Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 226

21-01-2018 16:52

 

 

Sommelier là gì? Khám phá nghề Sommelier

Thuật ngữ “Sommelier” thường được sử dụng trong ngành nghề nhà hàng – khách sạn, vậy bạn có biết Sommelier là gì? nếu như bạn vẫn chưa rõ thông tin, hãy cùng RuouKienNghiep.Com tìm hiểu điều này.

Sommelier là gì?

Ảnh nguồn Internet

► Sommelier là gì?

Trong các nhà hàng-khách sạn cao cấp, Sommelier theo tiếng Pháp mang nghĩa là chuyên gia thử nếm và dùng cho rượu vang, là người với vai trò “chuẩn hóa” quy trình chọn lọc, dùng cho rượu và định hướng gu thưởng thức rượu vang cho khách hàng. Sở hữu tính chất đặc trưng của nghề này cộng với mức lương chi trả tương đối cao-khoảng 50.000 USD/năm, chẳng phải nhà hàng-khách sạn nào cũng mang khả năng thuê được Sommerlier. Chỉ có những nhà hàng to, với hầm rượu hay những khách sạn 5 sao mới cần đến vị trí công tác này để đạt chuẩn nhà cung cấp.

Sommelier là gì?

Ảnh một Sommelier đang thử rượu, nguồn Internet

► Khám phá nghề Sommelier trong nhà hàng-khách sạn cao cấp

Trong các nhà hàng-khách sạn cao cấp, Sommelier là người hỗ trợ thực khách chọn rượu nho phù hợp mang món ăn mà khách đã order. Để làm cho được điều này, Sommelier phải người là với sự nhạy cảm đặc thù lúc dung hòa giữa menu món nhiều với list rượu hàng trăm mẫu khác nhau và sở hữu trí tuệ tốt để ngay ngay tức thì đưa ra một danh sách các loại rượu để khách chọn. Muốn công việc trả lời rượu hiệu quả, Sommelier yêu cầu phải làm cho việc có bếp trưởng nhà hàng để ra quyết định chọn mua những chủng cái rượu phù hợp.

Sommelier là gì?

Sommelier phải biết rượu nào ăn với món nào hợp, nguồn Internet

Bên cạnh việc trả lời rượu cho khách, Sommelier còn giám sát thời kỳ các viên chức chuyên dụng cho thực hiện việc lấy rượu từ hầm bảo quản, mở rượu và dùng cho khách với đúng theo quy chuẩn của nhà hàng-khách sạn hay không. Việc quản lý hầm rượu của nhà hàng-khách sạn cũng là một nhiệm vụ quan yếu của Sommelier. Khi rượu vang được nhập về, Sommelier sẽ trực tiếp nếm thử để đảm bảo rượu được cung ứng đúng giống nho, niên vụ…; điều hành quá trình đưa rượu vào hầm; chỉ dẫn sắp xếp đúng vị trí-bí quyết thức. Sommelier phải lưu ý đến nhiệt độ hầm bảo quản, duy trì ở mức 13 – 15 độ; thường xuyên kiểm tra hầm để đảm bảo ko xảy ra sự cố nào ảnh hưởng tới chất lượng rượu.

Sommelier là gì?

Nhiệm vụ của Sommelier ngoài thử rượu ra còn quản lý hầm rượu. Nguồn Internet

Để phát triển thành một “chuyên gia rượu vang”, bạn sở hữu thể chọn 2 bí quyết thức sau đây. Sau khi được huấn luyện các kiến thức nền tảng về ẩm thực-bàn – bar, bạn có thể học thêm một năm về nếm thử và phục vụ rượu nho (MC de Sommellerie). Hoặc nếu như đã sở hữu kinh nghiệm làm cho việc trong nhà hàng ở vị trí viên chức chuyên dụng cho bàn trong khoảng 3-5 năm, bạn học tiếp hai năm BP de Sommellerie để lấy bằng chuyên nghiệp thử nếm và dùng cho rượu nho.

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ