Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 718

19-10-2018 22:32

 

 

Khi rượu bắt đầu chiếm một vai trò nổi bật hơn trong ẩm thực hiện đại sôi động của Việt Nam, và vì khẩu vị địa phương trở nên thích nghi hơn với sự phức tạp của rượu vang từ khắp nơi trên thế giới, nhiều người Việt Nam đang yêu thích thiên đường mê hồn này, và giới thiệu nó thế hệ mới.

Gần đây tôi đã nói chuyện với chị Nguyễn Thanh Dung, người phụ nữ đầu tiên ở Việt Nam giành danh hiệu Sopexa's Best Sommelier (trong số các giải thưởng khác) và chuyên gia và vô địch rượu vang toàn diện. Chúng tôi đã nói về ngành công nghiệp nam giới thống trị, niềm đam mê của Dung và nơi cô ấy nhìn thấy cảnh vino của Việt Nam trong những năm tới.

nữ Sommelier hàng đầu Việt Nam

Patricia Nguyễn (Nguyễn Thanh Dung) người phụ nữ đầu tiên ở Việt Nam giành danh hiệu Sopexa's Best Sommelier 

Cảnh rượu vang đã thay đổi như thế nào ở Việt Nam kể từ khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình? Và làm thế nào để bạn thấy nó thay đổi trong vòng 5 đến 10 năm tới?

Ngành công nghiệp đang phát triển và trở nên thú vị hơn. Tôi không có con số về sự tăng trưởng kể từ khi tôi bắt đầu vào năm 2013, nhưng nhiều cửa hàng rượu vang, quán bar và nhà hàng ăn ngon đã mở trong ba năm qua. Điều duy nhất khiến tôi không hài lòng là giá rượu ngày càng tăng.

Trong năm đến mười năm tới, tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều loại rượu vang hơn từ các vùng rượu vang truyền thống và các nhà máy rượu nho. Sẽ có nhiều chuyên gia hơn trên thị trường, bao gồm sommeliers, thương nhân, nhà giáo dục, nhà văn, v.v.

nữ Sommelier hàng đầu Việt Nam

Nguyễn Thanh Dung chia sẻ kinh nghiệm của mình với tư cách là một nữ sommelier trong ngành công nghiệp rượu vang đang phát triển của Việt Nam mà thường công việc này chỉ có những người đàn ông mới làm được

Các ngành công nghiệp rượu vang và ăn uống tốt là rất nam giới thống trị. Kinh nghiệm của phụ nữ trong ngành khác với kinh nghiệm của nam giới như thế nào?

Trong những tháng đầu tiên sau khi tôi trở về Việt Nam và bắt đầu làm việc trong ngành công nghiệp rượu vang, không ai tin rằng một phụ nữ trẻ sẽ có kiến ​​thức sâu về rượu vang. Để thuyết phục các khách hàng và nhân viên rằng họ có thể tin tưởng tôi, tôi cần phải được chấp nhận như một người làm rượu chuyên nghiệp. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để tổ chức các buổi đào tạo và sự kiện rượu vang chất lượng cao nhất có thể. Nó không phải là dễ dàng nhưng tôi đã được khuyến khích bởi những kiến ​​thức tôi đã học trên đường đi.

Bên cạnh đó, là một nữ sommelier là một lợi thế, bởi vì cách phụ nữ tiếp cận và chia sẻ về rượu vang khác với nam giới. Trong nếm rượu vang, phụ nữ mang lại các khía cạnh khác của hương liệu và mùi vị cho bàn. Trong các cuộc thảo luận về rượu vang, phụ nữ có những câu hỏi khác nhau và những ý kiến ​​khác nhau, và điều đó tạo ra sự đa dạng. Vì vậy, là một nữ sommelier là khá thú vị.

Tất nhiên là một người phụ nữ châu Á, tôi đối mặt với một số khó khăn. Làm việc trong rượu vang có nghĩa là nghỉ lễ với gia đình tôi và luôn làm việc vào buổi tối và cuối tuần. Cha mẹ tôi vẫn không thể chấp nhận sự vắng mặt của tôi trong những ngày cuối tuần và ngày lễ.

Ngoài ra còn có những khó khăn về thể chất, và có những lúc tôi cần sự hỗ trợ của các đồng nghiệp nam, như khi tôi cần sắp xếp hầm rượu, hoặc mang theo những tảng băng lớn chứa đầy chai. Vào cuối ngày, tôi luôn luôn có sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp nam của tôi.

nữ Sommelier hàng đầu Việt Nam

Lời khuyên của bạn là gì đối với bất kỳ phụ nữ trẻ nào muốn trở thành người sommeliers?

Tôi sẽ nói rằng điều này không chỉ dành cho phụ nữ trẻ, mà còn cho tất cả những người trẻ muốn trở thành những người sommeliers. Đầu tiên, hãy yêu những gì bạn làm và làm những gì bạn yêu thích. Sự nghiệp này đang trở nên khó khăn hơn vì cả đồng nghiệp và khách hàng của bạn ngày càng hiểu biết nhiều hơn. Đối với những người sommeliers Việt Nam, chúng tôi cũng phải vượt qua rào cản ngôn ngữ để tìm hiểu về văn hóa rượu vang và rượu vang. Nếu bạn không có niềm đam mê thực sự về rượu vang, bạn sẽ không đi xa lắm với sự nghiệp này. Ngoài ra, học tập là điều cần thiết. Chúng ta không có văn hóa rượu vang ở Việt Nam, và chúng ta phải học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau, bằng tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác.

nữ Sommelier hàng đầu Việt Nam

Một câu hỏi phổ biến mà tôi có trong quá trình đào tạo rượu là nơi để học và đọc sách để đọc. Tôi đặt nhiều cuốn sách rượu từ Amazon vì chúng tôi chỉ có một cuốn sách được bán ở Việt Nam - Atlas of Wine.

Tôi cho rằng đó là kinh nghiệm tốt để làm việc ở phía trước nhà, bắt đầu từ việc trở thành một Á hậu, sau đó là một máy chủ, để hiểu cách hoạt động của dịch vụ, trước khi trở thành một người sommelier.

Và đối với phụ nữ - không có gì phải ngại ngùng, chỉ cần theo niềm đam mê của bạn. Thật là tuyệt vời khi trở thành một nữ sommelier như tôi đã làm rất nhiều bạn bè đáng yêu trong ngành công nghiệp này.

Andy Hill-hottable.asia

Dịch: Rượu Kiến Nghiệp

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ