Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 394

19-09-2021 20:43

 

Thứ quý giá nhất trong đời người đàn ông là tri kỷ. Đối với một gã đàn ông cô độc thì tri kỷ của hắn là rượu ngon. Sẽ có những lúc mà chúng ta mang những nồi niềm không thể chia sẻ với bất cứ ai. Một người đàn ông không thể lúc nào cũng tâm sự với phụ nữ và đem mọi tâm tư của mình viết lên tường Facebook được. Đến một cái tuổi, họ sẽ biết bầu bạn với rượu ngon.

WHISKY CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRẦM MẶC

Ngày nay người ta thường thích những thứ hoài cổ, đặc biệt là trong chuyện ăn uống. Họ đi tìm những hương vị cổ điển hoặc thậm chí đã bị thất truyền. Hôm nay tôi xin kể câu chuyện của Whisky, thứ thức uống có lịch sử cổ xưa và nhiều giai thoại gắn liền với những thứ cổ điển của đàn ông.

WHISKY CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRẦM MẶC

Chọn whisky cho chồng?

 

Lịch sử Whisky

Được chưng cất đầu tiên ở Ireland và Scotland vào đầu thế kỷ 15 với tên gọi Aqua Vitae (Tinh hoa của nước), Whisky là những giọt rượu được chưng cất với công dụng chủ yếu là chất sát trùng và giảm đau trong y tế. Khởi nguồn từ tu viện, loại nước này đã lan đi đến khắp cả đất nước. Ngoài ra, whisky được thử lần đầu tiên như một loại thức uống là vào năm 1405, khi người ta uống  thứ nước này để tưởng niệm cái chết của một tù trưởng. Sau đó Whisky được nhân rộng lên nhờ một đơn hàng đặc biệt của vua Scotland với số lượng 500 bình. Bước tiến tiếp theo của Whisky ấn định vào khoảng thời gian 1536 – 1541 khi Vua Henry đệ bát của Vương quốc Anh cho giải tán các tu viện và đưa họ trở về với cuộc sống bình thường. Lúc này những tu sĩ đã từng làm Whisky tiếp tục công việc của mình và bán những chai Whisky làm kế sinh nhai.

lịch sử whisky

Lò rượu whisky lúc xưa

Các loại Whisky và hương vị

Whisky, cái thời mà nó còn là nước thánh, được chế biến từ cây lúa mạch nha một cách rất thô sơ, bản thân một chai Whisky thời đó không được phép để lâu, và kết quả là một hương vị rất hoang sơ và có phần “bạo tàn” . Ngoài ra, Whisky ngày đó còn hơi sánh và không loãng như thời nay. Vị của rượu sẽ mượt mà và “chín” hơn theo thời gian. Đó là lý do mà rượu để càng lâu thì càng ngon.

Whisky và hương vị

Whisky và hương vị

Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết cách thưởng thức rượu đúng cách. Mọi người có thể biết những cái tên quen thuộc như Johnny Walker, Chivas Regal hay Ballantines… nhưng lại không biết được rằng đó mới chỉ như hạt muối giữa đại dương của các loại hương vị từ rượu. Bản thân Whisky khi uống shot đã có thể có 18 loại vị chưa kể các tầng vị khác nhau trong từng loại rượu của từng vùng khác nhau. Từ loại Whisky thô còn đậm hương trái cây đến thơm lừng vị caramel, Whisky gỗ sồi cho ta một vị rất trường thành và chín chắn hay hương thơm ngậy ngậy của whisky bơ… Khi trót mê rượu, bạn sẽ khám phá ra cả một thế giới với vô vàn thứ để học hỏi và tận hưởng.

Một số Whisky Brand nổi tiếng

Với lịch sử đã hơn 500 năm, Whisky đã khẳng định một vị thế vững vàng cũng như tầm ảnh hưởng của nó trên khắp các nền văn hóa trên thế giới. Từ quê hương của Whisky là Ireland và Scotland cho đến các châu lục trên thế giới với các quốc gia như Mỹ, Anh, Ấn Độ…

Thương hiệu đầu tiên mà tôi nghĩ các bạn nên thử đó là Jack Daniel – Loại Whisky đến từ Tennessee của Mỹ. Đây là một loại Whisky rất thích hợp để uống shot hoặc uống cùng đá (Whisky On the Rock) với các tầng vị thanh, ngậy, mạnh và shock tùy từng loại nhỏ trong dòng Jack Daniel. Cá nhân tôi thích uống Jack Daniel vị mật ong, đầu lưỡi của bạn sẽ vừa được đánh thức bởi nồng độ của Whisky nhưng sau đó cảm giác êm ái và ngòn ngọt của mật ong cùng với hương ẩn trái cây tạo cho ta cảm giác nhẹ nhàng và không bị gắt.

Jack Daniel

Jack Daniel

Thuốc cấm Caol Ila sẽ cho ta một thách thức dành cho những người thưởng thức rượu Whisky trên khắp thế giới. Giống như một thanh kiếm báu chọn chủ nhân vậy, chỉ có những người – theo tôi nghĩ là quái tính ý như chai rượu này mới có thể yêu được lớp vị mạnh, hăng và “dị” như của Caol Ila. Tương truyền chỉ có 10% người thưởng thức Caol Ila muốn thưởng thức nó lần 2 và trở thành gã si tình chung thủy với loại rượu này. Bạn có tự tin sẽ nằm trong số 10% ấy?

caol ilacaol ila

Caol ilacaol ila

Nếu bạn là fan của các loại Cocktail và có xu hướng hoài cổ và thích tìm lại những giá trị truyền thống thì hãy tìm đến với Rye Whisky. Có một loại cocktail phù hợp với nó cũng một cái tên cũng hoài cổ như vậy: Old Fashioned.

chivas 18

Chivas 18

Các bạn hãy theo dõi nhé. Chúc các bạn một tuần vui vẻ!

By Alas-Manup

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ