Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 95

01-02-2018 23:22

 

 

Rượu vang làm từ… cà chua

Làm rượu vang từ nho không phải là công thức bí truyền qua bốn thế hệ của nhà Pascal Miche (người Bỉ) mà là từ… cà chua.

Pascal Miche, khoảng 40 tuổi và từng làm nghề bán thịt lợn, tự hào nói rằng loại rượu vang cà chua của gia đình anh đã được “thương mại hóa một cách thành công”, khi mức tiêu thụ hàng năm đạt 34.000 chai, chỉ ba năm sau khi Miche thực hiện dự án đưa loại rượu vang đặc biệt này ra thị trường.

“Tôi muốn hoàn thiện công trình mà ông cha tôi đã bắt đầu vào những năm 1930” - Miche tâm sự với phóng viên hãng tin AFP khi anh đi thăm khu ruộng trồng 6.200 cây cà chua của mình tại vùng Charlevoix, cách Montreal (Canađa) khoảng 400km về phía đông bắc, bên bờ sông Saint Lawrence cảnh đẹp như tranh.

Miche nhập cư vào tỉnh Quebec (Canađa) từ Bỉ cách đây 7 năm. Miche nói rằng, anh luôn ấp ủ ý tưởng đưa ra bán trên thị trường loại rượu vang bí truyền của gia đình. Miche bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình vào năm 2009 và vụ cà chua thu hoạch vào giữa tháng 8/2012 sẽ cho ra đời đợt rượu vang cà chua thứ ba.

Rượu vang làm từ… cà chua

Anh Pascal Miche bên nồi nấu rượu vang cà chua. (Ảnh: Internet)

Để lựa ra sáu giống cà chua có thể sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu lạnh ở Quebec, Miche ban đầu đã phải gieo trồng thử 16 giống cà chua. Quá trình làm ra rượu vang cà chua, từ lúc thu hoạch cà chua ở ruộng, cho đến khi đóng rượu vào chai mất khoảng 9 tháng. Sản phẩm cuối cùng của Miche là loại rượu vang trắng có độ cồn 18% mang tên Omerto, được đặt theo tên cụ Omer của Miche. Không còn bất kỳ dấu vết nào của cà chua trong sản phẩm cuối cùng này, thậm chí ngay cả hương vị của rượu vang Omerto cũng không hề có mùi cà chua.

Miche cho biết, các công đoạn làm rượu vang từ cà chua cũng giống như từ nho, như ép nát, lên men và chắt lấy nước. Rượu vang cà chua của Miche có hai loại: Rượu vang nguyên chất và rượu vang đã pha chế có vị dịu hơn. Sau khi cho ra đời sản phẩm độc đáo này, để được giới chức sở tại công nhận đó là rượu vang, Miche đã mày mò tìm những tài liệu nói về cà chua từ thế kỷ 15 để chứng minh cà chua thực sự là một loại quả. Theo Miche, xét về mặt thực vật học, cà chua là một loại quả bởi nó có chứa hạt. Nhưng xét về khía cạnh sử dụng, cà chua hay được xào nấu cùng với những loại rau khác nên có không ít ý kiến cho rằng nó là một loại rau.

Câu chuyện về rượu vang cà chua đã thu hút rất nhiều người đến ruộng cà chua của Miche để được tận mắt nhìn thấy và nếm thử loại rượu đặc biệt này khi rượu vừa “ra lò”. Những người đã từng nếm thử rượu vang do Miche làm ra hầu như không nhận ra nó có nguồn gốc từ cà chua. “Được làm từ một loại quả nào đó có hương vị rất thơm ngon, gần giống bánh ngọt… với một chút đường mật, rất hợp để uống khai vị và tuyệt ngon khi kết hợp với những món ăn có nhiều gia vị”, Elen Garon, một khách hàng của Miche mô tả về Omerto.

Hiện rượu vang Omerto của Miche được bán với giá 25 USD/chai tại một số cửa hàng và khách sạn ở các tỉnh Quebec và Manitoba. Doanh số bán Omerto đang ngày càng tăng lên và Miche đang lên kế hoạch đưa rượu vang cà chua thâm nhập các thị trường Mỹ, Pháp, Bỉ, Đức, Lúcxămbua và Hà Lan.

Tại Bắc Mỹ, Miche có thể gọi sản phẩm của anh là “rượu vang” một cách hợp pháp. Tuy nhiên, anh sẽ phải đổi tên gọi này nếu theo đuổi kế hoạch xuất khẩu rượu vang cà chua, đặc biệt là sang Pháp, nơi chỉ những loại đồ uống có cồn được làm từ nước ép quả nho lên men mới được gọi là rượu vang.

Theo Báo Tin Tức

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ