Từ khóa
Danh mục
Lượt xem: 153

10-09-2018 21:05

 

 

Canada và Đan Mạch có một cuộc chiến giành lãnh thổ kéo dài 30 năm nay, với vũ khí là ... rượu whiskey

Đảo hoang Hans Island có diện tích khoảng 800 m2, không có bất kỳ tài nguyên thiên nhiên nào và nằm trơ trọi trên vùng biển Bắc Cực đang trở thành “chiến trường” giữa 2 nước Canada và Đan Mạch.

tranh chấp lãnh thổ bằng... rượu whisky.

Canada và Đan Mạch đang tranh chấp lãnh thổ bằng... rượu whisky.

Vì vấn đề “mặt mũi”, cả 2 chính phủ trên đều cố gắng tuyên bố quyền kiểm soát với hòn đảo này, vốn đã phát sinh tranh chấp từ thập niên 30.

Tuy nhiên, chiến thuật mà 2 nước sử dụng lại khá hài hước. Năm 1984, quân đội Canada đến hòn đảo này và dựng một ngọn cờ của quốc gia mình lên đó, đồng thời chôn một chai rượu dưới cột cờ.

Một tuần sau đó, phái đoàn bộ trưởng ngoại giao Đan Mạch đến dọn dẹp toàn bộ cờ và chai rượu của Canada, đồng thời dựng cờ quốc gia mình cũng như chôn rượu tại đảo Hans.

Kể từ đây, cuộc chiến tranh giành lãnh thổ bằng rượu whisky bùng nổ.

 tranh chấp lãnh thổ bằng... rượu whisky.

Đảo hoang Hans Island

tranh chấp lãnh thổ bằng... rượu whisky.

Hans Island chụp từ vệ tinh

tranh chấp lãnh thổ bằng... rượu whisky.

Binh sĩ Đan Mạch dựng cờ và chôn rượu tại Hans Island

Cho đến tận ngày nay, quân đội Đan Mạch khi đến đảo Hans đều cắm cờ và chôn lại một chai rượu trong khi quân đội Canada cũng làm tương tự nhưng thêm dòng chữ “Chào mừng đến với Canada”. Mỗi khi quân đội 2 nước rút đi và quốc gia khác đến thăm, họ lại phải dọn dẹp cờ và rượu của nhau bày trên hòn đảo.

Đảo Hans được phát hiện vào thế kỷ 19 và được Đan Mạch tuyên bố chủ quyền vào năm 1933. Tuy nhiên, Canada cũng tuyên bố chủ quyền đối với hòn đảo này vào thập niên 40. Hiện nay, hòn đảo này vẫn chưa chính thức được công nhận là thuộc về quốc gia nào.

Theo các điều khoản của một thỏa thuận năm 2005, cả Canada và Đan Mạch đã đồng ý thông báo cho quốc gia khác trước khi họ đến thăm đảo Hans cùng với những lá cờ và chai rượu.

Nhiều tổ chức hòa bình quốc tế đã đề nghị 2 nước trên chia đôi hòn đảo làm ranh giới, nhưng chính phủ 2 quốc gia vẫn chưa đồng ý.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Rượu Kiến Nghiệp chuyên cung cấp rượu ngoại sỉ và lẻ toàn quốc!

Rượu bia không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai, uống rượu là không lái xe.

Tham Khảo Điều Khoản.

luaath rượu bia mới nhất


RƯỢU KIẾN NGHIỆP

Chăm sóc khách hàng 24/7: 0366882894 - 0908512280
Mail: [email protected]
Copyright © 2018. RuouKienNghiep.Com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ