây.

Rượu Táo Mèo Sapa

Rượu Táo Mèo Sapa

Rượu táo mèo không nặng nên những bạn nữ cũng có thể thưởng thức được. Lần mình nói chuyện với một anh bạn trên Lào Cai về rượu táo mèo thì anh ấy có nói rằng “Có lẽ do Lào Cai gần Trung Quốc nên cũng có sự giao thoa về cách pha chế cũng như nghệ thuật làm rượu từ hoa quả nên rượu táo mèo đã khiến rất nhiều du khách ngất ngây. Có không ít khách du lịch nước ngoài đã mua và mang về như một món quà quý giành rặng bạn bè và gia đình.” Nói không thôi thì sẽ rất khó để bạn có thể cảm nhận được cái hay, cái thú khi nhâm nhi chén rượu táo mèo trong những ngày đông giá lạnh. Nếu có dịp đi du lịch Sapa thì mình mong bạn đừng quên thưởng thức đặc sản này!

Nguồn: Đặc Sản Rượu Táo Mèo Sapa - Today Contes

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ